ในขณะที่เราได้ค้นพบวิธีแต่งร้านขายของชำแบบมาตรฐานแล้วเก็บสลัดไว้และแม้กระทั่งทำให้ผักเรากินเวลานานขึ้นเราก็สูญเสียการตรวจสอบว่าใบนั้นปราศจากอาหารที่กินเป็นอาหาร แต่ตอนนี้การศึกษาใหม่ได้หลั่งไหลเข้าสู่สัญญาณบอกอย่างหนึ่ง.

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ประเทศอังกฤษค้นพบว่าน้ำผลไม้ที่ปล่อยออกมาจากใบขาดของผักกาดหอมผักโขมและผักอื่น ๆ ช่วยเพิ่มความเสี่ยงต่อแบคทีเรีย Salmonella ได้ถึง 2,400 เท่า ไม่เพียงแค่นั้นใบหักและน้ำผลไม้ของพวกเขายังเพิ่มความรุนแรงหรือความเสียหายที่แบคทีเรียทำได้มากและทำให้ง่ายขึ้นสำหรับเชื้อ Salmonella ที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ.

“น้ำผลไม้เหล่านี้ช่วยให้เชื้อซัลโมเนลล่าสามารถจับตัวกับใบสลัดได้อย่างแข็งแรงเพื่อให้การซักผ้าที่รุนแรงไม่สามารถขจัดแบคทีเรียออกไปได้” และยังทำให้เชื้อโรคติดเชื้อได้อีกด้วย ”

ภาพ

ทีมนักจุลชีววิทยาได้ค้นพบว่า Salmonella สามารถเจริญเติบโตได้ที่อุณหภูมิเครื่องทำความเย็นที่ต่ำกว่าเดิม (39.2 องศา) กว่าที่เคยเชื่อกัน (41.3 องศา) แม้กระทั่งเก็บไว้ในตู้เย็นเปิดถุงสลัดทำให้แบคทีเรียเติบโตได้เร็วกว่าที่ปิดสนิท.

ดังนั้นสิ่งที่คุณสามารถทำได้? ประการแรกต้องใส่ใจกับข่าวนี้และตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่มีใครเป็นผู้กระทำผิดโดยเฉพาะผู้กระทำผิดผักโขม – ได้รับการเรียกคืน นอกจากจะฉลาดเมื่อคุณซื้อสินค้า มองหาถุงที่ใบยังไม่เสียหาย และเมื่อคุณพาพวกเขากลับบ้านแล้วกินมันทันที อย่าปล่อยให้ถุงเปล่านั่งอยู่ในตู้เย็นนานเกินไปหรืออาจจะเริ่มมีอาการป่วยที่ไม่พึงประสงค์มากนัก.

ทำตาม Delish on Instagram.