ภาพ

ภาพประกอบโดย Michael Toland

มารยาทสูตรของ Robert Santibanez

SWISS ENCHILADAS
(Enchiladas Suizas)
ทำหน้าที่ 6

สำหรับซอส
4 ถ้วย Salsa สีเขียวปรุงสุก (สูตรต่อไปนี้)
พริกขี้หนู 2 ช้อนคั่วคั่วปอกเปลือกเมล็ดและสับ
1 ถ้วยครีมหนัก
12 ร้านต้มยำข้าวโพดขนาด 6 นิ้วที่ซื้อในร้าน
1/4 ถ้วยผักหรือน้ำมันมะกอก
4 ถ้วยไก่หั่นสุก

สำหรับ TOPPINGS
1 1/2 ถ้วย shredded queso ชิวาวาหรือมัสเตอร์ชีส
1 ถ้วยหอมใหญ่สับละเอียด
1/3 ถ้วยผักชีสดสับ

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์.

2. ทำซอส: เทครึ่งซีอิ๊วลงในเครื่องปั่น, เพิ่ม poblanos และผสมผสานที่ความเร็วต่ำจนเรียบ เทลงในกระทะขนาดกลางเพิ่มซอสสีเขียวที่เหลือและครีมและนำไปต้มกว่าความร้อนต่ำ นำออกจากเตา.

3. ทำให้อ่อนลงใน tortillas หกต้นหกให้เทน้ำมันลงในกระทะขนาดปานกลางและวาง tortilla ลงในน้ำมันเป็นเวลา 15 วินาทีในแต่ละด้าน ทำซ้ำกับอีกหกครั้ง วางบนผ้าขนหนูกระดาษ เติมและต้มกับ tortillas โดยใช้ไก่ 1/3 ช้อนโต๊ะ วางตะเข็บลงด้านในลงในจานอบขนาด 9 x 13 นิ้ว สามารถเตรียมตัวล่วงหน้าได้ 4 ชั่วโมง คลุมด้วยผ้าห้องครัวที่ชื้นและห่อพลาสติกและแช่เย็น นำออก 30 นาทีก่อนที่จะอบ.

4. เทซอสร้อนเหนือ enchiladas เคี้ยวจานเพื่อให้ซอส settles ในระหว่างพวกเขา โรยชีสอย่างสม่ำเสมอทั่วด้าน อบจนซอสที่มีฟองรอบขอบและชีสจะมีสีน้ำตาลทองประมาณ 20 นาที ยืนเป็นเวลา 5 นาทีก่อนเสริฟ.

5.กระจายหอมและผักชีเหนือ enchiladas ตักซอส enchiladas และซอสมากมายลงบนจานที่ให้บริการ.

ซัลซ่าปรุงสุก
(Salsa Verde Cocida)
ทำให้ 4 ถ้วย

tomatillos 2 ปอนด์เปลือกและล้าง
2 jalapenos
กานพลูกระเทียม 3 กลีบเล็ก ๆ
1 ช้อนชาผงยี่หร่าพื้น
1 กั้งผักชีก้านก้นหนาถูกนำออก (เก็บผักชีไว้ในกระจุกและใส่ก้านปั่นก่อน)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
1 ช้อนโต๊ะเกลือหรือเพื่อลิ้มรส

1.ใส่ tomatillos และjalapeñosลงในกระทะขนาดกลางเทน้ำเย็นพอที่จะปิดฝา (ประมาณ 3 1/2 ถ้วย) และนำไปต้ม ปรุงจน jalapenos นุ่มและ tomatillos อ่อนประมาณ 20 นาที นำออกจากเตาให้ร้อนทิ้งไว้ 15 นาที.

2.คายทิ้งส่วนผสมในกระชอน เช็ดกระทะออกและพักไว้ ใส่มะเขือเทศ jalapenos, กระเทียมและยี่หร่าในเครื่องปั่นและผสมผสานเป็นเวลาไม่กี่วินาทีจนกว่ามะเขือเทศจะสับหยาบ เพิ่มผักชีและผสมจนซอสเนียนละเอียดและสับละเอียดด้วยผักชีสับละเอียด อย่าให้มากเกินไปหรือคุณจะบดเมล็ด tomatillo และทำให้หนาและพาสต้ามากกว่าซอสเรียบและเงา.

3.นวดน้ำมันในกระทะเหนือปานกลาง เทลงในซัลซ่านำไปเคี่ยวและเคี่ยวจนหนาขึ้นประมาณ 10 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ เก็บน้ำจิ้มไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 3 วัน อุ่นใหม่โดยใช้ความร้อนต่ำก่อนใช้.

DEVON ทำให้ ENCHILADAS
สูตรนี้มาจาก Sanborns ซึ่งเป็นห่วงโซ่อาหารที่เป็นที่นิยมในเม็กซิโก ฉันมีมันที่ Sanborns ในปี 1968 ในเม็กซิโกซิตี้และฉันไม่เคยลืมมัน ฉันคิดว่าเป็นเพราะความอ่อนล้าของมันแล้วและดูเหมือนยังไม่เป็นที่เม็กซิกัน คิดว่าเครปที่เต็มไปด้วยไก่ที่มีครีมแล้วคิดว่าการทำเผ็ดและคุณจะเริ่มได้รับความคิด.

ลาซานญ่าง่ายกว่าลาซานญ่านี่เป็นจานแบบหม้อปรุงอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัว ฉันไม่เคยกล้าพอที่จะทอด tortillas มาก่อน แต่นอกจากการใช้น้ำมันพืชมากกว่า 1/4 ถ้วยที่เรียกว่าสูตรแล้วมันเป็นเรื่องง่าย ตอร์ตี้โผล่ออกมาอย่างสวยงามและยังคงยืดหยุ่นพอที่จะม้วนได้.

ฉันคิดว่าฉันจะค้นหาแบรนด์ที่แท้จริงมากกว่าที่ฉันพบในซูเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นของฉัน นี้จะกลายเป็นปกติที่บ้านของฉันและครั้งต่อไปที่ฉันทำให้ฉันต้องการเติมให้เป็นครีมน้อย ฉันจะโยนไก่ย่างในซอสสีเขียวก่อนที่จะกรอก tortillas ฉันใช้เนยแข็งชีสเตอร์สสำหรับการปิ้งและมันดูน่ากินนิดหน่อย ครั้งต่อไปฉันจะผสมใน Parmesan ข่วนสำหรับรสเค็มและความสามารถในการสีน้ำตาลอย่าง.