ขาไก่จัสมินของดิสนีย์เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของสวนสาธารณะโดยตั้งอยู่ที่นั่นด้วย pretzels รูปมิคกี้และน้ำผลไม้แอ็ปเปิ้ลจาก Gastern’s Tavern และเป็นเช่นนั้นมีการเก็งกำไรเป็นจำนวนมาก … ชอบเท่าไหร่ที่พวกเขามีน้ำหนักและชนิดของนกที่พวกเขากำลัง แท้จริง ทำมาจาก. เราได้ลงไปที่เนื้อของเรื่องและค้นพบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับขนมขบเคี้ยวขนาดใหญ่ถึงเก้าเรื่อง.

เป็นของที่ระลึกจากยุค 80.

ภาพ

ดิสนีย์

ขาไก่ยักษ์ – งานแสดงสินค้ายุคเรเนสซองที่ได้รับความนิยมมานานหลายปี – ได้ปรากฏตัวขึ้นใน Disney World เป็นครั้งแรกในช่วงปลายยุค 80 ตอนแรกมันถูกขายเฉพาะที่ร้านขายอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งใกล้ Big Al ใน Frontierland ของ Magic Kingdom.

ขาไก่ชี้ปลายเกล็ดที่ …

1.5 ปอนด์! กฎแห่งการขอบคุณพระเจ้าเที่ยงแท้คือ 1.25 ปอนด์ต่อไก่ต่อคน (การบัญชีสำหรับน้ำหนักของกระดูก) ดังนั้นในขณะที่ขาของไก่งวงของดิสนีย์ดูใหญ่โตการเสิร์ฟเนื้อสัตว์ไม่ใหญ่เกินไป.

เนื้อไม่เหมือนอาหารเพื่อสุขภาพ.

ภาพ
ดิสนีย์

Disney ไม่เปิดเผยข้อมูลโภชนาการที่เฉพาะเจาะจง แต่ 2013 นิวยอร์กไทม์ส บทความกล่าวว่าขาไก่จัมโบ้มี 720 แคลอรี่และ 36 กรัมของไขมัน แต่มีโอกาสดีที่คุณจะเดินพอไปที่สวนเพื่อเผาผลาญแคลอรี่จำนวนมาก.

ราคาได้เพิ่มขึ้นตลอดหลายปี.

กาลครั้งหนึ่งพวกเขามีเพียง $ 9.49 … แล้ว $ 11.79 … และตอนนี้คือ $ 12.50.

Fanfare นำไปสู่ขาไก่งวง ทุกอย่าง.

ภาพ
ดิสนีย์ / สตีเวนมิลเลอร์

Disney World ฉายภาพขาไก่งวงและคำพูดตลกเกี่ยวกับพวกเขาทั่วทั้งเสื้อยืดและนักมวยและเมื่อถึงจุดหนึ่งพวกเขาก็จะสร้าง fresheners ขาไก่งวง ในอดีตที่ผ่านมา Main Street Confectionery ได้รับการเลี้ยงไก่งวงข้าว Krispie ด้วย.

สูตร Copycat ทั้งหมดผ่านทางอินเทอร์เน็ต.

Google มัน ค้นหาบน Pinterest คุณจะพบกับหลายร้อย.

การขายขาของตุรกีเป็น INSANE.

ระหว่างสวนสาธารณะในอเมริกาเหนือของ Disney ทั้งสี่แห่งในออร์แลนโดและทั้งสองแห่งในเมืองอนาไฮม์ผู้คนซื้อขามากกว่าสองล้านขาทุกปี.

มีข่าวลือว่าไก่งวงไม่ใช่ไก่งวง.

กระซิบว่าขาไก่งวงเป็นจริง emu ถูกเปิดเผยเมื่อ อีนุงตุงนัง Zachary Levy ปรากฏตัวขึ้น โคนัน. ในรายการเขากล่าวว่า “ฉันมีเพื่อนที่ทำงานให้ ดิสนีย์แลนด์, และฉันกำลังพูดถึงวิธีที่ขาไก่งวงได้ลิ้มรสเหมือนแฮมมากกว่าที่พวกเขาทำเช่นไก่งวงและพวกเขากล่าวว่า ‘พวกมันเป็นอีมูจริงๆ’ “Snopes ได้กระจายข่าวลือไปแล้ว.

เหตุผลที่มันมีรสชาติเหมือนแฮม …

นั่นคือขาหายในสารละลายเกลือซึ่งเป็นแบบฉบับของแฮมกว่าไก่งวง.

ภาพ
Con Poulos

PRE-ORDER NOW Delish Cookbook, amazon.com