พวกเขากล่าวว่าการถอดความรู้สึกหนึ่งออกจากกันทำให้ผู้อื่นรู้สึกดีขึ้น แทนมันแสดงให้ฉันเห็นเพียงวิธีการทั้งหมดอย่างเต็มที่ฉันขึ้นอยู่กับอย่างใดอย่างหนึ่ง สำหรับชั่วโมงที่ผ่านมาฉันได้รับการรับประทานอาหารค่ำอย่างสมบูรณ์ blindfolded ในร้านอาหารประมาณ 20 คนที่ใกล้เคียงที่สุดของฉัน พวกเขาทั้งหมดถูกปิดตาด้วย.

เราจ่ายเงินทั้งหมดให้ทำเช่นนี้และไม่เราไม่ได้ดื่ม Kool-Aid เป็นพิเศษ แต่เรามีไวน์สี่ชนิด.

สองคืนต่อสัปดาห์ Camaje ในนิวยอร์กซิตี้เสนออาหาร prix-fixe ซึ่งแตกต่างจากร้านอื่น ๆ เรียกได้ว่า Dinners In The Dark ซึ่งผู้เข้าพักจะได้สวมผ้าปิดตาปิดด้านนอกดังนั้นคุณจึงไม่เห็นภายในของร้านอาหารจนกว่าจะถึงมื้ออาหารและเดินทีละสายสไตล์คอนจีเพื่อลองเมนูในคืนนั้น . ในอีกสองชั่วโมงครึ่งคุณกินโดยใช้ความรู้สึกสัมผัสรสกลิ่นและเสียง (คุณสามารถปิดบังได้หากคุณรู้สึกอึดอัด แต่คนส่วนใหญ่ทิ้งพวกเขาไว้จนกว่าจะถึงที่สุด)

GTFO: Dinners In The Dark

Chelsea Lupkin

“เราตระหนักดีว่าผู้คนมาหาเราในพื้นที่ที่อาจเสี่ยงเราอยากให้มันสนุกไม่แปลกเลย” Camaje เจ้าของและเชฟ Abby Hitchcock กล่าว นอกจากจะทำให้คนตาบอดแล้วเซิร์ฟเวอร์ก็ให้ความใส่ใจกับแขกทุกคนช่วยให้คุณพบที่นั่งเพื่อให้มั่นใจว่าแก้วของคุณไม่ต่ำกว่าครึ่งเต็มและแนะนำให้คุณไปที่ห้องน้ำถ้าคุณต้องการ ฉันรู้สึกมั่นใจว่าฉันจะทำลายแว่นตาไวน์ได้อย่างน้อยสองแก้วก่อนที่คืนนี้หมดไป แต่น่าประหลาดใจไม่มีใครรั่วหรือล้มสิ่งหนึ่งสิ่ง – ตัวฉันเอง (มักเงอะงะ).

Hitchcock เปิดตัว Dinners In The Dark หลังจากที่เพื่อนคนหนึ่งเล่าให้เธอฟังว่าการกินสีส้มด้วยดวงตาของเธอทำให้เธอชื่นชมกลิ่นส้มและรสหวานรสเปรี้ยว ทำให้เธอต้องการมองไปที่อาหารทุกมื้อในที่มีแสงใหม่และแนะนำความรู้สึกนั้นแก่ผู้อื่น.

GTFO: Dinners In The Dark

Chelsea Lupkin

ก่อนอาหารค่ำ Hitchcock ขี่จักรยานสีชมพูลงไปที่ตลาดของเกษตรกรเลือกส่วนผสมจากสิ่งที่อยู่ในฤดูและสิ่งที่น่าจะทำให้คนอื่นเดาได้สองครั้ง.

“ฉันจะบอกว่าคนส่วนใหญ่จะได้รับความสนใจจากสิ่งที่พวกเขาเดาได้อย่างถูกต้อง” เธอกล่าว.

ตอนแรกฉันรู้สึกมั่นใจ อาจจะดูมั่นใจเกินไปสักหน่อย ฉันค่อยๆบดเป็นขนมปังปิ้งให้สังเกตน้ำมันกระเทียมและน้ำมันมะกอก จากนั้นไวน์ประกาย ฉันเป็นสองสำหรับสอง!

GTFO: Dinners In The Dark

Chelsea Lupkin

มันทั้งหมดลงไปจากที่นั่น.

เท่าที่ฉันพยายามจะให้ความสำคัญกับความรู้สึกของฉันเชื่อใจกับรสชาติอาหารซอสครีมและเครื่องเคลือบของฉันมักจะโยนฉันเป็นห่วง แต่เป็นพื้นผิว จริงๆ จับฉันออกยาม กุ้งที่ถูกหั่นเป็นเหรียญมีตะกร้าไส้กรอกที่ทำให้ฉันพ่น “ไส้กรอก!” และติดกับคำตอบที่กัดหลายต่อมา.

GTFO: Dinners In The Dark

Chelsea Lupkin

หนึ่งที่ฉันอย่างแท้จริงมีข้ออ้างไม่ได้สับสนหมูกับไก่ มองไปที่จานหลังจากที่ปิดตาปิดผมก็ตะลึง ฉันจะผสมผสานทั้งสองได้อย่างไร? น่าแปลกใจที่แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความสับสนมากที่สุด กลุ่ม “ahh” สะท้อนไปทั่วห้องที่สองซึ่งถูกเปิดเผย.

มันเน้นย้ำถึงสิ่งที่เรารู้มาตลอด: จนถึงขณะนั้นเราทุกคนอยู่ในความมืดด้วยกัน.

ทำตาม Delish on Instagram.

ดาวน์โหลด Delish แอป.