เรามีความสนุกสำหรับทุกครั้งที่คุณพูดว่า “ฉันจะมีโซดาวอดก้า” (คุณรู้ว่าคุณมีความผิดใช่มั้ย?) แปรงก่อนค่ำคืนถัดไปของคุณ.

วอดก้าเคยเรียกว่า gorzalka.

ในยุค 1400 แอลกอฮอล์ถูกเรียกว่า grozalka, เป็นอนุพันธ์ของคำภาษาโปแลนด์ gorzec, ความหมาย “การเผาไหม้” สุจริตมันเป็นตัวแทนที่ถูกต้องมากขึ้นกว่าคำวอดก้าวันนี้ซึ่งมาจากคำภาษาสลาฟสำหรับน้ำ, Voda.

ยิงได้น้อยกว่า 100 แคลอรี่.

ภาพ

David Silverman

วอดก้าแบบตรงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถดื่มได้ในช่วงเวลาที่มีการดื่มเหล้า: นักมายากลมีแคลอรี่ประมาณ 97 และไม่มีน้ำตาลหรือคาร์โบไฮเดรต.

มีโอกาสน้อยที่จะทำให้คุณมีอาการเมาค้างมากกว่าวิญญาณอื่น ๆ.

คุณอาจสังเกตเห็นว่าแบรนด์วอดก้าต้องการให้ความจริงที่ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของพวกเขาถูกกลั่นหลายครั้ง คุณควรจะขอบคุณสำหรับความอวดดีต่ำต้อย: ทุกรอบของการกลั่นทำหน้าที่เป็นตัวกรองการสร้างผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่บริสุทธิ์ สารวัชพืชการกลั่นสารเคมีชนิดใดชนิดหนึ่งออกมาเป็น congeners ซึ่งสามารถนำไปสู่อาการเมาค้างได้เนื่องจากยากที่จะทำให้ตับเสื่อมลง.

มีสายพานวอดก้า.

เช่นเดียวกับอเมริกามีข้าวโพดเข็มขัดและเข็มขัดนาข้าวยุโรปมีสายพานการผลิตด้วยเช่นกัน – มีเพียงของพวกเขาเท่านั้นที่เย็นกว่า 10 เท่า ตัวอย่างเช่น Vodka Belt ซึ่งทอดยาวไปทั่วกลุ่มประเทศนอร์ดิกบอลติกและสลาฟที่ผลิตวอดก้ากว่าร้อยละ 70 ของสหภาพยุโรป.

Smirnoff เป็นแบรนด์ยอดนิยมของโลก.

ภาพ

Dave Kotinsky

ในปีพ. ศ. 2516 Smirnoff ซึ่งก่อตั้งขึ้นในรัสเซียในปีพ. ศ. 2407 และปัจจุบันผลิตในสหราชอาณาจักรแล้วมีผู้ขายวอดก้าจำนวน 25.5 ล้านราย ตัวเลขดังกล่าวมีมากกว่าคู่แข่งถึงเกือบสองเท่า – Absolut ขายได้ 11 ล้านราย – ทำให้การดื่มสุราของ Smirnoff เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก.

ไม่จำเป็นต้องทำจากมันฝรั่ง.

วอดก้าส่วนใหญ่ทำจากธัญพืชไม่ใช่มันฝรั่งเป็นอาหารที่คิดโดยทั่วไป สิ่งที่คุณต้องเป็นแหล่งที่มาของน้ำตาลและแบรนด์ที่ทันสมัยบางตัวได้ใช้แนวคิดดังกล่าวและใช้งานได้ Vermont Spirits ‘White Vodka ถูกกลั่นจากเวย์ที่พบในนมวัวCîrocมาจากองุ่นและ Vodka ของชนพื้นเมืองพื้นเมืองทำจากผลไม้จากสวนในท้องถิ่น.

แว่นตาทองแดงเป็นที่นิยมมากขึ้นกว่าเดิม.

ภาพ

Facebook.com/ABSOLUTELYX

ซื้อตอนนี้: กล่องของขวัญสับปะรดทองแดงราคา 99 เหรียญ; ElyxBoutique.com

คลาสสิกมอสโกล่อ – ซึ่งทำขึ้นตามธรรมเนียมด้วยวอดก้าเบียร์ขิงและมะนาว – มีให้บริการในแก้วทองแดงและบาร์เทนเดอร์หลายคนตั้งใจว่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดื่ม เครดิตบางส่วนโลหะสำหรับฉนวนวอดก้าเย็นและบางคนบอกว่ามันยังมีผลต่อรสชาติ หากคุณเป็นผู้ศรัทธาคุณไม่จำเป็นต้องยึดติดกับแก้วหู: ถุงน่อง Luxe ของ Absolut Elyx มีเส้นทองแดงทั้งหมด: coupes, pineapples หรือแม้แต่ gnome.

คุณสามารถหารสชาติแปลก ๆ ได้.

แต่คุณอาจจะกล้าพอที่จะลองพวกเขาเมื่อคุณเมาพอ แบรนด์มีเนยถั่วลิสงและวุ้นวุ้นซึ่งเป็นไอศกรีมแพนเค้กบลูเบอร์รี่และบางอย่างที่มีรสชาติเหมือนไฟฟ้า – ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม – เข้าสู่ตลาด หากคุณกระหายน้ำสำหรับความแปลกประหลาดมากขึ้นที่นี่มีรสชาติมากขึ้นที่มีอยู่: เค็มคาราเมล, เค้ก, ดอง, พริก, เบคอนและช็อคโกแลตคู่.

ซื้อตอนนี้: พินนาเคิลเค้กวอดก้า $ 14.50; TotalWine.com

มีขวดวอดก้ามูลค่า 3.7 ล้านเหรียญ.

สิ่งที่ถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่ามหาเศรษฐีวอดก้าและคุณจ่ายเงินสำหรับขวดมากกว่าห้าลิตรของการดื่มเหล้าภายใน ด้านนอกหุ้มด้วยเพชรมากกว่า 3,000 ชิ้นพร้อมป้ายทองคำขาวและคริสตัล Swarovski เป็นขวดราคาแพงที่สุด แต่ไม่ใช่แค่ชนิดเดียวเท่านั้น Russo-Baltique ได้เปิดตัววอดก้ามูลค่า 1.3 ล้านเหรียญในปี 2015 Belvedere เคยทำขวดมูลค่า 7,200 เหรียญและ Stoli ทำเป็นรุ่น 3,000 เหรียญที่มาพร้อมกับแผ่นน้ำแข็งชุบทอง.

คุณสามารถซื้อวอดก้าในกล่อง.

เพราะเหตุใดไวน์จึงมีความสนุก Griffon Vault คือแบรนด์ที่คุณต้องขอขอบคุณ แต่ตอนนี้พวกเขาขายเฉพาะในมิดเวสต์และรัฐทางตะวันออกเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น.

วอดก้าไม่ได้เป็นเพียงแค่การดื่มเท่านั้น.

ถ้าคุณคิดว่าวอดก้าใด ๆ ที่ไม่ทำให้เข้าปากคุณเสียให้หยุดอ่าน จิตวิญญาณมีประวัติของการใช้ยาและบางคนยังมีมันอยู่ในมือเพื่อรักษาไม้เลื้อยพิษแห้งแผลเย็นและเข็มฆ่าเชื้อ ไม่กี่หยดวอดก้ายังสามารถช่วยในการรักษาดอกไม้และซักรีดสดใหม่.

PIN IT FOR LATER:

ภาพ

ทำตาม Delish on Instagram.

ดาวน์โหลด Delish แอป.