ภาพ

Getty Images

ลืมทุกสิ่งที่คุณคิดว่าคุณรู้จัก.

ภาพ

ทุกคนรู้ว่าคุณควรกินผักของคุณ แต่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นหากคุณเตรียมพวกเขาด้วยวิธีบางอย่าง (คิด dousing พวกเขาด้วยเกลือและทอดพวกเขาขึ้น) หรือถ้าคุณเลือกที่จะซื้อแบบธรรมดาแทนอินทรีย์ (ผักบางอย่างจะดูดซับเหล่านั้น สารกำจัดศัตรูพืชได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ ) เมื่อบริโภคผักเหล่านี้ 10 ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ.

ภาพ

Bell Peppers

ผักโกรกเช่นพริกมันฝรั่งและมะเขือยาวกำลังถกเถียงกันอยู่เนื่องจากการอ้างว่าพวกเขาสามารถทำให้เกิดการอักเสบตามที่ซินเทีย Sass นักโภชนาการที่ลงทะเบียน นี้อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงบางอย่างลงเส้น: โรคหัวใจโรคมะเร็งและโรคเบาหวานเพื่อชื่อไม่กี่ อย่างไรก็ตามการวิจัยยังไม่สามารถสรุปได้และถ้าคุณสามารถกินผักกลางคืนและรู้สึกดีที่เก็บไว้!

แข็งแรง eating clean organic fresh vegetable Broccoli flying and bouncing up into the air in studio on a white background for wellness

บร็อคโคลี

ต้นไม้เล็ก ๆ เหล่านี้ไม่เลวร้ายนักสำหรับสุขภาพ แต่สามารถนำไปสู่อาการท้องอืดที่เพิ่มขึ้นซึ่งไม่มีใครต้องการจัดการ ลองอาหารเหล่านี้เพื่อต่อสู้กับท้องอืดแทน.

แข็งแรง eating clean organic fresh vegetable brussel sprouts flying and bouncing up into the air in studio on a white background for wellness

กะหล่ำบรัสเซลส์

เช่นเดียวกับผักชนิดหนึ่งกะหล่ำปลีบรัสเซลส์เป็นผักตระกูลกะหล่ำ (cruciferous vegetables) ซึ่งหมายความว่าไม่เพียง แต่ทำให้คุณมีรสจัดดึ้นมากขึ้นเท่านั้น นี่เป็นเพราะ raffinose และซัลเฟต น้ำตาล Raffinose ไม่ถูกย่อยจนกว่าจะถึงลำไส้ใหญ่ที่ซึ่งหมักแล้ว ซัลเฟตเป็นสิ่งที่นำไปสู่กลิ่น.

ภาพ

ผักกระป๋อง

ผักกระป๋องจะเต็มไปด้วยเกลือส่วนเกินและ “flavor enhancers” ซึ่งเป็นปัญหาในการย่อยอาหารและอาจทำให้ปวดท้องได้ นอกจากนี้ระดับโซเดียมในกระป๋องของผักยังอยู่นอกโลกนี้ นี้ไม่ได้จริงๆมาเป็นแปลกใจเพราะมันค่อนข้างง่ายที่จะตรวจสอบว่าสิ่งที่ออกมาจากกระป๋องไม่สามารถที่มีสุขภาพดีสำหรับคุณ.

ภาพ

ผักชีฝรั่ง

แม้จะมีความเชื่อที่คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้โดยการเคี้ยวผักชีฝรั่ง แต่ก็เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการน้อย ตามที่กระทรวง USDA ระบุว่ามีสารกำจัดศัตรูพืชได้ถึง 68 ชนิด yuck.

ภาพ

ข้าวโพด

ในช่วงซัมเมอร์ที่ชื่นชอบนี้ได้รับการปรับเปลี่ยนทางพันธุกรรมอย่างบ้าคลั่ง ด้วยเหตุนี้เมื่อเรากัดในหูข้าวโพดร่างกายของเราจึงถูกนำไปใช้กับโปรตีนที่เราไม่รู้จักซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความไวที่สำคัญและอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ข้าวโพดเป็นสารก่อภูมิแพ้เช่นกัน ตาม Dana McDonald, RD, ความปลอดภัยในระยะยาวของการบริโภคจีเอ็มโอในมนุษย์เป็นความเสี่ยง แต่หลักฐานขาดดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้รู้แน่นอน แต่แน่นอนสิ่งที่ต้องระวัง.

นอกจากนี้ข้าวโพดมักจะเสิร์ฟพร้อมกับเนยและเกลือจำนวนมากซึ่งไม่ดีต่อคุณ.

ภาพ

มะเขือ

มะเขือยาวเป็นเนื้อสัตว์อันเป็นที่รักเพราะมีรสชาติที่นุ่มนวล แต่น่าเสียดายที่นี้ยังนำไปสู่ความหายนะ; เพราะพวกเขาทำตัวเหมือนฟองน้ำมะเขือยาวไม่เพียง แต่รับรส แต่ดื่มด่ำกับไขมันแคลอรีและโซเดียมทั้งหมด.

ภาพ

เมล็ดถั่ว

ถั่วลิสงเช่นมันฝรั่งและข้าวโพดเป็นผักที่มีแป้งและน้ำตาลสูงซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มของน้ำหนักเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและระดับความหิวกระหาย.

เอี่ยม lifted new potatoes var Charlotte

มันฝรั่ง

ในขณะที่มันฝรั่งมีโพแทสเซียมและวิตามินซีอยู่มากพวกมันมักจะได้รับการสครับผิว (ซึ่งขจัดเส้นใย) ผัดและหมักเกลือช่วยลดคุณค่าทางโภชนาการ ดังนั้นไม่ได้, มันฝรั่งทอดไม่นับเป็นผักโชคไม่ดี.

ภาพ

Getty Images
ผักขม

ผักโขลงมักเป็นผักที่มีสุขภาพดีเพราะมีวิตามิน A และ K และมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง แต่เมื่อคุณซื้อผักโขมธรรมดา (ไม่ใช่อินทรีย์) คุณมีความเสี่ยงที่จะได้รับสารกำจัดศัตรูพืชเกือบ 50 ชนิด เล่นได้อย่างปลอดภัยและเป็นประโยชน์ในกรณีนี้.