ข่าวที่น่าตกใจในสัปดาห์นี้ว่าวิปครีมสามารถฆ่าคุณได้ทำให้เราหยุดนิ่ง ตู้คอนเทนเนอร์และเครื่องใช้ความดันอื่น ๆ ที่เราใช้อยู่ในครัวที่เราควรระมัดระวัง?

หลังจากค้นพบแล้วเราพบว่าอุบัติเหตุและการบาดเจ็บเกี่ยวกับ CO2 เป็นเรื่องปกติธรรมดากว่าที่คุณคิด และถ้าคุณเป็นเจ้าของเครื่องอัดลมคุณควรใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เช่นเครื่องทำวิปปิ้งครีมเครื่อง seltzer (เช่น Sodastream และ Drinkmate) จำเป็นต้องมีตลับหมึกที่มีคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อฉีดฟองอากาศลงในน้ำ ก๊าซนี้มีแรงดันสูงและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้หากไม่ได้รับการจ่ายอย่างเหมาะสม.

เมื่อไม่นานมานี้จิมสตาร์ลินผู้เขียนหนังสือการ์ตูนได้พบกับเครื่อง Sodastream ว่า “ระเบิด” ส่งเขาไปที่ห้องฉุกเฉินพร้อมกับตาสีดำมือหักและการฉีกขาดหลายครั้ง ภาพที่เขาโพสต์ไว้ใน Facebook น่ากลัวมาก (“ใช่ว่าเลือดของฉันอยู่บนพื้น” เขาเขียน).

ในกรณีนี้จะเห็นได้ชัดว่าเครื่องทำงานไม่ถูกต้องตลับหมึก CO2 ล้มเหลวหากข้อผิดพลาดของผู้ใช้มีบทบาทหรือแม้แต่ทั้งหมดข้างต้น อย่างไรก็ตามในเดือนกุมภาพันธ์แบรนด์นี้ได้เรียกคืนขวดบรรจุคาร์บอนไดออกไซด์จำนวน 58,600 ขวดที่ขายในสหรัฐฯและแคนาดาโดยระบุว่าอาจมีความเสี่ยงที่จะสามารถระเบิดได้ภายใต้แรงกดดัน สาเหตุของการเรียกคืนตามที่ บริษัท เป็นข้อบกพร่องการผลิตที่มีผลกระทบต่อส่วนเล็ก ๆ ของ 13 ล้านขวดที่ผลิตทุกปี.

ก่อนหน้านี้ย้อนกลับไปในปี 2015 หลายบัญชีอ้างว่าองค์ประกอบคาร์บอนไดออกไซด์ที่นำออกจากตัวเครื่องหรือด้านล่างของขวดน้ำพัดออกไปทำให้เกิดความเสียหายแก่ทั้งสองคนและที่อยู่อาศัยของพวกเขา ผู้หญิงคนหนึ่งบอกสำนักงานทนายความว่า “หน่วยระเบิดและส่งชิ้นส่วนโลหะและพลาสติกมากกว่า 30 ฟุตในทิศทางเดียว”

ภาพ

Sodastream ได้ให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ว่า “ปลอดภัย” ในการใช้เครื่องที่บ้าน “ภาชนะบรรจุ SodaStream ผลิตขึ้นเพื่อข้อกำหนดที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ไม่เหมือนใครเพื่อปกป้องผู้บริโภคภาชนะบรรจุมีความปลอดภัยที่ระดับความสูง (ลูกค้าของเราในสวิส Alps สามารถเป็นเครื่องยืนยันได้) และมีการติดตั้งวาล์วด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะซึ่งจะปล่อยแก๊สอย่างไม่เป็นอันตรายในกรณีที่ความดันภายในกระบอกสูบสูงกว่าระดับที่กำหนดโปรดอย่าให้กระบอกสูบของคุณสัมผัสกับความร้อนสูง ลำตัวของรถหรือติดกับเตาอบเตาหรือเตาผิง) โปรดดูด้านบนเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของกระบอกสูบ “

แน่นอนว่ามีแบรนด์มากมายในตลาด ได้แก่ Hamilton Beach, Drinkmate, KitchenAid, Soda Plus, iSoda เป็นต้น การแนะนำตลับหมึกคาร์บอนไดออกไซด์แบบมีแรงดันสูงเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงไม่ว่าคุณจะเลือกยี่ห้อใดก็ตามแม้ว่าคุณจะใช้กาลักน้ำโซดาแบบเก่า.

ภาพ

ดังนั้นจึงยังไม่ชัดเจนว่าทั้งหมดนี้หมายถึงอะไรในแง่ของการทำน้ำอัดลมที่บ้าน แต่สิ่งที่เราสามารถพูดได้ก็คือคุณควรใช้ความระมัดระวังที่เหมาะสม (อ่านคำแนะนำของผู้ผลิตเพื่อยืนยันว่าคุณกำลังติดตั้งและใช้อย่างถูกต้องเท่านั้น) ใช้คาร์บอนไดออกไซด์ที่มีตราสินค้าที่เหมาะสมและหีบห่อธาตุคาร์บอนไดออกไซด์ลงในถาด ไป จากคุณ) และ seltzer อย่างปลอดภัย.

ทำตาม Delish on Instagram.