ถ้าคุณตื่นขึ้นมาหลังจากดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลานานและวิ่งไปที่ห้องน้ำทันที erm ช่วยลดความรู้สึกสบายใจในความเป็นจริงว่าคุณไม่ใช่คนเดียว.

วางไว้บนโต๊ะ: เซ่อแขย่งเมาค้างเป็นของจริง ที่นั่นเราได้กล่าวว่า Thankfully, Thrillist ได้พูดคุยกับ gastroenterologists เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อหาว่าทำไมการดื่มจึงมีผลต่อ sh * tty ต่อการเคลื่อนไหวของลำไส้ของคุณดังนั้นอย่างน้อยตอนนี้เรารู้ว่าทำไมมันเกิดขึ้นและวิธีการป้องกันไม่ให้มัน (ชนิด).

ก่อนอื่นนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น: แอลกอฮอล์เป็นยาขับปัสสาวะซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณต้องฉี่พวงเมื่อคุณดื่ม เอทานอลในแอลกอฮอล์ยังช่วยเพิ่มการเคลื่อนที่ของอวัยวะในกระเพาะอาหาร (ทุกอย่างเคลื่อนเร็วขึ้น) และส่งผลให้เครื่องดื่มผสมสามารถเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ของคุณได้ก่อนที่มันจะพังลงแบคทีเรียในกระเพาะอาหารของคุณจะกินอาหารได้ รวมกับความจริงที่ว่าลำไส้ใหญ่ของคุณมีเวลาน้อยกว่าในการดูดซับน้ำ (อีกครั้งขอบคุณเอทานอล) และคุณมักจะลมกับ bloating หรือท้องร่วง น่ารัก.

ในขณะที่เนื้อหาไม่แย่เท่าการขว้างปาขึ้นไม่มีใครอยากตื่นนอนแบบนั้น ทางออกที่ง่ายที่สุดคือการไม่ดื่มสุรามาก Dr. Urvish Shah กล่าวกับ Thrillist Meh แผน B? ให้ความสนใจกับร่างกายของคุณและทราบว่าเครื่องดื่มใดรบกวนกระเพาะอาหารของคุณมากที่สุด.

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแอลกอฮอล์มีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดการดื่มแอลกอฮอล์ที่แย่ที่สุด แต่เบียร์อาจเป็นอันตรายได้เนื่องจากร่างกายของคุณผลิตเอนไซม์เพื่อทำลายคาร์โบไฮเดรตทั้งหมดที่มีอยู่ในน้ำเย็นซึ่งส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตในเบียร์นั้นมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไปมาได้อย่างรวดเร็ว ระบบโดยไม่ทำลายลงนำไปสู่โรคอุจจาระร่วงหรือก๊าซมากขึ้น ถ้าคุณสังเกตเห็นเครื่องดื่มเหล่านี้ทำร้ายท้องของคุณให้ลองดื่มเหล้าองุ่นหรือเหล้าองุ่นแทน.

มีมาตรการป้องกันอื่นที่คุณควรจะทำต่อไป – กินก่อนที่คุณ imbibe แอลกอฮอล์มีความเป็นกรดมากและมีอาหารในกระเพาะอาหารช่วยลดอาการระคายเคืองในลำไส้ของคุณ ศีลธรรมของเรื่องราวอย่าข้ามมื้ออาหารค่ำเพราะคุณกำลังพยายามโกรธ อาหารมาก = มีโอกาสหลวม ๆ น้อยลง.

ทำตาม Delish on Instagram.

ดาวน์โหลด Delish แอป.