คุณรู้ว่าคุณสามารถเก็บกล้วยให้สดใหม่ได้อีกต่อไปโดยการห่อหุ้มพลาสติกรอบ ๆ ก้านและคุณสามารถทำให้สุกได้โดยเก็บไว้ในถุงกระดาษ แต่เมื่อเปลือกมีสีน้ำตาลแล้วก็ไม่มีเวลาพลิกกลับ.

หรือดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้นจนกระทั่งผู้ใช้ YouTube รายหนึ่งโพสต์สับชีวิต “ผีดิบกล้วย” นี้.

ในวิดีโอแบรนดอนควีนกล้วยกล้วยสีดำวางไว้ในถุง Ziploc ที่เต็มไปด้วยข้าวที่ไม่ได้เตรียมเช่นเดียวกับที่คุณต้องการที่จะฟื้นฟูโทรศัพท์มือถือขัง – ปล่อยให้มันล้อมรอบเป็นเวลา “เพื่อเอาความชื้นออก” และ ระเบิดด้วยเครื่องเป่าผมในสภาพเย็น ก่อนที่ดวงตาของคุณกล้วยจะกลับเป็นสีเหลืองสดและแทบจะไม่ได้ใช้.

มีผู้ชมวิดีโอมากกว่า 9 ล้านคนโดยมีผู้วิจารณ์กว่า 1,000 คนที่กำลังโต้เถียงคำถามที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง: สับนี้ใช้งานได้จริงหรือไม่?

น่าเสียดายที่ไม่ใช่อย่างน้อยก็ไม่ใช่กล้วยที่เน่าเปื่อยเมื่อเวลาผ่านไปตามที่ Snopes ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ใช้อธิบายเกี่ยวกับตำนานในเมือง เปลือกกล้วยสามารถเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลได้หากวางไว้ในตู้เย็นหรือตู้แช่แข็งและตามหลักวิชาการขจัดความชื้นและทำให้แห้ง ได้ เรียกคืนไปยังความเป็นมันวาวสีเหลืองของพวกเขา, IFLScience.com ตั้งสมมติฐาน.

วิดีโอได้กระตุ้นให้เกิดวิดีโอทดสอบวิธีการของสมเด็จพระราชินีซึ่งสนับสนุนความเชื่อที่ว่าสับนี้ขาดหายไป:

ซึ่งรวมถึงวิดีโอนี้ซึ่งผู้ใช้ทดสอบกล้วยหนึ่งสัปดาห์สีน้ำตาลซึ่งเป็นสีส้มจากเครื่องทำความเย็นและเป็นสีน้ำตาลที่อยู่ในช่องแช่แข็ง (สปอยเลอร์: ไม่มีงาน)

หากคุณยังคงอยู่ในรั้วให้พิจารณาเรื่องนี้ไบรอันของพระราชินีอธิบายว่าเขาเป็นผู้สะกดจิต / ผู้อ่านจิตที่ “ผลักดันขอบเขตของเวทมนตร์และการสะกดจิต” นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้วิดีโอนี้ดูน่าทึ่งในการดูวิดีโอเขาข่มขู่วิดีโอสับชีวิตที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ต (ลงไปเป็นสีขาวตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดที่มีผลกระทบสำหรับบทนำ) และเขาอธิบายอย่างละเอียดว่าสับของเขาในลักษณะดังกล่าว ที่ดูเหมือนจะทำให้รู้สึกได้ – ใช่ข้าวที่ไม่ดิบจะดึงความชื้นจากสิ่งต่างๆ! ใช่เป่าลมเป่าแห้ง – อนุญาตให้คุณระงับการปฏิเสธศรัทธาแม้ว่าจะเป็นเพียงชั่วขณะเดียวเท่านั้นเช่นเดียวกับการแสดงบนท้องถนนของ David Blaine หรือ Criss Angel.

บรรทัดล่าง: เราขอชมเชยคุณ Mr. Queen สำหรับวิดีโอที่ชาญฉลาดของคุณและเราจะบันทึกกล้วยสีส้มของเราสำหรับสมูทตี้ที่ดีและสมูทตี้ที่ไม่ดีและขนมปังกล้วย.

ติดตาม Delish บน Instagram.