จากทุกสถานที่ที่จะแสวงหาคำแนะนำด้านโภชนาการที่เปลี่ยนแปลงชีวิตฉันไม่เคยคิดว่าร้านตัดผมจะเป็นที่ที่ฉันพบมัน แต่วันหนึ่งเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วหลังจากสองปีที่บอกกับตัวเองว่า “วันนี้เป็นวันที่ฉันเปลี่ยนแปลง” ช่างตัดผมของฉันสอนฉันเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า keto.

โดยปกติผมใช้สิ่งที่เขาพูดด้วยเม็ดเกลือเว้นเสียแต่ว่าพวกเขาจะเกี่ยวกับผมหรือเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ผู้ชายคนนี้อาจเป็นตัวจริงในหน้าปกของ สุขภาพของผู้ชาย. เขามีความสูง 6 ฟุตและเป็นที่ดึงดูดใจตามอัตภาพและแขนของเขาห่างจากการฉีกเสื้อยืดของเขาประมาณห้าตัว ถ้ามีคนอื่นบอกว่าฉันกำลังมองหาหยาบฉันจะเดินออกมาในแบบของความโกรธ แต่ฉันตัดสินใจที่จะได้ยินเขาออก.

ฉันควรชี้แจงว่าฉันไม่อยู่ในรูปร่าง แต่กรณีของฉันไม่รุนแรงนัก ฉันไม่ได้ออกกำลังกายในไม่กี่ปีและโดยทั่วไปกินสิ่งที่ฉันต้องการและมาก แต่ก็เป็นเพียงประมาณ 30 ถึง 40 ปอนด์น้ำหนักตัวมากเกิน.

Ramy Zabarah - Before and After 2

Ramy Zabarah

ช่างตัดผมของฉันอธิบายต่อไปว่าการทานอาหารนี้ควบคู่กับการออกกำลังกายที่เหมาะสมช่วยให้เขาสามารถเปลี่ยนร่างของเขาได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีและทุกอย่างที่เขากินคืออาหารที่เป็นไขมัน เมื่อเขาแสดงรูป “ก่อน” ของฉันแล้วฉันก็ขายได้ ถึงเวลาแล้วที่ แท้จริง เปลี่ยนแปลง.

อาหาร

สั้นสำหรับ ketogenic, keto เป็นไขมันสูงโปรตีนปานกลางและอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำที่บังคับให้การเผาผลาญของคุณเป็นสิ่งที่เรียกว่าสถานะของคีโตซีส มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์มากขึ้น แต่นั่นก็หมายความว่าแทนการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต (ส่วนใหญ่เป็นน้ำตาลกลูโคสหรือน้ำตาล) ร่างกายของคุณจะสลายการเผาผลาญไขมันเป็นแหล่งพลังงานหลัก.

Keto ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการนับแคลอรี่แม้ว่าแนวคิดพื้นฐานของการทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักก็ยังคงใช้อยู่ นี่เป็นอีกวิธีหนึ่งในการคำนวณการเผาผลาญพลังงานของคุณเพื่อให้สามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปโดยใช้ระดับที่เฉพาะเจาะจงของสารอาหาร macronutrient (ไขมันคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน) เพื่อให้ได้สภาวะคงที่ หลังจากที่ทุกโอกาสที่คุณไม่ได้จริงๆเป็นที่สนใจในการสูญเสียน้ำหนักที่คุณอยู่ในการสูญเสียไขมัน.

เพื่อที่จะใส่คีโตซิสคุณจำเป็นต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงเหลือเพียงเล็กน้อยขณะที่เพิ่มปริมาณไขมันลงไปเกือบ 70 ถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของอาหารของคุณ ใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ก่อนหรือน้อยกว่านี้ก่อนที่ร่างกายของคุณจะเข้าสู่ keto และคุณจะรู้ได้ทันทีว่าเป็นเพราะคุณจะสูญเสียน้ำหนักน้ำที่น่าแปลกใจใน 2-3 สัปดาห์แรก ฉันสูญเสียเกือบ 10 ปอนด์ในเดือนแรก.

Ramy Zabarah Eggs & Avocado

Ramy Zabarah

ด้วยอาหารคาร์โบไฮเดรตระหว่างกลางถึงสูงคาร์โบไฮเดรตเฉลี่ยร่างกายของคุณจะเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตก่อนแล้วจึงย้ายไปอยู่กับสิ่งอื่น ๆ เช่นไขมัน โดยส่วนใหญ่การเผาผลาญของคุณจะใช้เวลานานในการเผาผลาญพลังงานผ่านคาร์โบไฮเดรต ตามเวลาที่มันได้รับการอ้วนก็มีน้ำน้อยเหลือ ไขมันส่วนเกินนั้นได้รับการเก็บไว้และเป็นจำนวนมากที่ยากที่จะเผาไหม้ ดังนั้นโดยการทำให้แน่ใจว่าการเผาผลาญของคุณไม่ได้มีคาร์โบไฮเดรตมากพอที่จะเผาผลาญได้ แต่ในที่สุดจะเปลี่ยนเป็นไขมันและร่างกายของคุณจะกลายเป็นเครื่องเผาผลาญไขมัน 24/7.

สวยน่ากลัวถูกต้อง?

Ramy Zabarah Deviled Eggs

Ramy Zabarah

การออกกำลังกาย

ทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์ถ้าคุณไม่ได้มาพร้อมกับการฝึกความแข็งแรงความเข้มสูงการฝึกอบรม ร่างกายของคุณต้องการกล้ามเนื้อเพื่อเผาผลาญไขมัน ขอแนะนำให้ใช้อัตราส่วนความแรง – การฝึกอบรมต่อหัวใจถึง 80/20.

เพื่อให้คุณได้ทราบว่ามีอะไรที่ใกล้เคียงกับจุดสูงสุดของการเดินทาง keto ฉันฝึกน้ำหนักทุกชั่วโมงทุกเช้า (หนึ่งหรือสองวันต่อสัปดาห์) และทำประมาณ 30 นาทีของความรุนแรงสูงสองครั้ง สัปดาห์. ฉันเน้น “ความเข้มสูง” เพราะอัตราการเต้นของหัวใจของคุณสูงขึ้นไขมันที่คุณกำลังเผาไหม้มากขึ้น การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ดีรวมถึงช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นการปั่นจักรยานเช่น Soulcycle และว่ายน้ำล้าสมัย กิจกรรมทางหัวใจไม่ดี (หรือมีประสิทธิภาพน้อยกว่า) ได้แก่ การวิ่งระยะไกลหรืออะไรก็ตามที่รักษาอัตราการเต้นของหัวใจไว้.

ไลฟ์สไตล์

ตอนนี้นี่เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก: คีโตซิสเป็นรัฐที่บอบบางและไม่เหมือนกันสำหรับทุกคน คุณต้องคิดออกค็อกเทลที่แน่นอนของ macronutrients คุณต้องกดทุกวัน มีเครื่องมือออนไลน์ไม่กี่อย่างที่ควรช่วย – ฉันใช้ เครื่องคิดเลข Ketogenic ruled.me. เครื่องคิดเลขเหล่านี้ใช้เวลาหลายสิ่งหลายอย่างเช่นอายุความสูงระดับกิจกรรมและเป้าหมายส่วนบุคคลของคุณเอง สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำคือคุณต้องการให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตของคุณไม่เกินร้อยละ 5 ของปริมาณแคลอรี่รวมของคุณ จากสิ่งที่ฉันได้อ่าน 20g เป็นเกณฑ์คาร์โบไฮเดรตที่ปลอดภัยทุกวันสำหรับการถ่ายภาพ สิ่งอื่นที่ต้องจดจำก็คือคุณต้องกดหน้าต่างโปรตีนขนาดเล็กทุกวัน กินโปรตีนน้อยเกินไปหรือมากเกินไปและคุณเสี่ยงที่จะเตะร่างกายออกจากคีโตซิส.

คุณอาจสงสัยว่าฉันติดตามข้อมูลทั้งหมดนี้ในแต่ละวันได้อย่างไร โชคดีเหมือนหนึ่งพันปีฉันหันไปหาแอปสมาร์ทโฟนเพื่อขอความช่วยเหลือ มีเพียงไม่กี่คนที่มี แต่คนที่ฉันชอบคือแพ้! ช่วยให้คุณสามารถค้นหาฐานข้อมูลที่ผู้ใช้สร้างขึ้นจากอาหารและเครื่องดื่มเกือบทุกชนิดที่รู้จักกันดีในอินเทอร์เน็ตเข้าสู่ระบบสิ่งที่คุณกินและแบ่งทุกอย่างออกจากปริมาณแคลอรี่ไปจนถึงการใช้สารอาหารเพื่อการเจริญเติบโต.

Ramy App Collage

Ramy Zabarah

หนึ่งในสิ่งที่เป็นประโยชน์มากที่สุดที่ฉันใช้ในช่วง Keto เป็นมาตรวัดอาหาร ตั้งแต่อาหารมื้อนี้คุณจะต้องรู้ส่วนผสมทุกอย่างที่เข้าสู่ร่างกายของคุณและบอกว่าเท่าไหร่การรับประทานอาหารนอกบ้านก็ไม่ใช่ทางเลือกที่มากนัก ดังนั้นคุณต้องเตรียมพร้อมที่จะปรุงอาหารทุกอย่าง เพื่อให้เป็นเรื่องง่ายฉันทำอาหารได้มากที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์และยังมีอาหารเหลืออยู่ในช่วงสัปดาห์ กับอาหารแต่ละมื้อฉันจะชั่งน้ำหนักส่วนผสมและบันทึกไว้ในแอปพลิเคชัน ด้วยวิธีนี้ฉันสามารถติดตามได้อย่างถูกต้องว่ามีคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีนที่ฉันทานมากี่ครั้ง.

สำหรับฉันแล้ววันอาหารเฉลี่ยในมื้ออาหารมักรวมถึงรูปแบบของเบคอนและไข่ในตอนเช้า (ใช้เบคอนกับอะโวคาโดเป็นครั้งคราว) สลัดไขมันหรือเนื้อแกะบางส่วนจากผักกาดหอมจากรถเข็นฮาลาลสำหรับมื้อกลางวัน (หรือแม้แต่ bunless burger) และวันหยุดสุดสัปดาห์สำหรับอาหารมื้อเย็น ถ้าฉันมีพลังงานหลังเลิกงานฉันมักจะทำหมูสเต็กหรือสเต็ก.

Ramy Steak

Ramy Zabarah

หากคุณยังไม่ได้คิดออกมาเดี๋ยวนี้ arguably ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของอาหารนี้คือคุณไม่ได้โกงวัน ถ้าคุณโกง (พลาดหน้าต่างโปรตีนของคุณหรือกินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป) คุณต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง Keto ทำงานเฉพาะเป็นสถานะคงที่ มันเป็นมากกว่าการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่ดีกว่าอาหาร คนเกียจคร้านอีกอย่างหนึ่งก็คือตั้งแต่ที่คุณทานอาหารไขมันจำนวนมากและไม่ได้เป็นใยอาหารมากอาการท้องผูกอาจเป็นปัญหาได้ นี้สามารถบรรเทาโดยการเสริมเส้นใยเช่นเปลือก Metamucil หรือ psyllium.

ข่าวดีก็คือเมื่อคุณเจอคีโตสแล้วคุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงมากมายและไม่ใช่เพียงแค่การปรากฏตัวเท่านั้น เมื่อฉันอยู่บน keto ผิวของฉันล้างขึ้นอารมณ์ของฉันสว่างขึ้นและฉันพบพลังงานที่ฉันได้รับจากไขมันที่จะทำความสะอาดและเชื่อถือได้มากขึ้น ฉันตื่นขึ้นมารู้สึกชัดเจนและมีพลังงานเพียงพอที่จะช่วยฉันตลอดทั้งวัน ฉันไม่ค่อยต้องการแม้แต่กาแฟ!

ชีวิตหลัง Keto

หลังจาก 5 ถึง 6 เดือนเต็มรูปแบบแล้วฉันก็โดนน้ำหนักเป้าหมาย (160) และตัดสินใจที่จะผ่อนคลายตัวเอง เพื่อเริ่มต้นฉันก็ยังคงกินตามแนวทางของอาหาร แต่หยุดการบันทึกและติดตามอาหารของฉันเลือกที่จะใช้วิจารณญาณของฉันมากกว่าที่จะมีอาหารสั่งชีวิตของฉัน จากนั้นทีละเล็กทีละน้อยฉันแนะนำให้ทานคาร์โบไฮเดรตบางอย่างกลับเข้าสู่ระบบของฉันเช่นผลไม้และผักบางชนิด ฉันยังคงกินอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันและพยายามหลีกเลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรตเช่นข้าวขนมปังและพาสต้า ความซื่อสัตย์ฉันไม่ทราบว่าผู้ที่เคยจะเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของฉันอีกครั้ง จริงๆคุณไม่ได้สังเกตเห็นผลกระทบเชิงลบของน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตจนกว่าคุณจะออกจากพวกเขาอย่างสมบูรณ์.

มีความเข้าใจผิดกันว่าไขมันเป็นสาเหตุหลักของโรคอ้วนซึ่งจะอธิบายถึงความหลงใหลในสังคมกับผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันต่ำ (โยเกิร์ตนมขนมหวาน ฯลฯ ) แต่การเรียกร้องดังกล่าวกำลังเกิดขึ้น พิสูจน์ผิดทุกวัน. ฉันไม่โภชนาการ แต่จากสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ไขมันไม่แน่นอน boogeyman ฉันเติบโตขึ้นปรับอากาศที่จะเชื่อ ปัญหาคือส่วนใหญ่ของไขมันของเราถูกซ่อนอยู่เบื้องหลังจำนวนมากของคาร์โบไฮเดรตซึ่งทำให้มันยากจริงๆสำหรับบางคนที่ท้าทายการเผาผลาญเช่นเดียวกับตัวเองที่จะเผาไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

Ramy Zabarah - Eggs and Bacon

Ramy Zabarah

เป็นเวลาประมาณ 7 เดือนนับตั้งแต่ร่างกายของฉันเป็นคนสุดท้ายของคีโตซิสและฉันยินดีที่จะบอกว่าฉันรักษาสุขภาพให้ดีขึ้นและยังสามารถสูญเสียไขมันได้มากขึ้นด้วยการออกกำลังกายและรู้ว่าฉันกำลังรับประทานอยู่ ประโยชน์อย่างหนึ่งที่ได้รับจากอาหารนี้คือการลดขนาดของชิ้นส่วน ถ้าเช่นฉันหนึ่งในปัญหาของคุณคือการควบคุมส่วนไม่มีอะไรจะฝึกร่างกายของคุณให้กินน้อยลงเช่นการเติมเนื้อเนยแข็งและเนยไม่กี่เดือน ที่อยู่คนเดียวจะช่วยให้น้ำหนักลดลงหลังจาก keto (ตราบเท่าที่คุณไม่ได้ไปตรงสำหรับกล่องน้ำแข็ง).

น้ำหนักของฉันตอนนี้มีความผันผวนระหว่าง 155 และ 160 ปอนด์ (ลดลงจาก 207 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว) และเป็นเช่นนั้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ฉันดูดีขึ้นฉันรู้สึกดีขึ้นและเมื่อใดก็ตามที่ฉันรู้สึกว่าตัวเองลื่นไถลไปสู่นิสัยเก่า ๆ ฉันก็ชอบที่จะกลับเข้ามาในอีกสักสองสามสัปดาห์เพื่อสร้างศูนย์กลางให้ตัวเองอีกครั้ง ที่หรือฉันมุ่งหน้าไปที่ร้านตัดผมสำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมและการสนับสนุนทางศีลธรรม.

Ramy Zabarah Before And After

Ramy Zabarah

ติดตาม Delish บน Instagram.