เป็นเรื่องราวที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่ตัวยาเสพติด: เพื่อนทำหม้อสีน้ำตาล เพื่อนมารวมตัวกันเพื่อกินขนมหม้อ สองชั่วโมงผ่านไปและไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพื่อน ๆ จะกิน “บราวนี่พิเศษ” มากขึ้น จากนั้น 30 นาทีต่อมาเพื่อน ๆ ก็มีความสูงมากจนต้องเตือนตัวเองเมื่อต้องหายใจ.

การสูบบุหรี่และการบริโภคกัญชาแตกต่างกันมากและทุกคนที่ได้ลองทั้งสองรู้เพียงวิธีการ ต่าง พวกเขาสามารถเป็น. แต่ทำไมนรกถึงเป็นเช่นนั้น? ด้วยวิดีโอที่สร้างขึ้นโดยช่อง AsapSCIENCE YouTube เราจึงเข้าใจขั้นตอนทางชีวภาพที่เกิดขึ้นเมื่อคุณสูบหม้อกับเมื่อคุณกินอาหาร.

ในภาษาอังกฤษธรรมดาเมื่อคุณสูบบุหรี่กัญชาสารเคมีจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดของคุณภายในไม่กี่นาทีเดินทางไปยังสมองของคุณและความเจริญรุ่งเรืองคุณสูง.

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณกินกัญชาเป็นคำอธิบายที่ดีที่สุดโดยนักแสดงตลก Joe Rogan ผู้ซึ่งกล่าวใน standup ของเขาเกี่ยวกับ Netflix ว่า ​​”เมื่อคุณกิน [marijuana] จะมีการประมวลผลโดยตับของคุณและผลิตสารที่เรียกว่า metabolite 11-Hydroxy นั่นคือห้าครั้ง มีฤทธิ์ทางจิตมากกว่า THC … และช่วยให้คุณพูดคุยกับปลาโลมาได้ “

ภาพ
Giphy

โดยทั่วๆไปการบริโภค THC ในปริมาณที่เท่ากันเมื่อคุณสูบบุหรี่จะทำให้คุณมากขึ้นมากเท่าไรสำหรับเวลาสี่เท่าเกือบ ผลกระทบของการกินกัญชาอาจทำให้คุณต้องสูงเป็นเวลานานกว่าแปดชั่วโมง – แม้ว่าจะไม่มีปริมาณ THC ในรูปลักษณ์ที่หยาบคายก็ตาม.

อาหารใช้เวลานานในการผลิตผลเนื่องจาก THC ถูกประมวลผลครั้งแรกโดยกระเพาะอาหารของคุณแล้วเผาผลาญโดยตับของคุณลงในสารเคมีอื่นทั้งหมดก่อนที่จะเข้าสู่กระแสเลือดและในที่สุดสมองของคุณ.

[youtube]

[/ YouTube]

ข้อเสียของการบริโภคสารเคมีมากกว่าการสูบบุหรี่คือคุณไม่สูดดมสารก่อมะเร็งทั้งหมดที่มาพร้อมกับการสูบบุหรี่ แต่เนื่องจากการกินไม่ได้ถูกควบคุมคุณจะไม่สามารถประเมินได้ว่าคุณจะได้รับเท่าไรหรือควรรับประทานเท่าไหร่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ.

อย่างไรก็ตามการกินมากเกินไป THC ไม่เคยฆ่าใครเลย อ้างอิงจากบทความจาก ธุรกิจภายใน, นั่นเป็นเพราะมันจะใช้เวลา “1,500 ปอนด์ใน 15 นาที” เพื่อฆ่าคุณ Joe Rogan กล่าวว่า “คุณจะไม่ตายคุณจะคิดว่าคุณกำลังจะตาย แต่ทุกคนก็มีชีวิตอยู่”

ภาพ
Giphy

ติดตาม Delish บน Instagram.