เชฟมาริโอ Batali ผู้มีชื่อเสียงถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดทางเพศโดยผู้หญิงหลายคนตามการสืบสวนโดย Eater Eater ผู้หญิงสี่คนกล่าวว่า Batali ได้สัมผัสพวกเขาอย่างไม่เหมาะสมในกรณีที่เกิดขึ้นมากกว่าสองทศวรรษ.

ผู้หญิงที่กล่าวหาว่านาย Batali ยังไม่ระบุตัวตนเพราะกลัวที่จะแก้แค้น แต่ผู้บริโภคก็ยืนยันเรื่องราวของพวกเขาด้วยเรื่องราวจากเพื่อนเพื่อนร่วมงานหรือสมาชิกในครอบครัวที่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้และจากข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณชน ผู้หญิงสองคนกล่าวว่าเขาขลิบพวกเขาในที่ทำงานโดยมีคนบอกว่าเขาบังคับให้เธอต้องนั่งคร่อมเขาให้ออกจากพื้นที่ จำกัด และอีกคนหนึ่งบอกว่าเขาจะคว้าตัวเธอมาจากข้างหลัง อีกสองคนกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานอุตสาหกรรม ผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเขาพุ่งเข้ามาที่เธอและคว้าหน้าอกของเธอในงานปาร์ตี้และหนึ่งในสี่กล่าวว่าเขาถูหน้าอกของเธอหลังจากที่ใครสักคนราดไวน์บนเสื้อของเธอ กินซึ่งดำเนินการหลายสิบของการสัมภาษณ์สำหรับเรื่องราวยังรายงาน Batali เป็นที่รู้จักสำหรับการแสดงความคิดเห็นทางเพศที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับและต่อผู้หญิง.

Batali ออกแถลงการณ์ให้กินและเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธพฤติกรรมไม่เหมาะสมบอกว่าเขาไป “มากเกินไป” และ “จะไม่ทำผิดพลาดอีกครั้ง” “ฉันขอโทษคนที่ฉันได้ทำร้ายและทำร้ายแม้ว่าอัตลักษณ์ของบุคคลส่วนใหญ่ที่กล่าวถึงในเรื่องราวเหล่านี้ยังไม่ได้รับการเปิดเผยให้ฉัน แต่พฤติกรรมส่วนใหญ่ที่กล่าวมานี้ไม่ตรงกับที่ฉันเคยทำมา” เขาพูดว่า. “พฤติกรรมนั้นผิดและไม่มีข้อแก้ตัวผมมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่และรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความเจ็บปวดความอัปยศอดสูหรือความไม่สบายใจที่เกิดกับเพื่อนพนักงานลูกจ้างเพื่อนและครอบครัว”

โฆษกของ Batali & Bastianich Hospitality Group ได้กล่าวกับ Eater ว่าในเดือนตุลาคมนี้พวกเขาได้รับการร้องเรียนอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับ Batali และเขาได้รับการตำหนิและบอกให้ผ่านการฝึกอบรม บริษัท ที่เคยฝึกซ้อมเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศเป็นเวลาหลายปีจะจ้าง บริษัท สอบสวนภายนอกสำหรับพนักงานที่ต้องการร้องเรียน “นายบาติลีและเราได้ตกลงกันว่าจะก้าวออกไปจากการดำเนินงานของ บริษัท รวมถึงร้านอาหารและได้ทำเช่นนั้นแล้ว” บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ Batali จะยังคงเป็นเจ้าของร้านอาหารของเขา.

รายการ ABC เคี้ยว, ที่ Batali เป็น cohost ได้ขอให้เขาก้าวไปข้างหน้าขณะที่พวกเขาทบทวนข้อกล่าวหา “ในขณะที่เราไม่รู้จักพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเขาและทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการแสดงเราจะแก้ปัญหาการละเมิดมาตรฐานการดำเนินงานของเราอย่างฉับพลัน” เครือข่ายกล่าวในแถลงการณ์.

เพื่อนร่วมงานของเขาในโลกอาหารได้ชั่งน้ำหนักในสื่อสังคมออนไลน์: