เบคอนซึ่งพูดได้ว่าปราศจากไนไตรท์สารกันบูดและสารก่อภูมิแพ้ทั้งหมดจะปรากฏตัวในซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นครั้งแรกในเดือนนี้ซึ่งเป็นคำเตือนที่เกี่ยวข้องกับเนื้อสัตว์แปรรูปที่ทำจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็ง.

Marks และ Spencer เป็นหนึ่งในผู้ค้าปลีกรายแรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่งเป็นที่กล่าวกันว่าอร่อยเป็นเบคอนมาตรฐาน ซูเปอร์มาร์เก็ตได้ทำงานร่วมกับ Finnebrogue ในฐานะผู้จัดจำหน่ายไอริชไอริชเพื่อพัฒนาเบคอนแบบริ้วโดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีด้านอาหารและผลไม้และสารสกัดจากเครื่องเทศ เครื่องปรุงรสธรรมชาตินี้หมายความว่าไม่จำเป็นต้องเติมไนเตรตซึ่งจะนำมาใช้เพื่อทำให้เนื้อสัตว์สีบรอนซ์เนื้อสัมผัสและรสชโลม.

ในปี 2015 องค์การอนามัยโลกจัดทำเนื้อสัตว์แปรรูปซึ่งรวมถึงเบคอนเป็นสารก่อมะเร็งเชื่อมโยงกับมะเร็งลำไส้ ในช่วงหลายเดือนหลังจากที่มีการเผยแพร่งานวิจัยยอดขายเบคอนและไส้กรอกในสหราชอาณาจักรลดลงอย่างมาก.

เป็นสิ่งสำคัญที่จะเน้นที่นี่ว่า WHO ไม่ได้ขอให้คนหยุดกินเนื้อสัตว์แปรรูป แต่ให้คำแนะนำในการบริโภคเนื้อสัตว์ที่มีการเก็บรักษาปานกลางเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง.

Kirsty Adams จาก Marks and Spencer กล่าวว่าแบรนด์ดังกล่าวเชื่อว่าขณะนี้มีความต้องการอย่างมากสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเช้ายอดนิยมที่ไม่มีไนเทรต “เรารู้ว่าลูกค้าของเราให้ความสำคัญกับสุขภาพและกำลังมองหาทางเลือกที่มีสุขภาพดีสำหรับตัวเองและครอบครัวมากขึ้น” เธอกล่าว.

“เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Finnebrogue ตลอดทั้งนวัตกรรมของพวกเขาบนเบคอนปลอดไนเตรตเพื่อให้แน่ใจว่าสูตรอาหารแบรนด์ของเราเองนั้นเป็นเบคอนรสชาติที่ยอดเยี่ยมโดยไม่ต้องประนีประนอมกับรสชาติของลูกค้าของเรา.

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นคนแรกที่เปิดตัวแบรนด์ของตัวเองกับเบคอนด้านหลังและเบ็ดเตล็ดและจะมองหาตามด้วยแฮมที่ปรุงสุกในอนาคตอันใกล้นี้”

“เบคอนเป็นที่นิยมมากขึ้นกว่าเดิม แต่เป็นเนื้อสัตว์แปรรูปเรารู้ว่ามันไม่ดีสำหรับเราดังนั้นนี่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ WHO” Sophie Austen-Smith, Good Housekeeping UK กล่าว Cookery Editor กล่าวว่า “ความหวังของ M & S ในการขยายนวัตกรรมนี้ไปสู่ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ที่หายขาดอื่น ๆ ของพวกเขาเป็นสิ่งที่เรากำลังมองหาด้วยเช่นกัน.

“และ M & S ไม่ได้เป็นร้านเดียวที่จัดทำนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมา เดอะการ์เดียน, Finnebrogue’s Naked Bacon จะวางจำหน่ายใน Waitrose, Sainsbury’s, Morrisons และ Tesco ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมนี้ Naked Ham ซึ่งใช้กระบวนการเดียวกันนี้จะเปิดตัวในวันที่ 15 มกราคม.

ทำตาม Delish on Instagram.

ดาวน์โหลด Delish แอป.

จาก: แม่บ้านที่ดีในสหราชอาณาจักร