ชาวจีน Baijiu

Badagnani / วิกิพีเดีย

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่บริโภคมากที่สุดในโลกไม่เคยมีการจำหน่ายในแถบตะวันตก สุราจีนชื่ออย่างเป็นทางการว่า baijiu ของจีน แต่ส่วนใหญ่มักเรียกว่าไฟน้ำของจีนอ้างว่าเป็นจุดสูงสุดของยอดขายในเอเชีย แต่ตอนนี้ บริษัท ดับเพลิงกำลังมองหาการส่งออกเครื่องดื่ม.

ตาม Reuters, firewater จีนเป็นเครื่องดื่มพิสูจน์ 110 รุนแรง สุราขาวมีความแข็งแรงมากและยังต้องใช้เวลาในการรับมือกับมัน Michael Pareles ผู้จัดการของสหพันธ์การส่งออกเนื้อสัตว์ของสหรัฐฯในปักกิ่งกล่าวว่า “ฉันคิดว่ารสชาติของมันเหมือนทาสีทินเนอร์และรู้สึกเหมือนเป็น lobotomy ของเหลวอย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายในจีนฉันก็ชอบมันมาก”

เพิ่มเติมจาก Delish: สปิริตเซอร์ไพร์ส: 12 เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แปลก

โรงกลั่นของประเทศจีนมีความหวังว่าผู้บริโภคในสหรัฐฯจะเติบโตขึ้นเช่นเดียวกับสุรา ในที่สุดธุรกิจจะต้องขยายไปต่างประเทศเนื่องจากผู้ดื่มวัยเยาว์ที่อายุน้อยกว่าได้ค้นพบแอลกอฮอล์ที่นำเข้าและไม่เพียงแค่ดื่มบาไคยูเหมือนพ่อแม่เท่านั้น ผู้ประกอบการเดวิดโจวผู้ก่อตั้งโรงกลั่น Everest ในกรุงวอชิงตันวางแผนที่จะนำเข้าสุราและเปลี่ยนโฉมใหม่เพื่อจำหน่ายในสหรัฐฯ.

เพิ่มเติมจาก Delish: ดื่มอาหารของคุณ: วอดก้ารส 16 กลิ่นแรงบันดาลใจจากทุกวัน

วิธีหนึ่งในการทำตลาดเครื่องดื่มในสหรัฐฯจะเป็นการเสนอให้เป็นส่วนเสริมกับอาหารจีนมากในแบบที่ Sake ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสหรัฐฯกับอาหารญี่ปุ่น เครื่องกลั่นบางแห่งได้คิดหาวิธีที่จะทำให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถบริโภคได้ง่ายขึ้นโดยการกรองน้ำดื่มจากจีนแบบพร้อมดื่ม “เราได้สร้างรสชาติที่อร่อยขึ้นให้กับรสนิยมของชาวอเมริกัน” Matt Trusch จาก Byejoe USA กลั่นกล่าว.

ถ้าทุกอย่างดีขึ้น baijiu ของจีนอาจเป็น Sake ต่อไปหรือแม้แต่ Tequila ต่อไป อย่างไรก็ตามการผสมผสานจิตวิญญาณเข้ากับวัฒนธรรมอเมริกันบาร์จะต้องมีเครื่องดื่มค็อกเทลที่สร้างสรรค์เนื่องจากรสชาติที่ราบรื่นมีรสเปรี้ยวและกลิ่นจากน้ำมันปิโตรเลียม.

คุณลองใช้ไฟน้ำจีนหรือไม่ คุณคิดว่าสุราจะประสบความสำเร็จในอเมริกาหรือไม่?

ค้นหาเนื้อหาอาหารที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นใน Delish:


ค้นหาสูตรที่สมบูรณ์แบบจากหน้าแรกของเรา
ค้นหาข่าวอาหารล่าสุด
รับหนังสือสูตรเพื่อบันทึกอาหารจานโปรดของคุณ
ลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าวฟรีของเรา
ตรวจสอบเราจาก Facebook, Pinterest และ Twitter