อาหารที่เป็นไปไม่ได้คือการตลาดเบอร์เกอร์จากพืชเพื่อคนรักเนื้อสัตว์ไม่ใช่มังสวิรัติหรือหมิ่นประมาท.

“การเสียสละที่สมบูรณ์แบบในแง่ของภารกิจของเรา” ซีอีโอแพ็ตบราวน์กล่าวกับ Recode ในบทล่าสุดเรื่อง “Too Embarrassed to Ask” พอดคาสต์.

นั่นเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลว่าทำไมขนมพายชนิดนี้ “มีเลือดออก” และทำด้วยถั่วเหลือง leghemoglobin ทำให้เนื้อเป็นเหมือนเนื้อแฮมเบอเกอร์เหมือนเนื้อฉ่ำ ส่วนผสมนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติโดย FDA แม้ว่าและหน่วยงานยังคงตั้งคำถามว่ามีสารก่อภูมิแพ้หรือไม่เนื่องจากมีรายงานว่านิวยอร์กไทม์สไม่เคยบริโภคมาก่อน.

ถั่วเหลือง leghemoglobin เป็นสารที่พบได้ในธรรมชาติในรากของถั่วเหลืองและในขณะที่องค์การอาหารและยาไม่พบว่าไม่ปลอดภัยพวกเขายังไม่ได้อนุมัติอย่างเป็นทางการสำหรับการบริโภคของมนุษย์อย่างใดอย่างหนึ่ง.

บริษัท อาหารไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจาก FDA ก่อนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ แต่โฆษกของ Food Impossible Foods กล่าวว่าพวกเขาต้องการทำเช่นนั้นเพื่อรักษาความโปร่งใสให้กับผู้บริโภคและบรรลุตามสถานะ “ยอมรับโดยทั่วไปว่าปลอดภัย” โดย FDA.

ในแถลงการณ์โฆษกของ Food Impossible Foods กล่าวว่าเบอร์เกอร์ผักเป็นอาหารที่ปลอดภัยต่อการบริโภคและสอดคล้องกับกฎระเบียบของ FDA ทั้งหมด

นักวิจารณ์กล่าวว่านี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของ บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่ผลักดันโดยไม่คำนึงถึงกฎระเบียบและ บริษัท ควรรอให้ได้รับการอนุมัติจาก FDA ก่อนที่จะขายเบอร์เกอร์ให้กับร้านอาหาร.

อาหารที่เป็นไปไม่ได้คือการยื่นคำร้องต่อ FDA ในเดือนนี้ด้วยการวิจัยใหม่ที่แนบมาดังนั้นหวังว่าการตัดสินใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของเบอร์เกอร์จะเกิดขึ้นในไม่ช้า.

เบอร์เกอร์ที่ไม่มีเนื้อสัตว์ได้รับการบริการแล้วที่ร้านอาหารหลายแห่งเช่น Momofuku Nishi และ Umami Burger และบราวน์หวังว่าพวกเขาจะอยู่ในร้านขายของชำในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า.

บริษัท ยังทำงานเกี่ยวกับทางเลือกในการเลือกชิมทางด้านวิศวกรรมให้กับสเต๊กไก่ปลาและไข่เพื่อต่อสู้กับการบริโภคเนื้อสัตว์ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นและผลกระทบในทางลบต่อดาวเคราะห์อีกด้วย.

บรรดาผู้ที่ได้ลองเบอร์เกอร์บอกว่ามันขึ้นอยู่กับสัญญารสนิยมที่ชาญฉลาดในขณะที่คนอื่นยืนยันราคาไม่คุ้มค่า.

ทำตาม Delish on Instagram.

ดาวน์โหลด Delish แอป.