อบเชย

Sam Mugraby / วิกิพีเดีย

โรงเรียนทั่วโลกเตือนพ่อแม่เกี่ยวกับกิจกรรมที่เป็นอันตรายใหม่ซึ่งส่งผู้ป่วยจำนวนมากไปที่โรงพยาบาล มันได้รับการพยายามโดยเด็กผู้เล่นเอ็นบีเอและผู้ว่าการรัฐอิลลินอยส์ อันตรายสุขภาพใหม่ล่าสุดนี้คืออะไร? มันเป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับความกล้าเรียกว่า “อบเชยอบเชย”

ฟังดูไม่เป็นอันตราย แต่ตามที่ Wall Street Journal, ความท้าทายอบเชยค่อนข้างอันตราย งานดูเหมือนง่าย: กลืนกินช้อนเต็มของอบเชยโดยไม่ใช้น้ำ อย่างไรก็ตามเครื่องเทศผงได้ง่ายติดอยู่ในลำคอของผู้เข้าร่วมซึ่งทำให้เกิดอาการระคายเคืองและอาเจียน โฆษกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากล่าวว่า “เป็นอันตรายที่ทำให้หายใจไม่ออกและมีความเสี่ยงต่อการสูดดมฝุ่นซึ่งเป็นสิ่งที่แนะนำไม่ได้”

เพิ่มเติมจาก Delish: โลกของการแข่งขันการรับประทานอาหาร

แม้ว่าคำเตือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเกี่ยวกับอบเชยอาจดูเหมือนอยู่ด้านบนผู้เข้าร่วมอบเชยอบเชยจำนวนมากได้ไปที่โรงพยาบาล โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน Ann Arbor รัฐมิชิแกนได้ติดต่อกับบิดามารดาเพื่อเตือนพวกเขาเกี่ยวกับความท้าทายหลังจากที่นักเรียนที่พยายามรับประทานอาหารยอดนิยมในโรงพยาบาลที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอดเป็นระยะเวลาสี่และครึ่งวัน.

ทำไมความท้าทายของอบเชยจึงเป็นที่นิยมในเว็บ? มันยากที่จะพูด ในขณะที่ตัวเองมีความกล้าหาญมานานหลายปีความท้าทายของอบเชยก็เพิ่งผ่านไปแล้วในวิดีโอออนไลน์ ในความเป็นจริงวิดีโอที่ติดแท็ก “quadron quadron” กว่า 30,000 รายการจะมีอยู่ใน YouTube วิดีโอความท้าทายอบเชยฉบับหนึ่งซึ่งอัปโหลดเมื่อเดือนที่แล้วแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงคนหนึ่งพยายามท้าทายความรู้สึกด้วยกระบวยแกงและคายตัวเครื่องเทศออกมาทันที คลิปได้รวบรวม 9 ล้านวิวซึ่งเป็นวิดีโอท้าทายที่สุดของอบเชย ตามที่ บริษัท วิเคราะห์ด้านโซเชียลมีเดีย Topsy Labs ในเดือนธันวาคมกล่าวถึงความท้าทายของอบเชยใน Twitter จากประมาณ 20 วันต่อวันเป็น 1,000 ราย แนวโน้มในช่วงปลายเดือนมกราคมพุ่งขึ้นประมาณ 70,000 ครั้งในหนึ่งวัน.

ในขณะที่โรงเรียนและผู้ปกครองกำลังวิ่งเพื่อหยุดเด็กจากการเข้าร่วมในความท้าทายผู้ใหญ่ในสปอตไลท์ดูเหมือนจะ egging พวกเขาใน ผู้ว่าการมลรัฐอิลลินอยส์ Pat Quinn ได้ท้าทายในขณะที่ปรากฏตัวในรายการวิทยุในเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากกลืนกินอบเชยและดื่มน้ำบางส่วนเขาก็กล่าวว่า “เจตจำนงของประชาชนกฎหมายของแผ่นดิน” ผู้เล่นเอ็นบีเอสองคนจากวอชิงตันวิซาร์ดยังเข้าร่วมในความท้าทายและถูกลงโทษโดยเอ็นบีเอสำหรับการโพสต์วิดีโอของเหตุการณ์ออนไลน์ นอกจากนี้จิมมี่ฟอลลอนเพิ่งวางความท้าทายในอบเชยด้วยแสงไฟสปอตไลท์เมื่อตอนที่เขาออกอากาศเรื่อง “Achievement in Cinnamontogrophy” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวิดีโอท้าชิงอบเชยสามรายการและครองตำแหน่งผู้ชนะที่ประสบความสำเร็จเพียงอย่างเดียว.

เพิ่มเติมจาก Delish: 10 ร้านอาหารขนาดใหญ่กินความท้าทาย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ความท้าทายด้านอาหารได้หายไป ในขณะที่อาหารที่เกี่ยวกับอาหารเช่นการดื่มเบียร์หรือดื่มน้ำร้อนเป็นเหตุการณ์ประจำวันในวิทยาเขตของวิทยาลัยความท้าทายด้านอาหารที่ดูเหมือนง่าย ๆ อื่น ๆ ก็ได้รับความสนใจจากอินเทอร์เน็ต “ความท้าทายนมแกลลอน” เป็นหนึ่งในตัวอย่าง – ผู้เข้าร่วมต้องดื่มนมทั้งแกลลอนภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงโดยไม่อาเจียน ความกล้าหาญของอาหารอีกอย่างหนึ่งคือการกินแครอทหกชิ้นใน 60 วินาทีโดยไม่ต้องดื่มน้ำ อาหารเหล่านี้กล้าได้กล้าเสียได้รับความสนใจจากทั่วโลก แต่ไม่มีใครได้รับความนิยมเท่าที่เป็นความท้าทายอบเชย.

คุณลองอาหารเหล่านี้แล้วหรือยัง? คุณคิดว่ามันอันตรายหรือสนุกดี?