เพื่อให้เข้าใจถึงอาหาร Paleo คุณต้องมีประวัติที่ดี ได้รับชื่อจากยุค Paleolithic และผู้เข้าร่วม paleo กินเฉพาะอาหารที่พร้อมใช้งานและบริโภคได้แล้ว: ผลไม้ผักถั่วและเนื้อสัตว์มีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด แต่ก่อนที่คุณจะไปถ้ำมนุษย์ทุกคนให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ คุณอาจจะตกใจที่รู้ว่าอาหารเหล่านี้ไม่ใช่ paleo.

มันฝรั่งขาว

มันขึ้นอยู่กับคนที่คุณถาม แต่คนส่วนใหญ่จะให้ paleo ‘taters ผ่านอย่างหนัก พวกเขามีแป้งสูง (และเป็นเช่นนั้นสูงในดัชนีน้ำตาล) ซึ่งแตกต่างจากผักที่กินในยุค Paleolithic นอกจากนี้ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถหาได้ง่ายๆ มันฝรั่งหวานในมืออื่น ๆ ที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้นเป็น paleo เนื่องจากพวกเขาอยู่ในระดับต่ำที่ดัชนีน้ำตาลและลดลงในคาร์โบไฮเดรต.

กระเทียม Butter Potatoes

Alexa Payesko

ไส้กรอก

แน่นอนว่ามันเป็นเนื้อสัตว์ แต่ไม่ใช่หญ้าที่เลี้ยงหรือเป็นอาหารฟรี เนื้อสัตว์ที่แปรรูปและเนื้อสัตว์กลางวันส่วนใหญ่จะมีโซเดียมไนเตรต (เกลือเป็น no no) และสารกันบูดอื่น ๆ.

Quinoa

Quinoa – พร้อมกับข้าวบาร์เลย์, farro และข้าวโอ๊ต – เป็นเมล็ดพืชโบราณ แต่ก็ไม่โบราณพอ พวกเขากลายเป็นที่นิยมในยุคหินใหม่ซึ่งตามยุค Paleolithic โดยทั่วไปพวกเขากำลังพิจารณายากที่จะแยกแยะซึ่งจะไปกับทุกสิ่งที่อาหาร Paleo หมายถึง.

ภาพ

Chelsea Lupkin

ถั่ว

suckers เหล่านี้เป็นพืชตระกูลถั่วไม่ถั่วแม้ว่าคำที่ลงท้ายด้วยถั่ว พืชตระกูลถั่วไม่ได้รับความนิยมเป็นล้าน ๆ ปีมาแล้วและมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณสูงในเลคตินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พืชใช้เพื่อปัดเป่านักล่า ทั้งสองสิ่งนี้เตะออกจากรายการที่ถูกต้อง.

โรงรีดนม

ตั้งแต่ต่อไปนี้อาหาร paleo ไม่ได้เป็นเช่นเดียวกับการเป็นมังสวิรัติหรือมังสวิรัติ (เช่นมากเนื้อ) หลายคนถือว่านมเป็นเกมที่ยุติธรรม แต่คนยุคมีการเข้าถึงนมน้อยและมันมักจะอักเสบ.

กรีก Yogurt

Getty Images

ป๊อปคอร์น

ไม่มีอะไรที่ดูเหมือนจะเป็นรากฐานของเมล็ดข้าวโพด แต่เมื่อเก็บเกี่ยวแห้งก็ถือว่าเป็นธัญพืช เหล่านี้เป็นข้อ จำกัด ในการรับประทานอาหาร.

ทำตาม Delish on Instagram.

ดาวน์โหลด Delish แอป.