Eric Ripert อาจเป็นพ่อครัวที่มีชื่อเสียงที่สุดที่คุณไม่รู้จัก ชาวนิวยอร์คหลงใหลกับจุดเด่นของแมนฮัตตันของเขาเช่น Le Bernardin แต่คุณอาจเห็นเขาทางทีวีหรือออกไปเที่ยวกับเพื่อนเชฟชื่อดังของเขาด้วย นี่คือทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณสงสัยเกี่ยวกับมิตรภาพของคู่รักและการเพิ่มขึ้นของ Ripert สู่ชื่อเสียงด้านการทำอาหาร.

1. เขาเกิดในประเทศฝรั่งเศสและเป็นที่ที่เขาพัฒนาทักษะการทำอาหาร.

Ripert เกิดที่เมือง Antibes ประเทศฝรั่งเศส (เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในริเวียราฝรั่งเศส) ในปีพ. ศ. 2508 ยายของเขาเริ่มสอนให้เขาปรุงอาหารตั้งแต่ยังเด็ก ตอนอายุแค่ 15 ปีเขาไปเรียนที่โรงเรียนสอนทำอาหารในเมือง Perpignan เมืองทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส.

2. Ripert ทำอาหารครั้งแรกที่ 17.

หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนการทำอาหาร Ripert ได้ย้ายไปปารีสเพื่อไปทำงานที่ร้านอาหาร La Tour D’Argent ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ในไม่ช้าเขาก็เข้ารับตำแหน่งอีกครั้งที่ Jamin ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งซึ่งมีดาวสามดวง Michelen.

ภาพ

Getty Images

3 เขาทำหน้าที่ในการทหาร.

ริปเพิร์ทถูกเรียกตัวไปรับใช้ทหารฝรั่งเศสในขณะที่ทำงานที่มิชลินสามดาว Jamin หลังจากเสร็จสิ้นการรับราชการทหารแล้ว Ripert ก็กลับมาที่ Jamin ภายใต้ Joel Robuchon เพื่อทำหน้าที่เป็นพ่อครัว poissonier.

4. พ่อครัวมาอเมริกาเมื่อปีพ. ศ. 2532.

จุดเริ่มต้นแรกของเขาคือ D.C. ซึ่งเขาทำงานเป็นพ่อครัววิญญาณที่ Watergate Hotel สามปีต่อมา Ripert ย้ายไปนิวยอร์กซิตี้.

5. Ripert มีชื่อเสียงมากที่สุดในผลงานของเขาที่ New Orleans Le Bernardin.

เขาถูก recreuited เป็นพ่อครัวของร้านอาหารในปี 1991 และเพียงสี่ปีต่อมาในปี 1995 เขาได้คะแนนความคิดเห็นระดับ 4 ดาวที่มีชื่อเสียงในขณะนี้จาก New York Times พ่อครัวอายุแค่ 29 ปี – แต่ไฟส่องสว่างขึ้นสองครั้งสิบปีต่อมา: กระดาษนี้มอบให้กับ Ripert และร้านอาหารของเขาอีกระดับหนึ่งด้วยคะแนน 4 ดาว – คะแนนสูงสุดที่เป็นไปได้.

ภาพ

Getty Images

6. เขาประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ.

นอกเหนือจากบทวิจารณ์ระดับ 4 ดาวของ New York Times แล้ว Ripert ยังได้รับรางวัลจาก Michelin Guide, Zagat Guide และ James Beard Foundation.

7. พ่อครัวเป็นแขกรับเชิญในเชฟยอดเยี่ยมของ Bravo.

เขาเคยเป็นประจำในการแสดงหลายฤดูกาล.

ภาพ

Getty Images

เขาพบภรรยาที่ร้านอาหารที่เขาเป็นประจำ.

Ripert แต่งงานกับ Sandra Ripert (ก่อนหน้านี้ Nieves) และทั้งคู่มีลูกชายคนหนึ่ง Adrien อ้างอิงจาก People พวกเขาพบกันในแฟชั่นโลกแห่งความจริงเมื่อ Sandra เป็นปฏิคมที่ร้านอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของ Ripert วันนี้ Sandra ทำงานในฐานะนักการเงินที่ J.P. Morgan คู่แต่งงานในบาหลีในปีพ. ศ. 2541.

9. Ripert และ Anthony Bourdain เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด.

Bourdain เขียนบทสนทนาเกี่ยวกับ Chef ฝรั่งเศสในหนังสือเกี่ยวกับ Breakout Kitchen ของเขาในปีพ. ศ. 2544: การผจญภัยใน Underbelly การปรุงอาหาร “ฉันโทรหาเขาและพูดว่า ‘ฉันอ่านหนังสือของคุณแล้วและฉันก็อยากรู้จักคุณ คุณจะมาทานข้าวเที่ยง? นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้พบกับแอนโธนี่และเราเป็นเพื่อนกันนับตั้งแต่นั้น “พัตต์บอกนิตยสาร Hamptons.

10. Ripert ปรากฏตัวในรายการทีวีของ Bourdain หลาย ๆ ครั้ง.

การปรากฏตัวครั้งแรกในทัวร์ของ Cook’s ในปีพ. ศ. 2545 คู่นี้ – พร้อมกับเพื่อนคนอื่น ๆ ไม่กี่คน – เยี่ยมชม Napa Valley ในที่สุด Bourdain ได้เปิดตัวการแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา No Reservations และ Ripert มีจี้มากมาย ในตอนหนึ่ง Bourdain เยี่ยม Ripert ที่ Le Bernardin.

11. Ripert ค้นพบ Bourdain หลังจากการฆ่าตัวตายของพ่อครัว.

เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2561 CNN รายงานว่า Bourdain ไม่พบในห้องพักของโรงแรมในประเทศฝรั่งเศสโดย Ripert.

ติดตาม Delish บน Instagram.