คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมสูตรบางอย่างถึงเรียกร้องให้มีการอบโซดาและอื่น ๆ สำหรับผงฟูและบางส่วนสำหรับทั้งสอง? ฉันมีเพื่อนและเพื่อนร่วมงานหลายคนถึงแม้จะถามฉันถึงความแตกต่าง ได้อย่างรวดเร็วก่อนดูเหมือนคล้ายกัน พวกเขามีลักษณะคล้ายกันและสามารถสับสนสำหรับคนอื่นได้ แต่แม้ภาชนะบรรจุของพวกเขามีทั้งสีส้ม พวกเขาพยายามที่จะหลอกลวงพวกเราโดยการทำอย่างนั้นผมมั่นใจในสิ่งนั้น อย่างไรก็ตามมีความแตกต่างระหว่างสองดังนั้นขอลงไปที่วิทยาศาสตร์สารัตถะ nitty ของมันทั้งหมด.

เบกกิ้งโซดาและผงฟูเป็นเครื่องทำเครื่องดื่มทั้งสองชนิดดังนั้นในการอบพวกเขาจึงใช้ทำสิ่งต่างๆ พวกเขาตอบสนองกับส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อสร้างก๊าซที่แท้จริงยกสินค้าอบของเรา.

โซเดียมไบคาร์บอเนตเป็นสารเคมีที่รู้จักกันในชื่อว่าโซเดียมไบคาร์บอเนตต้องผสมกับกรดในการทำงาน ดังนั้นคุณจะเห็นโซดาในสูตรที่เรียกว่ามะนาวช็อกโกแลตหรือ buttermilk กรดในส่วนผสมเหล่านี้จะกระตุ้นให้โซดาทำละลายทำให้แก๊สทำสิ่งต่างๆได้.

ผงฟูในมืออื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องกรดทำงานเพราะกรดมีอยู่แล้วผสมผงฟูเป็นจริงของโซเดียมไบคาร์บอเนตและกรดมักจะอบโซดาและครีมของหินปูน ความร้อนเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเปิดใช้งานผงฟู เนื่องจากความร้อนเป็นตัวกระตุ้นการใช้งานจึงสามารถผสมแป้งและแป้งได้ก่อนเวลาที่มีผงฟูในขณะที่แป้งและแป้งที่มีโซดาทำละลายควรใช้ทันที เมื่อกรดและโซดาผสมเข้าด้วยกันก็เริ่มทำงานและถ้าคุณให้แป้งของคุณนั่งเป็นเวลานานเกินไปโซดาอบจะอ่อนลงมีการดูดซึมแล้วทั้งหมดของความเป็นกรดในปะทะ.

เหตุใดจึงต้องเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่าย? สูตรบางอย่างเช่นแพนเค้ก buttermilk ของบลูเบอร์รี่คุณต้องการความเย้ายวนที่ดี หากคุณต้องการใช้โซดาเท่านั้นจะใช้ความเป็นกรดของ buttermilk ทั้งหมดและคุณจะสูญเสียรสนั้นในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ถ้าคุณเพิ่มผงฟูนอกเหนือจากโซดาที่คุณได้รับเพื่อให้บางส่วนของกรดและความยุ่งเหยิงของคุณจึง โซดาอบยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับขนมอบซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณไม่เพียงต้องการใช้ผงฟูเท่านั้น การอบโซดาออกจากสูตรที่เรียกร้องให้มันจะส่งผลให้การรักษาสีตกต่ำและอ่อนที่ไม่มีใครอยากกิน การใช้ทั้งสองอย่างในสูตรนี้ก็เหมาะสำหรับแบทช์ที่มีขนาดเล็กลงด้วยเนื่องจากโซดาที่อบมากเกินไปในสูตรสามารถทำให้รสชาติเหมือนสบู่ได้โดยใช้ทั้งสองอย่างเพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นและยังให้ความสูงที่คุณต้องการ.

ตอนนี้ออกไปและอบอย่างไม่เกรงกลัว!

ติดตาม Delish บน Instagram.