UPDATE: 8 ธันวาคม 2015 เวลา 4:12 น.

ตามรายงานฉบับใหม่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) และศูนย์ควบคุมโรค (CDC) E. coli เป็นความจริง, ไม่ สาเหตุของการเจ็บป่วยตามที่เชื่อกันไว้ก่อนหน้านี้ หลังจากการวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการทั้ง FDA และ CDC ได้ยืนยันว่าแบคทีเรียที่เป็นอันตรายไม่ได้อยู่ในส่วนผสมของผักชีฝรั่งจาก Taylor Farms Pacific.

การเปลี่ยนแปลงข้อมูลเกิดขึ้นหลังจากรัฐ Montana ได้รายงานสรุปว่าผักที่ปนเปื้อนมีผลในเชิงบวกต่อ E. coli เนื่องจากปฏิกิริยาลูกโซ่โพลิเมอร์ (PCR) ซึ่งใช้ในการตรวจจับดีเอ็นเอของแบคทีเรียในอาหารที่อาจเป็นอันตรายได้อย่างรวดเร็ว แต่การตรวจสอบต่อไปพบว่าแบคทีเรียอื่น ๆ อาจมีอยู่.

เนื่องจาก E. coli ไม่ใช่รากเหง้าของปัญหาการตรวจสอบของ FDA จะดำเนินต่อไปจนกว่าจะพบส่วนผสมที่รับผิดชอบต่อการเจ็บป่วย ในแถลงการณ์ในเว็บไซต์ขององค์การอาหารและยาเน้นว่ามันกำลังเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบปัญหาและป้องกันไม่ให้คนอื่นจากการเป็นโรค “เราตระหนักดีว่าผู้คนจะกังวลเกี่ยวกับโรคเหล่านี้และเราจะให้การปรับปรุงและคำแนะนำต่อไป” คำแถลงกล่าว.

ORIGINAL POST: 2 ธันวาคม 2015 เวลา 10:29 น.

หลังจาก Costco ได้รับการตีด้วยคลื่นของโรค E.coli ในเจ็ดรัฐเนื่องจากสลัดไก่ของซูเปอร์มาร์เก็ตติดตามแหล่งที่มา: คื่นฉ่าย ตอนนี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) กำลังเรียกคืนผักชีที่ได้รับการจัดส่งไปยังรายการโซ่อุปทานร้านขายของชำแห่งชาติในหลายรัฐมากกว่าหนึ่งโหล.

แบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้พบในผักชีฝรั่งที่มาจาก Taylor Farms Pacific ในเทรซี่แคลิฟอร์เนียซึ่งมีร้านค้าเช่น Safeway, 7-Eleven, Walmart, Sam’s Club, Target และ Starbucks (นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมคอฟฟี่คอร์ปเรียกคืนไก่งวง panini) ABC News รายงานว่ามีผลต่อผลิตภัณฑ์มากกว่า 155,000 รายการดังนั้นควรระวัง.

นอกจากนี้ศูนย์ควบคุมโรค (CDC) เตือนว่าสายพันธุ์ E.coli นี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งเพราะอาจทำให้เกิดภาวะไตวายซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องใช้เวลานี้อย่างจริงจังและคัดท้ายชัดเจนของผักสีเขียวในขณะที่ เพื่อความระมัดระวังเป็นพิเศษโปรดดูรายชื่อร้านค้าทั้งหมดภายใต้การเรียกคืนในเว็บไซต์ของ FDA.

ภาพ

ณ วันนี้ 19 คนในหกรัฐได้รับเชื้อ E.coli ในแคลิฟอร์เนียโคโลราโดมิสซูรีมอนแทนายูทาห์เวอร์จิเนียและวอชิงตัน คนเหล่านี้ได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาลและมีผู้ป่วยสองรายที่มีอาการ hemolytic uremic syndrome ซึ่งเป็นโรคไตวายชนิดหนึ่ง อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานการเสียชีวิต.

อาการของ E.coli รวมถึงอาการท้องเสียปวดท้องคลื่นไส้อาเจียน ระยะฟักตัวของแบคทีเรียอยู่ที่สามถึงเจ็ดวันนับจากเวลาที่ได้รับสารดังนั้นหากคุณรู้สึกป่วยเป็นเวลานานในหนึ่งสัปดาห์เจ้าหน้าที่สาธารณสุขขอให้คุณไปพบแพทย์.

ติดตาม Delish บน Instagram.