รถไฟฟ้าใต้ดินเป็นหนึ่งในร้านค้าเหล่านั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลกคุณก็รู้ว่าคุณจะได้รับอะไรบ้างคือขนมปังที่มีส่วนประกอบของเนื้อหมูเค็มเนื้อหมูหวานชีสละลายและผักที่ไร้ขีด จำกัด ราคาไม่แพงอย่างสม่ำเสมอทำให้เป็นหนึ่งในจุดจำหน่ายของอเมริกาสำหรับมื้อเที่ยงและมื้อเย็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในที่หยิก แต่เราเดิมพันว่ามีข้อมูลมากมายที่คุณไม่ต้องการเมื่อพูดถึงห่วงโซ่เรือดำน้ำที่คุณชื่นชอบ นี่คือทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนที่คุณจะทำอีกหลุมที่นั่น:

1 มันถูกรอบตั้งแต่ 1965.

ก่อตั้งขึ้นโดยเฟร็ด DeLuca วัย 17 ปีในฐานะที่เป็นความพยายามที่จะจ่ายค่าเล่าเรียนของรถไฟใต้ดินรถไฟใต้ดินได้พัฒนามาจากร้านแซนวิชที่นอบน้อมในเมืองบริดจ์พอร์ตรัฐคอนเนตทิคัตเพื่อความรู้สึกระดับชาติและนานาชาติ.

ภาพ

รถไฟใต้ดิน

2. สถานที่แรกที่เรียกว่า Super Submarines ของ Pete.

โซ่เดิมชื่อปีเตอร์บั๊กซึ่งยืม DeLuca 1,000 ดอลลาร์เพื่อให้ บริษัท เริ่ม แต่ทั้งคู่รู้ทันทีว่าฟังดูเหมือน “พิซซ่ามารีน” มากและเปลี่ยนชื่อเป็น Subway.

3. รถไฟใต้ดินให้บริการแซนด์วิชมากกว่า 5,300 ทุกๆนาที.

นั่นเป็นเวลามากกว่า 320,000 ชั่วโมงซึ่งหมายความว่าถ้าคุณวางแซนวิชทุกขบวนรถไฟใต้ดินทำให้ในปีนี้จะห่อรอบโลกมากกว่า 13 ครั้ง.

ภาพ
giphy

4. มีเมนูย่อยย่อยกว่า 31 ล้านชุดในเมนู.

ขอบคุณความหลากหลายของตัวเลือกขนมปังโปรตีนเช่นไก่งวงเนื้อย่างและปลาทูน่าชีสตัวเลือกเช่นสวิสอเมริกันและรสชาติ provolone บวกเช่น mayo น้ำผึ้งมัสตาร์ดและผักเช่นผักกาดหอมมะเขือเทศพริกกล้วยมะกอกและ มากขึ้นตัวเลือกแซนวิชของคุณดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด.

ภาพ
giphy / รถไฟใต้ดิน

5. รถไฟฟ้ามีพนักงาน 500,000 คน.

ซึ่งรวมถึงพนักงานของแฟรนไชส์และพาร์ทเนอร์ที่เป็นอิสระและเท่ากับประชากรทั้งหมดของแซคราเมนโต.

ภาพ

รถไฟใต้ดิน

6. สร้างกริ๊งที่ลวงที่สุดตลอดกาล.

### หน้า

7. รถไฟใต้ดินเริ่มอบขนมปังของตัวเองในปีพ. ศ. 2526.

และเป็นเรือดำน้ำแห่งแรกในประเทศที่จะทำเช่นนั้น.

ภาพ

รถไฟใต้ดิน

8. เท้าของมันมาใต้ไฟเพื่อไม่ให้วัด.

ย้อนกลับไปในปี 2013 ชายสองคนจากมลรัฐนิวเจอร์ซีย์ยื่นคำร้องอ้างว่าพวกเขาได้รับแซนด์วิชเสิร์ฟในขณะที่ “เดินเท้า” เมื่อถึง 11 นิ้ว ในที่สุดมีคนอีกเจ็ดคนเข้าร่วมการฟ้องร้อง ผู้พิพากษาได้จ่ายเงินให้กับทนายความของโจทก์จำนวน 525,000 เหรียญซึ่งบอกว่าเงินทุนส่วนใหญ่เป็นประโยชน์ต่อนักกฎหมายทำให้ “ไม่ดีไปกว่าไม้ขีดไฟ” ตาม ชิคาโกทรีบูน. รถไฟใต้ดินตกลงที่จะใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าขนมปังแซนด์วิชของมันมี 12 นิ้วยาวและผู้พิพากษายอมรับว่าสามัญสำนึกสั่งจะมีความแปรปรวนในขนาดเนื่องจากกระบวนการอบ.

ภาพ

twitter / subway

9. แซนวิชที่ชื่นชอบของอเมริกาไม่ใช่ BLT.

ชนะมากกว่าหนึ่งในสี่ของคะแนนเสียงทั่วประเทศอิตาลี BMT เอาชนะคำสั่งยอดนิยมอื่น ๆ เช่นไก่ย่างไก่ย่างหอมและไก่อบย่าง และแปลกใจอยู่ที่เมนูตั้งแต่ปีพ. ศ. 2518.

10. รถไฟ BMT ของอิตาลีได้รับการตั้งชื่อตามรถไฟเมืองนิวยอร์ก.

เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการขนส่งของ Chain มันได้รับการตั้งชื่อตาม Brooklyn-Manhattan Transit System แต่ภายหลังได้รับชื่อเล่นว่า “Bigest, Meatiest, Tastiest”

ภาพ

รถไฟใต้ดิน

11. มันเริ่มต้นแล้วโพสต์แคลอรี่ในเมนูทั่วประเทศ.

มากกว่าหนึ่งปีก่อนการบังคับใช้ฉลากของแคลอรี่ของเอฟดีเอรถไฟใต้ดินจึงได้รวมรายการแคลอรี่ไว้ในทุกรายการในกระดานเมนูทั่วประเทศ นี้เป็นไปตามความคิดด้านโภชนาการของแบรนด์ซึ่งเริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2540 เมื่อข้อมูลด้านโภชนาการถูกพิมพ์ครั้งแรกบนถ้วยถาดใส่ตะกร้ายามจามและผ้าเช็ดปาก ตอนนี้ห่วงโซ่ได้ก้าวไปไกลกว่านี้แล้วโดยการทำให้มั่นใจได้ว่าไก่ทุกตัวจะได้รับการเลี้ยงโดยไม่มียาปฏิชีวนะ.

ภาพ

giphy / รถไฟใต้ดิน

12. พลาสติกที่ใช้ในรถไฟใต้ดินถูกรีไซเคิล.

ในความเป็นจริงชามสลัดและฝาปิดจะทำจากสอง 20 ออนซ์ ขวดพลาสติก, การโอนเงินเทียบเท่า 111 ล้าน 20 ออนซ์ ขวดพลาสติกจากของเสียเป็นประจำทุกปี ผ้าเช็ดปากของเช็กโซ่ยังทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%.

ภาพ

รถไฟใต้ดิน

13. คุกกี้ยอดนิยมที่ Subway เป็นช็อกโกแลตชิป.

ร้านอาหารใต้ดินให้บริการคุกกี้เหนอะหนะ 865 ล้านชุดต่อปีซึ่งเพียงพอที่จะหมุนวงกลมเกือบสองครั้ง!

ภาพ

twitter / subway

PIN IT FOR LATER:

ภาพ

ทำตาม Delish on Instagram.