คุณเคยมองไปที่รายการส่วนประกอบและสงสัยว่า “สิ่งเหล่านี้คืออะไรและทำไมพวกเขาอยู่ในอาหารของฉัน?” ด้วยส่วนผสมมากกว่า 3,000 ชนิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกาไม่ต้องแปลกใจเลยว่าผู้บริโภคทั่วไปไม่ฉลาดในการทำงานของสารเติมแต่งที่ FDA รับรองทั้งหมด แต่คุณควรทราบว่าอาหารของคุณเป็นอย่างไร ที่นี่เรามองไปที่สารเติมแต่ง 10 ชนิดที่คุณอาจพบได้ในฉลากส่วนผสมทั่วร้านขายของชำสิ่งที่พวกเขาทำหน้าที่และสารเติมแต่งอื่น ๆ ที่ทำหน้าที่คล้ายคลึงกัน เก็บส่วนผสมทั้งหมด 10 อย่างไว้สำหรับปรุงอาหารอย่างรวดเร็วในห้องครัวของคุณ.

 <p>หากคุณยังคงดึงดูดร้านค้าปลีกที่เป็นที่นิยมและเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากมีรายการที่ไม่สามารถหาได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป (เช่นซุปที่แปลกใหม่และ figs ที่ดูน่ากลัว) ให้มองหารายการที่มีป้ายชื่อส่วนตัว พวกเขากำลังถูกกว่าและรสชาติเช่นเดียวกับดีถ้าไม่ดีไปกว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นที่ได้รับการตลาดและบรรจุขึ้น wazoo.</p> <p>“title =” ซื้อร้านอาหารแบรนด์ ”<br/> src = “https://hips.hearstapps.com/del.h-cdn.co/assets/cm/15/10/54f6b066636d4_-_buy-store-brand-fd-lg-lg.jpg?crop=1xw:1.0 XH; กลาง, ด้านบนและปรับขนาด = 480: *”<br/> /> </picture> <p></span></p> <div class= Sean Locke / GettyImages

ส่วนผสมคืออะไร?

กรดแอสคอร์บิก, แคลเซียมคลอไรด์, ผงชูรสผงชูรส – คุณเคยเห็นคำเหล่านี้ในรายการส่วนผสมและสงสัยว่าพวกเขาให้บริการอะไรบ้าง? สารปรุงแต่งอาหารมักใช้ในอาหารแปรรูปเพื่อรักษาความสดใหม่เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการหรือปรับปรุงรสชาติเนื้อสัมผัสและรูปลักษณ์ของอาหาร รับข้อมูลเกี่ยวกับงานบางส่วนของสารเจือปนอาหารที่พบมากที่สุด.

หมายเหตุ: สารเติมแต่งทั้งหมดที่ระบุไว้ในหน้าต่อไปนี้ได้รับการอนุมัติจาก FDA นักโภชนาการและนักโภชนาการมีมุมมองที่แตกต่างกันซึ่งผู้บริโภคอาจต้องการ จำกัด หรือหลีกเลี่ยงในอาหารของพวกเขา หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุเจือปนอาหารโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ FDA หรือพูดคุยกับนักโภชนาการนักโภชนาการหรือแพทย์.

ภาพ

วิตามินซี

ทำไมมันถึงมี: สารกันบูดวิตามินซี
กรด Ascorbic เป็นสารเติมแต่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งช่วยป้องกันการเน่าเสียของอาหาร วิตามินซีเป็นวิตามินซีที่ใช้เป็นสารเสริมวิตามินซีในผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ธัญพืชจนถึงเครื่องดื่ม.

อาหารที่อาจมี: คุณสามารถหากรดแอสคอร์บิกในผลิตภัณฑ์ได้ทั่วบริเวณทางเดินในร้านขายของชำตั้งแต่เจลลี่กระป๋องจนถึงเครื่องดื่มไปจนถึงขนมอบขนมขบเคี้ยวและขนมขบเคี้ยวรวมทั้งผลไม้แห้ง (ภาพ).

สารกันบูดอื่น ๆ ที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA: กรด Citric, โซเดียมเบนโซเอต, แคลเซียมโพรเพียเนท, โซเดียม erythorbate, โซเดียมไนไตรท์, แคลเซียมซอร์เบท, โพแทสเซียมซอร์เบต, BHA, BHT, EDTA, โทโคฟีรอล (Vitamin E)

ภาพ

สารให้ความหวาน

ทำไมมันถึงมี: สารให้ความหวาน
ซึ่งแตกต่างจากน้ำตาลแอสปาร์มีความหวานโดยไม่ต้องเพิ่มแคลอรี่.

อาหารที่อาจมี: Aspartame ใช้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท คุณอาจพบผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติต่ำหรือไม่มีแคลอรีรวมทั้งโซดาอาหารและเครื่องดื่มมากมายขนมหวานสเปรดผลไม้และน้ำเชื่อม.

สารให้ความหวานที่ผ่านการรับรองโดย FDAน้ำตาลซูโครสน้ำตาลกลูโคสฟรุคโตสซอร์บิทอล mannitol น้ำเชื่อมข้าวโพดน้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตส saccharin sucralose โพแทสเซียม acesulfame (acesulfame-K) neotame

ภาพ

แคลเซียมคาร์บอเนต

ทำไมมันถึงมี: สารสกัดจากเถา, แหล่งแคลเซียม
เมื่อผู้ผลิตต้องการให้แน่ใจว่าขนมที่ดีจะเพิ่มขึ้นอาจรวมถึงแคลเซียมคาร์บอเนตซึ่งเป็นสารกระตุ้นการเพิ่มขึ้น คนอื่น ๆ ใช้สารเติมแต่งเป็นแหล่งแคลเซียม.

อาหารที่อาจมี: ขนมปังและขนมอบมีแคลเซียมคาร์บอเนตเพื่อช่วยในการทำให้เป็นก้อน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรวมถึงธัญพืชบางชนิดและนมถั่วเหลืองใช้สารเติมแต่งสำหรับคุณสมบัติของแคลเซียม.

ตัวแทนจำหน่ายอาหารที่ผ่านการรับรองโดย FDA: โซดาเบคอน, ฟอสเฟต monocalcium

ภาพ

แคลเซียมคลอไรด์

ทำไมมันถึงมี: ตัวแทน Firming, แหล่งแคลเซียม
แคลเซียมคลอไรด์ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผลไม้แปรรูปผักและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มีความแน่นและความกรอบ.

อาหารที่อาจมี: สารเติมแต่งนี้ใช้ในผลไม้และผักที่ผ่านการประมวลผลแล้ว (รวมทั้งมะเขือเทศกระป๋อง) ชีสบางชนิดและเครื่องดื่มเกลือแร่ (เพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่ารสชาติสม่ำเสมอ).

บริษัท ตัวแทนรับรอง Firming FDA ที่ผ่านการรับรองแล้วแคลเซียมแลคเตต

ภาพ

สารเติมแต่งสี

ทำไมพวกเขาถึงอยู่ที่นั่น: ให้สี
เมื่ออาหารสูญเสียสีเนื่องจากความเสี่ยงต่อสิ่งแวดล้อม (แสงอากาศอุณหภูมิ ฯลฯ ) หรือผู้ผลิตต้องการเพิ่มหรือสร้างสีในอาหารสารเติมแต่งสีจะถูกนำมาใช้ สารเติมแต่งสีบางชนิด ได้แก่ FD & C Blue Nos 1 และ 2 FD & C สีเขียวหมายเลข 3 FD และ C Red Nos. 3 และ 40 และ FD & C Yellow Nos. 5 และ 6.

อาหารที่อาจมี: อาหารแปรรูปจำนวนมากมีสารเติมแต่งสี คุณอาจพบสารเติมแต่งในเนยเทียมเนยแข็งเยลลี่และโซดา ลูกอมรวมทั้งขนมอบ Peeps (ภาพ) มักมีสารเติมแต่งสีเพื่อให้ได้สีที่ไม่ได้มีอยู่ตามธรรมชาติในส่วนผสมของพวกเขา.

สารเติมแต่งสีอื่น ๆ ที่ได้รับ FDA อนุมัติ: ส้ม B, Citrus Red No. 2, สารสกัดจากเบต้าแคโรทีน, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากไขกระดูกหรือสีแดงเลือดนก, paprika oleoresin สีคาราเมลน้ำผลไม้และผักน้ำส้มสายชู

ภาพ

โมโนกลีเซอร์ไรด์และ Diglycerides

ทำไมมันถึงมี: อิมัลซิ
ในฐานะที่เป็น emulsifiers mono- และ diglycerides ช่วยผสมและป้องกันการแยกส่วนผสมที่โดยทั่วไปไม่ผสมผสานกันได้ดีเช่นน้ำมันและน้ำ.

อาหารที่อาจมี: น้ำสลัดเนยถั่วลิสงเนยเทียมและขนมแช่แข็งบางชนิดขึ้นอยู่กับโมโน – และ diglycerides.

Emulsifiers ที่ผ่านการรับรองโดย FDA: เลซิตินจากถั่วเหลือง, ไข่แดง, โพลิสบอร์ไซด์, sorbitan monostearate

ภาพ

โมโนโซเดียมกลูตาเมต (MSG)

ทำไมมันถึงมี: Enhancer รส
เมื่อเชื่อมโยงกับอาหารในร้านอาหารเอเชียแล้ว MSG ถูกใช้โดยกลุ่มอาหารจานด่วนหลายชนิดและในอาหารแปรรูปบางชนิดเพื่อเพิ่มรสชาติที่มีอยู่ในอาหาร (บางคนรายงานอาการไม่พึงประสงค์จากผงชูรส แต่ FDA กล่าวว่าเป็นสารเติมแต่งที่ปลอดภัย)

อาหารที่อาจมี: อาหารแปรรูปรวมทั้งชิพและอาหารว่างอื่น ๆ.

สารเพิ่มคุณภาพอื่น ๆ ที่ FDA รับรอง: โปรตีนจากถั่วเหลืองที่ย่อยด้วยไฮโดรไลซ์สารสกัดจากยีสต์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อ disolium guanylate หรือ inosinate

ภาพ

โซเดียมไบคาร์บอเนต

ทำไมมันถึงมี: สารควบคุมค่า pH และ Acidulant
โซเดียมไบคาร์บอเนตเป็นส่วนผสมหลักในผงฟูช่วยควบคุมความเป็นกรดและด่างรวมทั้งป้องกันการเน่าเสีย.

อาหารที่อาจมี: นอกเหนือจากการทำโซดาคุณอาจพบสารเติมแต่งนี้ในเครื่องดื่มขนมแช่แข็งช็อกโกแลตและอาหารกระป๋อง.

สารควบคุมค่า pH อื่น ๆ ที่ได้รับการอนุมัติโดย FDA: กรดแลคติค, กรดซิตริก, แอมโมเนียมไฮดรอกไซด์

ภาพ

วิตามินและเกลือแร่

ทำไมพวกเขาถึงอยู่ที่นั่น: ธาตุอาหารเสริม
หากอาหารแปรรูปถูกปล้นจากวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญในระหว่างการผลิตหรือหากผู้ผลิตต้องการเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของอาหารวิตามินและแร่ธาตุจะถูกเพิ่มเพื่อ “เสริมสร้าง” อาหาร.

อาหารที่อาจมี: ธัญพืชส่วนใหญ่มีวิตามินและแร่ธาตุเพิ่มขึ้นเช่น Kell Flakes ของ Kellogg ซึ่งระบุ 11 วิตามินและแร่ธาตุที่เพิ่มเข้าในรายการส่วนผสม คุณยังสามารถหาพวกเขาเพิ่มไปยังแป้งขนมปังเครื่องดื่มผลไม้และผักบาร์พลังงานและนมในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ.

ชื่อวิตามินและแร่ธาตุที่เพิ่มเข้ามา: วิตามินบี 2, ไนอาซิน, niacinamide, โฟเลตหรือกรดโฟลิค, เบต้าแคโรทีน, โพแทสเซียมไอโอไดด์, เหล็กหรือเหล็กซัลเฟต, อัลฟาโทโคฟีรอล, กรดแอสคอร์บิก, วิตามินดี, กรดอะมิโน (L-tryptophan, L-lysine, L-leucine, L-methionine)

ภาพ

แซนแทนกัม

ทำไมมันถึงมี: Fat Replacer, ตัวกันตัว / ตัวหนา / ตัวยึดติด / Texturizer
อาหารลดไขมันหลายชนิดมีกลูตาไธโอนเพราะมันสร้างเนื้อเดียวกันกับที่ตัวแทนไขมันมักสร้างขึ้น ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงคุณสมบัติในการข้นและความสามารถในการสร้างเนื้อสม่ำเสมอ.

อาหารที่อาจมี: อาหารทั่วร้านขายของชำอาจมีสารเติมแต่งนี้จากขนมอบและน้ำสลัดไปจนถึงผลิตภัณฑ์จากนมและของหวานแช่แข็ง.

สารทดแทนไขมันอื่น ๆ ที่ได้รับ FDA อนุมัติ: Olestra, เจลเซลลูโลส, carrageenan, polydextrose, แป้งอาหารที่ดัดแปร, โปรตีนไข่ขาวที่มี microparticulated, หมากฝรั่งกระทิง, เวย์โปรตีนเข้มข้น

สารทำให้เสถียรภาพอื่น ๆ ที่ผ่านการรับรองโดย FDA, เครื่องปรุงรส, สารยึดเกาะและสารแต่งผิว: เจลาตินเพคตินหมากฝรั่งกระทิง carrageenan เวย์