ไม่ว่าคุณจะรักหรือคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอย่างสิ้นเชิงคุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า Nutella ได้พัฒนาศาสนาทั่วโลก เป็นเรื่องที่ผู้คนรักที่จะพุ่งไปรอบ ๆ ดังนั้นควรพิจารณาข้อเท็จจริงที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักนี้ในครั้งต่อไปที่คุณอยู่ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำหรือแย่ลงเครือข่ายและบทสนทนาของคุณเริ่มฟุ้งขึ้นในช่วงเวลาอันยาวนานเกี่ยวกับสภาพอากาศ (* กรน *).

1. ไม่ได้ออกเสียงว่า ‘Nut-ella’

ผู้คนต่างถกเถียงกันถึงวิธีการออกเสียงคำ แต่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Nutella ทำให้อาร์กิวเมนต์นี้หยุดนิ่ง: ใหม่บอกเอ่อ.

นูเทลล่า Celebrates 50 Years

ผู้ชายคนหนึ่งเตรียมขนมปังปิ้ง Nutella สำหรับงานครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ในอิตาลีเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา.
Giuseppe Cacace

2. “แม่บ้านอัจฉริยะ” สร้าง Nutella บนขนมปังปิ้งอาหารเช้าที่ยอมรับได้.

“Spreadfest” เปิดตัวในอิตาลีในทศวรรษที่ 1950 โดย Nutella ได้ทำการตลาดไปที่ “แม่บ้านอัจฉริยะ” ซึ่งชื่นชมกับ “ค่าพลังงานสูง” (อ่าน: ขวดขนาด 2.2 กิโลกรัมให้คุณค่าอาหารที่มากถึง 5,100 แคลอรี) เป็นวิธีที่ถูกต้องในการเลี้ยงดูครอบครัวในตอนเช้า) ตาม Nutella World, หนังสือเล่มใหม่ที่สืบทอดมรดกของผลิตภัณฑ์ ในระหว่างแคมเปญการตลาดเด็ก ๆ จะนำขนมปังมาให้กับพ่อค้าหรือคนทำขนมปังคนท้องถิ่นของตนและพวกเขาก็จะทำขนมปังกับ Nutella เป็นเวลา 5 lira โดยทั่วไปคือ pennies.

3. เป็นเรื่องที่ต่อต้านไม่ได้ที่ชายคนหนึ่งพัฒนา Lock พิเศษสำหรับมัน.

ถ้า IDGAF สั้นสำหรับฉันไม่ให้ออกอาหารไม่ว่า อื่น ๆ, คำย่อที่มีประโยชน์น้อยกว่านั้นคือมนต์สำหรับชีวิตคุณต้องใช้กุญแจพิเศษนี้เพื่อปกป้อง Nutella ของคุณจากบรรดาคนที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและเหนียวแน่นที่คุณเรียกเพื่อนร่วมห้อง Daniel Schobloch ได้คิดค้นขึ้นมาว่าเป็นเรื่องตลกในตอนแรก ท้องถิ่น, แต่ตอนนี้เขาได้รับคำสั่งซื้อล่วงหน้าจากอีเบย์เยอรมนีแล้ว.

นูเทลล่า Lock

อีเบย์ / borkenkaefermoebel

4. มีส่วนรับผิดชอบต่อจักรวรรดิมูลค่า 23.4 พันล้านเหรียญ.

Maria Franca Fissolo และครอบครัวของเธอเอง Ferrero กลุ่มผู้ผลิตของ Ferrero Rocher ช็อคโกแลต Kinder และใช่ Nutella ซึ่งทำให้มูลค่าสุทธิของพวกเขาที่มากกว่า $ 20000000000 เชื่อมโยงไปถึงพวกเขาที่หมายเลข 32 จุดในรายการฟอร์บ 500 คนที่รวยที่สุดในโลก.

การปันส่วนโกโก้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองนำไปสู่การสร้าง Nutella.

Pastia maker Pietro Ferrero เพิ่มน้ำตาลเฮเซลนัทลงในช็อกโกแลตเพื่อยืดเวลาการผลิตของเขาไปตาม Nutella.

นูเทลล่า Bottle Shape

เจนนิเฟอร์โรเพอร์

6. ขวดชาแนลเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของ Nutella.

เมื่อฉวัดเฉวียนเริ่มสร้างรอบ Nutella บริษัท Ferrero รู้ว่าลอกเลียนแบบจะปรากฏขึ้นดังนั้นพวกเขาจึงวางแผนหาวิธีเพื่อให้มั่นใจว่าแบรนด์จะโดดเด่นจากกลุ่มคน ขวดพลาสติกที่คุณรู้จักในปัจจุบันชื่อ “Pelikan” เนื่องจากมีลักษณะเป็นหมึกขนาดใหญ่ที่ได้รับเลือกเนื่องจากการเปิดขนาดใหญ่ทำให้สามารถตักขึ้นด้วยมีดหรือช้อนได้อย่างง่ายดายและดูเหมือนว่ากระบอกสูบเฉลี่ยของคุณไม่สามารถทำได้, Nutella World รัฐ.

นูเทลล่า

allison.hare / Flickr

7. มีเฮเซลนัท 97 ในขวดทุกครั้ง.

นั่นคือต่อขวด 750 กรัมให้เฉพาะเจาะจง Ferrero ใช้เฮเซลนัทมากขึ้นกว่า บริษัท อื่น ๆ ในโลกและเพียงอย่างเดียวก็ซื้อได้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ของการผลิตน็อตของโลกทุกปี.

8. Nutella ผัดเป็นเรื่อง.

คุณสามารถสั่งซื้อแบทช์ที่งานแสดงของรัฐโคโลราโดหรือรัฐโอเรกอนหรือดูบทแนะนำเกี่ยวกับ YouTube นี้และทำด้วยตัวคุณเอง หลอดเลือดแดงของคุณอาจไม่ได้ขอบคุณคุณ แต่รสชาติจะดีขึ้น.