1

Schnatter โทษ Obamacare สำหรับพิซซ่า Pricier

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

9 สิงหาคม 2012: ข้อคิดเห็นที่ขัดแย้งกันของ Schnatter เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2555 พรรครีพับลิเตือนปากกล้าเตือนทุกคนที่จะฟังว่าพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงจะนำไปสู่ราคาพิซซ่าที่สูงขึ้น เมื่อโทรกับนักลงทุนเขากล่าวว่าการดูแลสุขภาพสำหรับพนักงานจะเสียค่าใช้จ่าย 11 ถึง 14 เซนต์ต่อพิซซ่าและหุ้นของ บริษัท ลดลงในช่วงการโต้เถียง Schnatter เล่าต่อ USA Today ความคิดเห็นของเขาเป็น “misconstrued”

2

เขาตำหนิเอ็นเอฟแอลสำหรับการขายพิซซ่าที่ลดลง

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

1 พฤศจิกายน 2017: Papa John’s มีข้อตกลงการให้การสนับสนุนกับ NFL แต่ไม่ได้ทำให้ Schnatter ไม่สามารถเรียกทีมฟุตบอลและผู้เล่นได้ Schnatter พูดคุยกับผู้เล่นเอ็นเอฟแอลที่เลือกที่จะคุกเข่าในช่วงเพลงชาติเป็นรูปแบบของการประท้วงบอกว่าพวกเขากำลังทำร้ายยอดขายพิซซ่าของเขา ในการติดต่อกับนักลงทุน Schnatter กล่าวหาว่าผู้เล่นตกต่ำขายบอกว่ามีคนน้อยลงกำลังเฝ้าดูฟุตบอลเพราะการประท้วงและดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้สั่งพิซซ่าเพื่อดูเกม.

3

Papa John ‘s Stock น้ำตกหลังจากความเห็นของเขา

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

2 พฤศจิกายน 2017: ภายในไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่ความคิดเห็นของเขาเปิดเผยต่อสาธารณชนมูลค่าสุทธิส่วนตัวของเขาลดลง 70 ล้านดอลลาร์ หุ้นของ Papa John ลดลงเหลือเพียง 59.77 ดอลลาร์ต่อหุ้นแม้ว่าพวกเขาจะกลับมา.

4

Papa John กำลังขอโทษ

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

15 พฤศจิกายน 2017: ในชุดทวีต บริษัท ได้ออกคำขอโทษสำหรับความคิดเห็นของ Schnatter ว่าพวกเขาไม่เคยต้องการที่จะ “แตกแยก” “เราเชื่อมั่นในสิทธิในการประท้วงความไม่เสมอภาคและสนับสนุนการเคลื่อนไหวของผู้เล่นในการสร้างใหม่ แพลตฟอร์มสำหรับการเปลี่ยนแปลง “พวกเขาเขียน “เรายังเชื่อด้วยกันในฐานะชาวอเมริกันเราควรให้เกียรติเพลงชาติของเรา มีวิธีการทำทั้งสองอย่าง เราจะทำงานร่วมกับผู้เล่นและลีกเพื่อหาทางบวกต่อไป “

5

Schnatter ก้าวลงสู่ตำแหน่งซีอีโอ

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

21 ธันวาคม 2017: Schnatter ประกาศว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอของ บริษัท สองเดือนหลังจากที่เขาได้เห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับเอ็นเอฟแอล แต่เขายังคงเป็นประธานกรรมการและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท และเขาก็ยังคงเผชิญหน้ากับ บริษัท เขาถูกแทนที่ด้วยหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการสตีฟริตชี่.

6

Papa John’s และ NFL Part Ways

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

28 กุมภาพันธ์ 2561: ปาป้าจอห์นและเอ็นเอฟแอลประกาศว่าพวกเขาตกลงที่จะยุติการเป็นหุ้นส่วนซึ่งหมายความว่าปาป้าจอห์นไม่ได้เป็นพิซซ่าอย่างเป็นทางการของลีก บริษัท ซึ่งถือครองสถานะดังกล่าวตั้งแต่ปีพศ. 2553 กล่าวว่าจะยังคงร่วมมือกับทีมเอ็นเอฟแอลท้องถิ่น 22 แห่งและจะโฆษณาในระหว่างเกม พิซซ่าฮัทก้าวเข้าไปในฐานะพิซซ่าอย่างเป็นทางการของเอ็นเอฟแอล.

7

เพย์ตันแมนนิ่งหลัง

เพย์ตัน Manning

Getty Images

7 มีนาคม พ.ศ. 2561: เอ็นเอฟแอลเพย์ตันแมนนิ่งขายหุ้นในร้านอาหาร 31 ภัตตาคารจอห์นในพื้นที่เดนเวอร์เพียงไม่กี่วันก่อนที่ บริษัท จะยุติความร่วมมือกับเอ็นเอฟแอล ไม่ชัดเจนว่าความคิดเห็นของ Schnatter มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของ Manning หรือไม่และนักฟุตบอลยังคงมีข้อตกลงระยะยาวกับ Papa John’s ในฐานะโฆษกและเอกอัครราชทูตแบรนด์.

8

Schnatter ยอมรับการใช้ Slur เชื้อชาติ

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

11 กรกฎาคม 2018: ฟอร์บ รายงาน Schnatter ถูกกล่าวหาว่าใช้คำ n ในการประชุมทางโทรศัพท์กับหน่วยงานการตลาดบริการซักอบรีดในเดือนพฤษภาคม ในระหว่างการฝึกซ้อมบทละครสำหรับ Schnatter เพื่อหลีกเลี่ยงการถกเถียงในอนาคตเขาถูกถามว่าเขาจะห่างจากกลุ่มชนชั้นอย่างไร.

“พันเอกแซนเดอร์เรียกว่าคนผิวดำ —– s” เขาตอบรับรายงานบ่นผู้ก่อตั้งเคเอฟซีไม่เคยเผชิญหน้ากับการถกเถียงกันในเรื่องการเหยียดสีผิวของประชาชน นอกจากนี้เขายังมีรายงานว่าในรัฐอินดีแอนาบ้านเกิดของเขาชาวแอฟริกัน – อเมริกันที่ใช้ลากรถบรรทุกไปสู่ความตาย เขารายงานว่าหมายถึงการระบุว่าเขาต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ แต่ความคิดเห็นยังคงไม่พอใจบางคนในสาย.

“รายงานข่าวระบุว่าการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมและเป็นอันตรายต่อฉันในระหว่างการฝึกอบรมเกี่ยวกับการแข่งขันเกี่ยวกับเชื้อชาติเป็นเรื่องจริง” Schnatter กล่าว ฟอร์บ ในแถลงการณ์ “โดยไม่คำนึงถึงบริบทฉันขอโทษกล่าวง่ายๆว่าการเหยียดสีผิวไม่มีที่ใดในสังคมของเรา”

9

เขาก้าวลงจากตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการ

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Images

11 ก.ค. 2018: หลังจากที่ฟอร์บส์ตีพิมพ์บทความ Schnatter ลาออกในฐานะประธานคณะกรรมการของ Papa John’s ธุรกิจภายในรายงานสต็อก Papa John แรกประสบความสูญเสียหนักหลัง ฟอร์บ รายงาน แต่เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ในวันพฤหัสบดีหลังจากการลาออกของเขา.

10

รูปภาพของ Schnatter จะไม่ปรากฏบนกล่องพิซซ่าของ Papa John อีกต่อไป

พ่อ John's CEO John Schnatter Apologizes After Using Racial Slur On Company Conference Call

Getty ImagesJoe Raedle

16 กรกฎาคม 2018: Associated Press รายงานว่า บริษัท ได้เริ่มนำภาพลักษณ์ของเขาออกจากการตลาดเช่นโฆษณาและกล่องพิซซ่าหลังจากที่เขายอมรับว่าใช้ n-word ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ของสื่อมวลชน.

แม้ว่า บริษัท จะยังคงตั้งชื่อ Papa John’s CEO ของ Steve Ritchie กล่าวในแถลงการณ์ว่าทาง บริษัท ไม่เคยมีศูนย์รวมอยู่ที่ Schnatter “Papa John ไม่ใช่บุคคล Papa John’s เป็น บริษัท พิซซ่าที่มีสมาชิกองค์กรและแฟรนไชส์ ​​120,000 รายทั่วโลก “เขาเขียนไว้ในจดหมายเปิดผนึก.

11

Papa John Sues Papa John’s

จอห์น Schnatter of Papa John's Pizza

Getty Imagesรูปภาพเพชร

26 กรกฎาคม 2018: Schnatter ฟ้องพิซซ่าของ Papa John’s Pizza ขอให้ตรวจสอบเอกสารจาก บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับการยิงของเขา “เนื่องจากวิธีการที่ไม่ได้อธิบายและหนักมือซึ่ง บริษัท ได้ปฏิบัติต่อเขาตั้งแต่การตีพิมพ์เรื่องที่กล่าวหาว่าเขาใช้การหมิ่นประมาทอย่างเฉียบขาด” ซีเอ็นเอ็นรายงาน.

ในแถลงการณ์ปาป้าจอห์นบอกว่า “เศร้าและผิดหวัง” โดยคดี “ไม่มีความจำเป็นและสิ้นเปลือง”.

12

รูปภาพของ Schnatter นำออกจากร้านค้า

พ่อ John's CEO Draws Controversy Over Remarks That Price Increase Result Of Obama's Health Care Act

Getty ImagesSpencer Platt

2 สิงหาคม 2018: นิวยอร์กโพสต์ รายงานของ Papa John ส่งคำแนะนำโดยละเอียดไปยังสถานที่ต่างๆทั่วประเทศเพื่อลบภาพของ Schnatter ออกจากร้านค้า ซึ่งรวมถึงการนำโปสเตอร์ติดผนังและลบลายเซ็นของเขาออกจากไม้พายที่ใช้ทำพิซซ่า.

นอกจากนี้ บริษัท ยังได้เริ่มต้นฟังการท่องเที่ยวทั่วประเทศโดยเริ่มจากแอตแลนตาเพื่อรับคำติชมจากลูกค้าและพนักงาน.