1

ฝรั่งเศส: CrèmeBrûlée

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

Crèmebrûléeเป็นขนมที่ชื่นชอบทั่วฝรั่งเศส มันมีคัสตาร์ครีมที่อุดมไปด้วยราดด้วยชั้นของคาราเมลแข็งคั้นที่เป็นเพียงสีน้ำตาลเล็กน้อย.

2

อเมริกา: Apple Pie

แอปเปิ้ล Pie

Flickr / Sarah Shuda

มันไม่ได้รับอเมริกันมากขึ้นกว่าพายแอปเปิ้ล พาย – ประกอบด้วยชิ้นแอปเปิ้ลห่อด้วยเปลือกเกล็ด – สามารถเสิร์ฟพร้อมกับครีมวิปปิ้งครีมไอศกรีมวานิลลาหรือชีสเชดดาร์.

3

ตุรกี: Baklava

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

หนึ่งในอาหารพิเศษของตุรกี Baklava ประกอบด้วยแป้ง phyllo ที่มีชั้นระหว่างส่วนผสมของถั่วสับ สี่เหลี่ยมจะจัดขึ้นร่วมกันด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง.

4

อิตาลี: เจลาโต

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

ถนนในอิตาลีเรียงรายไปด้วยร้านอาหารที่ขายไอศครีมซึ่งเป็นไอศครีมสไตล์อิตาลีที่นุ่มนวลกว่าไอศกรีมแบบอเมริกัน เจลาโตมีหลากหลายรสชาติ ได้แก่ ราสเบอร์รี่พิสตาเชียเหล้ารัมและช็อกโกแลต.

5

เปรู: Picarones

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

Picarones เป็นโดนัทเปรู พวกเขากำลังทำโดยทอดลึกรวมกันของมันฝรั่งหวาน, สควอช, แป้ง, ยีสต์, น้ำตาลและโป๊ยกั๊ก.

6

รัสเซีย: Syrniki

ภาพ

ชาวรัสเซียชื่นชอบ syrniki เป็นแพนเค้กที่ทำจากควาร์กซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมสดที่ทำจากชีสที่มีเนื้อคล้ายกับครีม แพนเค้กทอดแล้วเสิร์ฟพร้อมกับแยมซอสแอปเปิ้ลครีมเปรี้ยวหรือน้ำผึ้ง.

7

สเปน: Tarta de Santiago

ภาพ

Manel Zaera / Flickr Creative Commons

Tarta de Santiago เป็นภาษาสเปนสำหรับเค้กของ Saint James เค้กอัลมอนด์มีประวัติอันยาวนาน: มีต้นกำเนิดมาจากยุคกลางในแคว้นกาลิเซียซึ่งเป็นพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปน.

8

ญี่ปุ่น: โมชิ

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

โมจิภาษาญี่ปุ่นได้รับชื่อจาก mochigome, ข้าวเหนียวที่ถูกโขลกลงในการวางและหล่อขึ้นเป็นรูปทรงกลม Mochi มีให้บริการตลอดทั้งปี แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีการกินและขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ของญี่ปุ่น มักถูกห่อรอบไอศกรีมขนาดเล็ก.

9

อาร์เจนตินา: Pastelitos

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

รับประทานกันอย่างแพร่หลายในวันเอกราชอาร์เจนตินาพาสต้าเป็นขนมอบพัฟที่เต็มไปด้วยลูกวัวหวานหรือมันฝรั่งหวานจากนั้นทอดจนละเอียดและเสร็จสิ้นการปัดฝุ่นของโรย.

10

อังกฤษ: Banoffee Pie

ภาพ

Kamran Siddiqi

อังกฤษเป็นที่ตั้งของวงกลมบาโน่ฟูฟพายที่ทำจากกล้วยครีมทอฟฟี่และบางครั้งก็เป็นช็อกโกแลตหรือกาแฟ.

11

บราซิล: Brigadeiros

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

Brigadeiros รับประทานในงานฉลองใหญ่ของบราซิล คล้ายกับขนมที่ทำจากทรัฟเฟิลขนมที่ทำจากช็อกโกแลตผงนมข้นและเนย สามารถรับประทานได้เป็นส่วนผสมที่ปรุงสุกแล้วหรือนำไปต้มให้เป็นลูกเล็ก ๆ ที่คลุมด้วยโรย.

12

จีน: มังกรเคราแคนดี้

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

ลูกอมเครามังกรไม่ใช่แค่ของหวานจีนเท่านั้น แต่ยังเป็นงานศิลปะแบบดั้งเดิมที่ทำด้วยมือของประเทศ คล้ายกับรังไหมสีขาวลูกอมเครามังกรทำมาจากน้ำตาลและมอลโตสรวมทั้งถั่วลิสงเมล็ดงาและมะพร้าว.

13

เบลเยี่ยม: วาฟเฟิลเบลเยียม

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

เป็นชื่อแนะนำ, เบลเยียมวาฟเฟิลมาจากเบลเยียมและเป็นอาหารว่างถนนทั่วไปทั่วประเทศ การรับประทานเนยเป็นวิธีที่ดีที่สุดเมื่อรับประทานที่อบอุ่นและราดด้วยน้ำตาลผงหรือ Nutella.

14

อินเดีย: กัมพูชาแจมุน

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

กัลลาแยม jamun เป็นขนมที่รักมากที่สุดของอินเดียแม้ว่าจะเป็นอาหารที่กินได้ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ดีที่สุดที่อธิบายว่าเป็นหลุมโดนัทที่ถูกจุ่มลงในน้ำเชื่อมที่มีน้ำตาล, jamun jamul ทำด้วยนมผงและทอดแบบดั้งเดิมในเนยใส – ชนิดของเนย – และไม่ใช่น้ำมัน.

15

ออสเตรีย: Sachertorte

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

ถ้าออสเตรียเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับขนมชนิดหนึ่งนั่นคือ Sachertorte เค้กช็อกโกแลตหวานหนาแน่น แต่ไม่หวานเกินไปที่คิดค้นขึ้นในปีพ. ศ. 2375 โดย Franz Sacher ชาวออสเตรีย สูตรนี้ยังคงเป็นที่รู้จักเฉพาะโดยนักสู้ที่ Hotel Sacher ในเวียนนา.

16

ออสเตรเลีย: Lamingtons

ภาพ

jamieann / Flickr ครีเอทีฟคอมมอนส์

Lamingtons เป็นขนมของออสเตรเลียซึ่งประกอบด้วยเค้กฟองน้ำสีเหลืองเคลือบด้วยช็อกโกแลตแล้วโรยหน้าด้วยกะลามะพร้าว.

17

เยอรมนี: Schwarzwälder Kirschtorte

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

Schwarzwälder Kirschtorte แปลจากภาษาเยอรมันว่าเป็นป่าดิบแล้งเชอร์รี่สีดำและมาจากภูมิภาค Black Forest ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี ส่วนผสมของครีมช็อกโกแลตเชอร์รี่และไส้กรอก – บรั่นดีผลไม้ของเยอรมนี – ทำให้เป็นเค้กที่เสื่อมทราม.

18

ไอซ์แลนด์: Skyr

ภาพ

Skyr เป็นส่วนหนึ่งของอาหารไอซ์แลนด์เป็นเวลาหลายพันปี ขนมหวานโยเกิร์ตเสิร์ฟพร้อมกับนมและน้ำตาลและผลไม้บางครั้งเช่นกัน.

19

แคนาดา: Nanaimo Bar

ภาพ

แถบนาไนโมนาของแคนาดามีชื่อมาจากเมืองนาไนโมในบริติชโคลัมเบีย ขนมที่เรียบง่ายไม่ต้องอบ มันเป็นเปลือกหอยเวเฟอร์ชั้นกับไอศครีมเนยแข็งคัสตาร์และราดด้วยช็อคโกแลตละลาย.

20

แอฟริกาใต้: Koeksisters

ภาพ

จับคู่กับชาเป็นอย่างดีคือ koeksisters เป็นขนมของชาวแอฟริกาใต้ที่มีชื่อว่า “koekje” ซึ่งเป็นคำในภาษาดัตช์สำหรับคุกกี้ พวกเขาเป็นม้วนหวานมากของแป้งที่ได้รับการทอดและแช่ในน้ำเชื่อมเย็น.

21

สวีเดน: Prinsesstårta

ภาพ

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

ปริ๊นเซสเค้ก – หรือprinsesstårtaในสวีเดน – เป็นเค้กชั้นจากสวีเดนที่ปกคลุมด้วยท็อปปิ้งที่แข็งของมาร์ซิปันซึ่งมักจะเป็นสีเขียวทำให้เค้กดูเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้มาร์ซิปันเป็นชั้นสลับของเค้กฟองน้ำครีมขนมและวิปปิ้งครีม.

โฆษณา – อ่านต่อด้านล่าง
22

อียิปต์: อ้อมอาลี

ภาพ

EdwardTerry / Flickr Creative Commons

Om (หรืออืม) ali เป็นอียิปต์พุดดิ้งขนมปังอเมริกันรุ่น มันทำด้วยขนมพัฟ, นม, น้ำตาล, วานิลลา, ลูกเกด, flakes มะพร้าวและความหลากหลายของถั่ว.

โฆษณา – อ่านต่อด้านล่าง
23

รับเรื่องอาหารเลิศรสที่ INSIDER Food

บาคลาวา

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Insider

• 13 Fries ฝรั่งเศสจะกินทั่วโลก

•ชีส Ode To Mac ‘N’

• I Ate Subway เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีและฉันถูก Shocked โดยวิธีอร่อยมันถูก

•ฉันได้รับการทดสอบ 11 จุดไอศกรีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในนิวยอร์ก – นี่คือคำตัดสิน