ถ้าผักชีของคุณฟากฟ้าจากเม็กซิโกพิจารณาโยนมันออก เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาได้ห้ามการนำเข้าสีเขียวหลังจากค้นพบอุจจาระและกระดาษทิชชูของมนุษย์ในทุ่งหญ้าใต้ทะเลอันเป็นการค้นพบที่น่ารังเกียจซึ่งขณะนี้ได้มีการเชื่อมโยงกับโรคนับร้อยนับตั้งแต่เกิดโรคในหมู่ชาวอเมริกันนับตั้งแต่ปี 2012.

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกรณีความผิดปกติของโรคพยาธิในอนาคตสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ได้กักตัวไว้ที่ชายแดนเม็กซิกันที่เก็บเกี่ยวตั้งแต่เดือนเมษายน แต่เพิ่งประกาศห้ามนำเข้าอย่างเป็นทางการ. 

ตามศูนย์ควบคุมโรค (CDC) และได้รับผลกระทบอย่างน้อย 304 คนใน 19 รัฐเมื่อปีที่แล้ว Cyclosporiasis เป็นสาเหตุให้เกิดอาการท้องร่วงและการเคลื่อนไหวของชามระเบิด มากกว่าร้อยละ 64 ของผู้ป่วยเหล่านั้นได้รับรายงานในเท็กซัสในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ไม่มีรายงานการเสียชีวิตแม้ว่า CDC จะบันทึกว่ามีผู้ป่วยเจ็ดรายเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล.

เมื่อมองใกล้ฟาร์มใน Puebla ประเทศเม็กซิโกพบว่าฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 8 ฟาร์มใน 11 ฟาร์มไม่ได้ให้ห้องน้ำด้วยสบู่กระดาษชำระหรือน้ำประปา บางคนไม่ได้จัดหาห้องสุขาเลย “เส้นทางที่น่าจะเกิดจากการปนเปื้อนของผักชีสดคือการติดต่อกับหอยปรสิตจากลำไส้ของมนุษย์ที่มีผลกระทบต่อพื้นที่ปลูกการเก็บเกี่ยวการแปรรูปหรือบรรจุหีบห่อหรือการปนเปื้อนกับปรสิตผ่านทางน้ำชลประทานที่ปนเป,, อนสเปรย์ปนเปื้อนสารปนเปื้อนที่ปนเปื้อนหรือ ปนเปื้อนน้ำล้าง “แจ้งเตือนองค์การอาหารและยากล่าวว่า.

ก่อนที่คุณจะประหลาดใจเราขอแนะนำให้ตรวจสอบประเทศต้นกำเนิดของสมุนไพรของคุณ ในขณะที่ตลาดและร้านอาหารหลายแห่งจัดหาต้นผักของตนจากเม็กซิโก แต่สินค้าอื่น ๆ ที่ซื้อมาจากแคลิฟอร์เนีย แต่ถ้าข่าวนี้ทำรายได้ให้คุณโดยสิ้นเชิงคุณอาจต้องการโยนพวงด้วยกัน.

UPDATE: 30 ก.ค. เวลา 9:30 น.

Walmart และ Kroger ซึ่งเป็นกลุ่มร้านขายของชำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศกำลังดึงผักชีจากชั้นเก็บสินค้าเนื่องจากกังวลกับอุจจาระของมนุษย์ ตัวแทนของ Walmart กล่าวอย่างชัดเจนว่า บลูมเบิร์ก ในขณะที่ผู้ขายผักชีของ บริษัท ฟากฟ้าจาก Puebla, Mexico – ที่พบพืชที่สกปรก – มันไม่ได้รับผลกระทบจากการทุจริต อย่างไรก็ตาม Kroger กำลังระลึกถึงผักชีที่ร้านค้าประมาณ 440 สาขา (ส่วนใหญ่อยู่ในตะวันออกเฉียงใต้) และวางแผนที่จะรีสตาร์ทด้วยสมุนไพรจากภูมิภาคอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว.

UPDATE: 3 สิงหาคมเวลา 5.30 น.

ตามศูนย์ควบคุมโรครวม 358 คนได้กลายเป็นไม่ดีกับ cyclosporiasis ในปีนี้ที่มีมากกว่าร้อยละ 56 ที่เกิดขึ้นในหรือหลังวันที่ 1 พฤษภาคมใน 26 รัฐ กลุ่มของกรณีเหล่านี้ได้รับการระบุในเท็กซัส, วิสคอนซินและจอร์เจียกับ cilantro เป็นผู้ต้องสงสัยหลักในการก่อให้เกิดความเจ็บป่วย การสืบสวนกำลังดำเนินอยู่และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเจ็บป่วยพยาธิมีอยู่ในเว็บไซต์ CDC; อย่างไรก็ตามเราต้องขอให้คุณระมัดระวังในการซื้อผักชี หากมาจากเม็กซิโกโปรดพิจารณาการโยนพวงและค้นหาสมุนไพรที่ปลูกในแคลิฟอร์เนียหรือในประเทศอื่น ๆ.

ทำตาม Delish on Instagram.