เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันกำลังห้อยอยู่กับเพื่อนคนหนึ่งที่ทำชีวิตเป็นนักเขียนไวน์ เขาเป็นคนที่ฉันเรียกผู้เชี่ยวชาญในทุกสิ่งที่บรรจุขวดและในบางครั้งเขาก็มักจะเป็นคนขี้เกียจน้อยเกี่ยวกับไวน์ อย่างไรก็ตามในวันนี้เขาได้รับการวิจารณ์เกี่ยวกับวิธีการที่มีทั่วไปจำนวนมากในตลาดไวน์และวิธีการที่น่าขนลุกก็คือว่าทุกคนจ่ายเงินที่มากขึ้นสิบห้าดอลลาร์สำหรับขวดไวน์ ประเด็นของเขาในแง่ทั่วไปคือการที่ผู้บริโภคของเราถูกติดกับดักเพื่อเชื่อว่าเราควรจะกลบเกลื่อนโน้ต C สำหรับขวดไวน์พิเศษจริงๆ … ไม่เป็นความจริง ชัยชนะที่แท้จริงของผู้ดื่มเหล้าคือการหาขวดไวน์ที่ดื่มได้ซับซ้อนและสนุกสำหรับสิบเหรียญหรือต่ำกว่า.

เดียวกันอาจกล่าวได้สำหรับน้ำส้มสายชู balsamic, น้ำส้มสายชูพรีเมี่ยมครั้งสงวนไว้สำหรับชนชั้นสูง น้ำส้มสายชู Balsamic (หรือ Aceto Balsamico) ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะนิยาม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “จริง” balsamic (หรือเรียกว่า Aceto Balsamico Tradizionale) มีน้ำส้มสายชูน้อยลงและมีการลดองุ่นอายุมากกว่า 12 ปี (และมีราคามากกว่าสิบเหรียญต่อออนซ์) รุ่นทั่วไปที่เราได้รับในรัฐเป็นน้ำส้มสายชูไวน์ราคาถูกกว่าปกติมากขึ้นด้วยสีคาราเมลที่เพิ่มเข้าไปในความพยายามในการเลียนแบบต้นฉบับที่ละเอียดกว่าเดิม อย่างไรก็ตามมีบางอย่างอยู่ระหว่าง บางสิ่งบางอย่างไม่ค่อยเหมือนสินค้าที่ประเสริฐเป็นแบบดั้งเดิม balsamic แต่ไม่เท่าของแฟกซ์ราคาถูกเป็นน้ำส้มสายชู balsamic เกรดเชิงพาณิชย์.

ภาพ

Lucini Gran Riserva Balsamico เป็นบริเวณกลางระหว่างสอง ทำมาจากองุ่น Trebbiano ที่เก็บเกี่ยวด้วยมือจากบ้านเดี่ยวใน Modena ประเทศอิตาลีอายุประมาณ 10 ปีเป็นไม้เนื้ออ่อน (โอ๊กกิ้งก่าต้นเชอร์รี่เกาลัด ฯลฯ ) และแสดงถึงวัยที่มีไหวพริบ ในขณะที่ไม่มีความลึกของรสชาติและความหนืดของซาลาเปียราคาแพงกว่านี้การตีความ Lucini นี้อุดมไปด้วยสีสันและมีชีวิตชีวาในรสชาติด้วยกลิ่นเชอร์รี่และองุ่นที่ลึก ไม่ตกอยู่ในกับดักของการเป็นหวานเกินไปหรือฉุนเกินไป, น้ำส้มสายชูนี้มีความสมดุลและเหมาะสมกับรสชาติที่นำมาออกที่ดีที่สุดในพาสต้า, ผลไม้, หอมและผักsautéed ให้มันยิงลูกสตรอเบอร์รี่สดและคุณจะไม่เสียใจ.

ดังนั้นจึงมีความต้องการน้อยที่จะทำลายธนาคารในขวดของ high-end balsamic เมื่อคุณสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งที่เป็นที่สนุกสนานและราคาไม่แพงเช่นนี้.

Lucini Gran Riserva Balsamico มีวางจำหน่ายในขวดขนาด 8.5 ออนซ์ (10 เหรียญ) และขายที่ Bristol Farms, Ralph’s, Food Emporium, Jewel และ Safeway.