ในความซื่อสัตย์สุจริตทุกฉันไม่แน่ใจว่าใครชื่นชมชิปช็อคโกแลตมากพอ ๆ กับทีม Delish เราได้แฮ็กผ่านทางสูตรเค้กช็อกโกแลตชิปแบบดั้งเดิมของเลตเตอร์แล็ปที่ Panera, Tate, Levain และ DoubleTree เราได้โหลดชีสเค้กกับช็อกโกแลต เราได้เปิดตัวชิพกึ่งหวานลงในคุกกี้ส์และคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ เรากำลังคลั่งไคล้ชิปช็อกโกแลตอยู่ที่นี่.

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราตกใจเมื่อได้ยินข่าวลือ – และจากนั้นก็เริ่มอ่านบทวิจารณ์ออนไลน์ว่าเนสท์เล่อาจเปลี่ยนสูตรชิปช็อคโกแลตของ Toll House อันเป็นที่รักเพราะมันไม่ได้ละลายเหมือนที่เคยเป็นสูตรเค้กสูตรคุกกี้เค้กมัฟฟิน , ท่ามกลางคนอื่น ๆ. ดังนั้นเราจึงตัดสินใจว่าเราจะต้องตรวจสอบ: บริษัท มีการเปลี่ยนแปลงสูตรอย่างระมัดระวังหรือไม่? หรือทั้งหมดนี้อยู่ในหัวขนมปังของบ้าน?

ภาพ
giphy / tumblr

ในขณะที่ความคิดเห็นเกี่ยวกับอเมซอนไม่เป็นที่รังเกียจผู้ที่อยู่ใน Walmart.com และNestlé’s VeryBestBaking.com – ย้อนหลังไปถึงเดือนพฤศจิกายน 2015 – แสดงความตกใจและความผิดหวังให้กับลูกค้าด้วยชิปตัวโปรดของพวกเขา.

ภาพ

Walmart.com

ภาพ

Walmart.com

ภาพ

Walmart.com

ภาพ

Walmart.com

จนถึงขณะนี้แบรนด์ดังกล่าวตอบสนองต่อผู้บริโภคได้น้อยที่สุดโดยกล่าวว่า “เราต้องขอโทษคุกกี้ช็อกโกแลตชิป Toll House ของคุณไม่ได้เป็นไปตามที่คุณคาดหวังและเราต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณเกี่ยวกับสูตรนี้ หนึ่งในเอกอัครราชทูตแบรนด์ของเราจะติดต่อคุณไม่นานทางอีเมลขอบคุณ “

เมื่อเราถามNestléว่าอาจเกิดอะไรขึ้นบ้าง บริษัท ได้เสนอเคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาซึ่งทั้งหมดนี้มุ่งเน้นไปที่จุดหลอมเหลวของช็อคโกแลต “ช็อกโกแลตเนสท์เล่ Toll House มีความร้อนสูงและมีจุดหลอมละลายต่ำ” ตัวแทนแบรนด์เขียนไว้ในอีเมล “ในอุณหภูมิที่สูงขึ้นน้ำตาลในช็อกโกแลตสามารถละลายและไหม้เกรียมซึ่งอาจทำให้ช็อกโกแลตยึดได้คุณอาจคุ้นเคยกับเงื่อนไขนี้เมื่อช็อกโกแลตกลายเป็น ‘grainy’ และยากที่จะทำงานด้วย”

ภาพ
giphy

เนสท์เล่อธิบายต่อไปว่าปริมาณความชื้นเล็กน้อยอาจทำให้ช็อกโกแลตยึดได้ ตัวอย่างเช่นความชื้นจากช้อนไม้หรือไอน้ำจากหม้อไอน้ำสองชั้นสามารถนำไปสู่การยึด สุดท้ายตัวแทนชี้ให้เห็นว่าเพื่อให้ละลายได้อย่างถูกต้องผลิตภัณฑ์ควรอยู่ในช่วงอายุที่แนะนำ (อ่าน: อย่าผลักดันวันที่หมดอายุและคาดหวังผล primo) เพื่อให้แน่ใจว่านี่จะทำให้รู้สึกสำหรับใครบางคนทำฟัดจ์ แต่ก็ไม่ได้อธิบายว่าทำไมชิปกำลังต่อสู้กับคุกกี้ช็อกโกแลตชิพและสูตรมัฟฟิน.

“ถ้าผู้อ่านของคุณได้พบกับการยึดครีบนี่คือสิ่งที่เราแนะนำ: เพิ่ม 1 ช้อนชาในช่วงเวลาของน้ำมันพืชหรือสั้นลงไปช็อกโกแลตที่จับแล้วปล่อยให้กวนจนเนียนดีที่สุดไม่ใช่ เกิน 2 ช้อนชาและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้ติดกับน้ำมันพืชหรือเนยเนยกระจายน้ำหรือนมไม่แนะนำ ”

ภาพ

เนสท์เล่ / VeryBestBaking.com

แน่นอนว่ายังมีการเปลี่ยนแปลงสูตรที่เป็นไปได้ที่จะนำมาพิจารณาเช่นกัน ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 เนสท์เล่ประกาศว่ากำลังขจัดส่วนผสมและรสชาติเทียม อย่างไรก็ตามการย้ายครั้งนี้น่าจะส่งผลต่อ Nestle Crunch, Butterfinger, Baby Ruth, Skinny Cow, Raisinets, Goobers, Sno Caps, 100 Grand, Oh Henry และ Chunky มันไม่ชัดเจนในเวลานั้นว่าการเปลี่ยนไปใช้สูตรอาหารจากธรรมชาติทั้งหมดนี้จะส่งผลกระทบต่อ Toll House.

เมื่อเราถามเรื่องนี้เนสท์เล่กล่าวว่าได้มีการปรับแต่งสูตรของตัวเองให้น้อยที่สุด ในปี พ.ศ. 2552 ตราสินค้าแทนวานิลลินเทียมผสมวานิลลาแท้ๆในขนมหวานกึ่งหวาน เมื่อปีที่แล้วเนสท์เล่ได้ทำแบบเดียวกันนี้กับนมช็อกโกแลตนม ในขณะเดียวกันสูตรสำหรับช็อกโกแลตและช็อกโกแลตที่มีรสขมน้อยก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เลยนับตั้งแต่ที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรก “การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพหรือประสิทธิภาพของชิ้นส่วนอาหารของเรา”

ทำตาม Delish on Instagram.