มีหลายวันในชีวิตเมื่อคุณต้องการเพียงแค่ Reese หรือบราวนี่เพื่อตอบสนองความอยากทานน้ำตาลของคุณ จากนั้นมีวันที่ช็อกโกแลตจะไม่ตัด – คุณต้องมี Gummy Bear ที่ล้าสมัยเพื่อให้คุณได้รับ แม้ว่าพวกเขาจะอยู่รอบตัวตั้งแต่ยังเยาว์อยู่ แต่ก็อาจจะมีคุณยังไม่ทราบเกี่ยวกับพวกเขา.

1. มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่เบื้องหลังชื่อ.

ย้อนกลับไปในปี 1920 Hans Riegl เป็นคนทำงานที่ทำขนมหวาน เขาเริ่มขลุกอยู่ในห้องครัวทำให้ลูกอมแข็งบนแผ่นหินอ่อน เมื่อเขาตอกสูตรสำหรับลูกอมที่เหนียวแน่นเขาได้สร้างธุรกิจใหม่ซึ่งตั้งชื่อตามชื่อและบ้านเกิดของเขาที่เมืองบอนน์ประเทศเยอรมนี. ฮ้าNS Riegel บ่อnn = Haribo! ภรรยาของเขาเกอร์ทรูดเป็นลูกจ้างรายแรกของ บริษัท (เธอจะส่งลูกอมไปรอบ ๆ รถของเธอ) แต่ในช่วงทศวรรษที่ 1940 บริษัท มีพนักงานมากกว่า 400 คน หลังจากที่ Riegel ผ่านไปในปี 1945 บุตรชายสองคนของเขาคือ Hans Jr. และ Paul เข้ามา.

ภาพ

Peter Bischoff

2. พวกเขาเคยถูกเรียกว่า “Dancing Bears”

ในปี 1922 Riegel ต้องการความคิดที่ไม่เหมือนใครในการทำให้ขนมของเขาโดดเด่น คิดถึงเด็กที่ทานเค้กที่มีส่วนผสมของเจลาตินที่เหนียวเหนอะหนะ Riegel ตัดสินใจที่จะทำรูปหมีจากเหงือกผลไม้และเหรียญมันเป็น “หมีเต้น” ตาม อร่อย. ต่อไปนี้จะเป็นที่รู้จักในฐานะหมีโกลด์ที่มีชื่อเสียงซึ่งเราเห็นในวันนี้.

3 พวกเขาจะขายทั่วโลก.

ในอเมริกาเรารับแพ็คเกจหมีโกลด์ แต่ประเทศที่พูดภาษาสเปนซื้อ Ositos de Oro, ขนมปังโปแลนด์ Zlote Misie, และเยอรมัน (ที่ขนมมาจากเดิม) เคี้ยว Goldbären.

4 หมีแม้มีการ์ตูนของตัวเอง.

อวยพรยุค 80. การผจญภัยของ Gummi Bears premiered บนเอ็นบีซีในปี 1985 และมีการดำเนินงานหกปีที่เป็นของแข็งซึ่งเป็นภาพยนตร์ซีรีส์แรกของดิสนีย์ที่มีชีวิตชีวาทีวีและ catapulted หมีในไฟแก็ซ.

5. เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ.

ฉันไม่แน่ใจหรอกว่าฮันส์จะภูมิใจกับผู้ใหญ่คนนี้หรือไม่ แต่ต้องกินลูกกวาดของตัวเอง แต่หมีเหนียวเหนอะหนะหมักไว้ในวอดก้ามีลัทธิศาสนาของตัวเอง (และถ้าคุณกำลังรับประทานอาหารกำมืออยู่ดีแล้วล่ะก็ ฉวัดเฉวียนจากมันใช่มั้ย?).

6. คุณสามารถซื้อหมี Gummy ขนาด 26 ปอนด์ได้.

ในกรณีที่หนึ่งหรือสองของคนน้อยไม่เพียงพอรู้สึกฟรีที่จะแก้ไขปัญหานี้ 26 ปอนด์หนึ่งซึ่งมีมหันต์ 32,000 แคลอรี่ทั้งหมด (และมีชามให้บริการที่สร้างขึ้นภายใน) คุณสามารถขัดขวางได้จากที่นี่.