แฟนหนุ่มของฉันสี่ปีมีอิทธิพลในการทำอาหารที่แข็งแกร่งสามครั้งในชีวิตของฉัน: เขาเปิดใจฉันขึ้นเพื่อความสุขที่บริสุทธิ์จากการอนุญาตให้ตัวเองไปทานอาหารว่างบน Cool Ranch Doritos (พวกเขากำลังออกแบบมาเพื่อให้สมบูรณ์แบบในตอนนี้ฉันยอมรับและมีความสุขมาก ๆ ) เขาหันฉันไปช็อคโกแลตสีขาว (ฉันรู้สึกอย่างมากเกี่ยวกับความรักที่เพิ่งเกิดใหม่นี้ที่ฉันเขียนว่าทำไมมันถึงดีกว่าช็อกโกแลตชนิดอื่น ๆ ทั้งหมด) เขาหันฉันออกซอสมะเขือเทศ ครั้งใหญ่.

เหตุใดฉันจึงมีความเกลียดชังเช่นนี้กับเครื่องปรุงรสเผ็ดร้อนที่แปลกประหลาดซึ่งทำให้ยอดขายลดลงเป็น 800 เหรียญต่อปี ไปเลย:

1. TABLESPOON เดี่ยวมีมากกว่าน้ำตาล CHOCOLATE CHOOK COOKIE.

Copycat Chocolate Chip Cookies

Ethan Calabrese

เสียง ดังนั้น ยากที่จะเชื่อใช่ไหม? ฉันรู้ แต่เมื่อเครื่องปรุงรสมีรสหวานในอดีตด้วยน้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสเพียงเพื่อให้รสชาติดีเรามีปัญหา หนึ่งช้อนโต๊ะมีมหันต์ 3.7 กรัมน้ำตาล … ตามเวลาที่คุณทำกับเรือของทอดคุณมีน้ำตาลเพียงพอสำหรับคุกกี้ไม่กี่.

2. IT Overpasses ทุกอย่าง TO TOCHES.

ภาพ

หนึ่งในส่วนผสมที่โดดเด่นที่สุดในซอสมะเขือเทศ? น้ำตาล. มันหวานมากจนทุกอย่างใกล้เคียงกับรสนิยมเช่นแม้กระทั่งเมื่อคุณเช็ดมันด้วยผ้าเช็ดตัวกระดาษ (เชื่อฉันฉันพยายาม).

3. เนื้อเรื่องที่ยอดเยี่ยมเป็นลายลักษณ์อักษร.

อย่างน้อยเครื่องปรุงอื่น ๆ มีลายเซ็นลาย: mayo ดีและครีม มัสตาร์ดเป็นเนียน (kinda) แต่ซอสมะเขือเทศ? มันกระพือปีกเป็น squirts กระซิบออกจากขวดบีบที่ … จนกว่าคุณจะไม่ได้ทำอย่างถูกต้องสั่นและคุณท้ายด้วยน้ำแรกที่เป็นน้ำซึ่งเป็นที่เลวร้ายที่สุด.

4 SMELL.

ภาพ

ฉันไม่จำเป็นต้องใกล้ชิดกับซอสมะเขือเทศมากพอที่จะรู้ว่ามันอยู่ที่ไหน มันมีกลิ่นเหม็นมะเขือเทศเหม็นหืน ๆ และมันยังคงอยู่ … FOREVER. ชั่วโมง.

5. ฉันไม่สามารถหนีได้.

ในฐานะที่เป็นคนชอบทานซอสมะเขือเทศคุณสามารถจินตนาการถึงความผิดหวังและความแปลกประหลาดเมื่อนั่งลงที่ร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นร้านดำน้ำหรือร้านอาหารหรูและต้องแบ่งปันอาหารกับขวดไวน์แดง หรือเมื่อคุณสั่งมันฝรั่งพวกเขามาพร้อมกับซอสมะเขือเทศและคุณต้องใช้เวลาห้านาทีถัดไปติดตามพนักงานเสิร์ฟของคุณเพียงเพื่อให้ได้เครื่องปรุงรสที่คุณต้องการจริงๆกับมันฝรั่งทอด … mayo! คุณรู้ไหมว่ามันอร่อยดีไหมที่ฉันต้องกินด้วยตาของฉันปิด? เพื่อที่ฉันจะได้ไม่ต้องกัดพวกมันด้วยก๊วยน้ำแดงที่จ้องมองกลับมาที่ฉัน ยิ่งแย่ลงเมื่อซอสมะเขือเทศและมันฝรั่งทอดเข้าด้วยกันมีเพียงไม่กี่คนที่กำลังสัมผัสกับคนร้าย.

6. Y’ALL ยังไม่เห็นด้วยกับ IT.

ฉันหวังว่าคนรักของอเมริกาอาจเป็นอะไรที่น่าสนใจมากกว่าซอสมะเขือเทศ แต่อนิจจาตัวเลขพูดได้ ในขณะที่ mayo ยังคงเป็นเครื่องปรุงรสยอดนิยมในอเมริกาซอสมะเขือเทศเป็นเวลาใกล้เคียง และนั่นเป็นเพราะไม่มีอะไรที่เราไม่ได้ใส่ไว้ ไข่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำร้ายจิตใจของฉันและไม่ได้ทำให้ฉันเริ่มทานไข่เจียว แต่นอกเหนือจากนั้นกุ้งก๋วยเตี๋ยวชีสย่างนักเก็ตไก่จะทำให้ฉันผิดหวังในแบบของตัวเอง.

7. ไม่ควรมีสุนัขร้อนๆ.

ไม่ฉันไม่ใช่ชาวชิคาโก แต่ฉันยังคิดว่านี่เป็นบาป มัสตาร์ด (อาจจะกะหล่ำปลีมากเกินไป) กับสุนัขเท่านั้นไม่เคยซอสมะเขือเทศ.

ติดตาม Delish บน Instagram.