แดน Akroyd, wine aficionado

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมองย้อนกลับไปดูหนังในยุค 80 โดยไม่ต้องจดจำนักเขียนนักแสดงนักแสดงโปรดิวเซอร์และนักร้องแดนแอ็คครอยด์ Aykroyd ปรากฏตัวขึ้นในภาพยนตร์นับไม่ถ้วนในช่วงทศวรรษนั้น: สถานที่ซื้อขาย, สายลับเหมือนเรา, บราเดอร์บลูส์, Ghostbusters, ขับนางสาวเดซี่, รายการไปบนและบน.

คุณต้องการดูโปรไฟล์ IMDB ของ Aykroyd เพื่อเข้าใจถึงผลงานที่ยาวนานกว่า 30 ปีของเขาในการจัดงานด้านความบันเทิง – ยาว 14 หน้า (ฉันควรรู้ฉันวิ่งออกจากการพิมพ์หมึกมัน!) วันนี้ Aykroyd ไม่ว่างผลิตภาพยนตร์โทรทัศน์และวิดีโอเกม แต่ความภาคภูมิใจและความสุขของเขาคือการร่วมทุนล่าสุดของเขา Dan Aykroyd Winery.

จากฟาร์มของเขาในออตตาวาประเทศแคนาดา Aykroyd ได้อธิบายถึงวิธีที่เขาเดินทางจากโรงงานผลิตไวน์ไปยังผู้ผลิตไวน์ นี่คือสิ่งที่เขาต้องพูด:

delish: คุณจะกระโดดจากนักแสดงและนักเขียนฮอลลีวูดไปทำอะไร?

DAN AYKROYD: บางคนบอกว่าการเป็นคนมีชื่อเสียงนั้นไร้ประโยชน์ แต่มองไปที่การทำงานที่ดีทั้งหมด Angelina Jolie ทำกับสหประชาชาติหรือ George Clooney โดยนำความรู้ไปสู่ดาร์ฟัวร์หรือ Brad Pitt ในสถานการณ์ที่นิวออร์ลีนส์ [สถานะผู้มีชื่อเสียง] เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับองค์กรการกุศลและบางครั้งก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับการออกตั๋วการจราจรด้วยเช่นกันหากตำรวจรัฐชอบการทำงานของคุณ เป็นที่ยอดเยี่ยมในการรับโต๊ะในร้านอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นองค์ประกอบทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม ฉันสามารถมองเห็นคุณค่าของการใส่ชื่อของฉันลงบนไวน์ได้เนื่องจากคนที่นี่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแคนาดาเชื่อมั่นชื่อ Aykroyd ว่าเป็นคนที่ซื่อสัตย์ที่จะให้ประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในราคาที่ดี.

D: คุณเริ่มต้นได้อย่างไร?

DA: ฉันได้รับการสนับสนุนในเรื่องนี้ ก่อนอื่นฉันนำPátron, เตกีล่าที่หรูหราของโลกไปยังแคนาดา ให้ฉันเพียงแค่วางเมนูที่สวยงามให้กับคุณ: สองออนซ์ของ Plata [Pátron Silver], ครึ่งออนซ์ของน้ำมะนาวของ Rose และสาดกระป๋องเบียร์ Perrier หรือขิงและคุณมี “The Aykroyd” นั่นคือสิ่งที่พวกเขาเรียกมันว่าในไมอามี่.

อย่างไรก็ตามในตอนแรกเราไม่สามารถรับ [Pátron] ไปยังแคนาดาได้ดังนั้นเราจึงได้พูดคุยกับ Diamond Estates Wine & Spirits และทำให้พวกเขามีส่วนร่วม ฉันพูดว่า “เอาล่ะเราจะแจกจ่ายPátronกันคุณมีอะไรอีกบ้าง?” เปิดออกพวกเขามีสี่ไร่องุ่นใน Niagara ผลิตสีแดงที่ดีจริงๆและมีประสิทธิภาพระดับโลกคนผิวขาว หนึ่งในผู้บริหารกล่าวว่า “ในขณะที่เรากำลังทำPátronทำไมเราไม่พัฒนาสายไวน์?” ดังนั้นจากการจัดจำหน่ายPátronฉันซื้อ Diamond Estate และฉันเป็นเจ้าของไร่องุ่นทั้งสี่แห่งเช่นกัน.

D: คุณมีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตไวน์อย่างไรบ้าง?

DA: ฉันชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่มากับพ่อของฉัน ฉันไปที่กระบอง ฉันยังไม่ได้เก็บเกี่ยวองุ่น แต่ถ้ามันไม่ผ่านเพดานของฉันถ้ามันไม่ได้ลิ้มรสเช่น Latour ของ Corton-Charlemagne, Sauvignon Blanc หรือไวน์ฝรั่งเศสเปรียบฉันต่อสู้พวกเขาในการวางไว้ในตลาด ดังนั้นผมจึงรักษาคุณภาพไว้ได้อย่างกว้างขวาง.

D: ปรัชญาไวน์ของคุณคืออะไร?

DA: พวกเราเป็นคนชอบกินเหล้าองุ่นที่นี่ เราไม่แน่ใจว่าเรามีกลิ่นอะไร แต่เรารู้ว่าเราชอบดื่มอะไร เราสั่งอาหารเพื่อเสริมไวน์ไม่ใช่ไวน์เพื่อเสริมอาหาร เราจะสั่งขวดไวน์และพูดว่า “สิ่งที่เราควรมีฉันคิดว่าฉันจะมีหมูสับกับเรื่องนี้”

D: จากไวน์ Aykroyd ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของคุณ?

DA: ฉันจะบอกว่า Cabreret Sauvignon ลายเซ็น Aykroyd เนื่องจากเครื่องดื่มเช่นChâteau Margaux คุณไม่สามารถรับได้ในสหรัฐฯ แต่ฉันจะพยายามทำซ้ำ.

D: ฉันได้ยินจาก Diamond Estates ว่าเราจะได้รับไวน์ของคุณที่อเมริกาเร็ว ๆ นี้.

DA: เราจะสร้างโอโซนสีแดงขนาดใหญ่ภายใต้ชื่อ Aykroyd และสีขาวขนาดใหญ่ที่สวยงามของ Chablis มีสิ่งดีๆที่ต้องขุดและค้นพบใน Sonoma เด็กผู้ชายเราจะสนุก! เรากำลังทำวอดก้าซึ่งน่าสนใจมาก.

ขณะที่ Aykroyd มีความหลงใหลในไวน์อย่างเห็นได้ชัด แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่ใช่แค่ความหลงใหลของเขาเท่านั้น: ยูเอฟโอก็เช่นกัน.

DA: คุณเห็นไหม Indiana Jones และ Kingdom of Crystal Skull? มันเยี่ยมมาก! มันเล็บยูเอฟโอได้อย่างสวยงาม ดังนั้นฉะฉาน.

D: ฉันเคยเห็นยูเอฟโอแล้ว.

DA: คุณเคยเห็นยูเอฟโอหรือ? ว้าวที่ไหน? คุณสามารถพูดได้อย่างอิสระ ฉันเป็นที่ปรึกษาของยูเอฟโอเครือข่าย (MUFON) บอกเล่าเรื่องราว คุณอยู่ที่ไหน?

D: มันเป็นในปี 1981 และฉันอยู่ใน Westchester, New York พ่อของฉันกำลังขับรถกลับบ้านและเห็นดาวรุ่งแห่งนี้ที่สว่างมาก เราได้ออกกล้องส่องทางไกลและดูเหมือนกับการเขียนลวก ๆ นีออนหรือตารางฟุตบอล.

DA: สูงแค่ไหน? ภาพสายการบินพาณิชย์บินที่ 30,000 ฟุต.

D: อาจเป็นเช่นนั้น ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาฉับพลันก็แค่ยิงตรง.

DA: Yup, oh yeah.

D: ดูเหมือนยูเอฟโอกับฉัน.

DA: ที่ไม่ คุณจะมีคนพูดว่าคุณ [อาจ] มองไปที่ดาว ทุกคนที่คุณพูดคุยอย่างมืออาชีพกำลังจะเชื่อฟังทันที แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณมีประสบการณ์ ไม่ต้องสงสัย ฉันรู้ว่าสิ่งที่ฉันเห็นและสิ่งที่ฉันคิด ฟังพวกเขากำลังจะมาและจะชอบรถแท็กซี่! ไปที่เว็บไซต์ [MUFON] คุณจะเห็น และมนุษย์อวกาศบินในเม็กซิโก พวกเขาไม่ต้องการเรืออีกต่อไป พวกมันสูง 3,000 ฟุตและมันไม่ใช่ [โดยใช้] จรวดแพ็ค จรวดแพ็คช่วยให้คุณได้ประมาณสองนาทีที่ 150 ฟุต พวกเขานั่งอยู่ที่นั่นคนในเสื้อคลุมสีขาวขนาดใหญ่ … อย่างไรก็ตาม … ฉันไม่ได้ตระหนักถึงเรื่อง Indiana Jones เกี่ยวกับตำนานกะโหลกคริสตัลซึ่งฉันได้ปฏิบัติตามเป็นเวลา 13 ปี เราออกแบบขวดรูปกะโหลกจากแก้ว Bruni ชิ้นศิลปะซึ่งผมคิดว่าทุกคนจะต้องการ [วอดก้า] เป็นวิญญาณบริสุทธิ์จากน้ำในสระว่ายน้ำของ Newfoundland และลูกพีชและครีมข้าวโพดบด เราจะปล่อยมันในเดือนตุลาคมและเรียกมันว่า “Crystal Head Vodka”

D: เสียงเยี่ยม.

DA: เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ดูมีความลื่นในวอดก้าวันนี้เป็นความรู้สึกที่นุ่มนวลที่ผู้หญิงและคนจำนวนมากชอบ เราจะมีรสชาติที่คมชัดและกลมกล่อมกับมัน คุณเคยมีสีพีชที่แท้จริงจากจอร์เจียหรือไม่?

D: Nope.

DA: โอ้อร่อยมาก มีรสชาติหวาน ๆ นิดหน่อย.

D: ฟังดูดีนะ.

DA: ใช่และมีอะไรอยู่ข้างในด้วย เราทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างสุราข้าวโพดที่ดีให้บริสุทธิ์ด้วยน้ำ Newfoundland บริสุทธิ์ ฉันรัก Newfoundland คุณเคยขึ้นที่นั่นไหม?

D: ไม่.

DA: พวกเขาเป็นคนที่ดี ฉันมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา.

Aykroyd ยังคงพูดอย่างกระตือรือร้นเกี่ยวกับไวน์และเพื่อนแคนาดาของเขา เช่นเดียวกับผู้สัมภาษณ์ที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีเขาก็เต้นให้ผมชกต่อยตอบคำถามส่วนหนึ่งของคำถามต่อไปเกี่ยวกับอาหาร โดยไม่ต้องแจ้งใด ๆ Aykroyd เปิดตัวลงในคนเดียวที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่เขาจะกินอาหารมื้อสุดท้ายของเขามากที่สุดในโลก นี่เป็นวิธีที่เขาคิดว่าควรลงไป:

DA: ถ้าฉันต้องเลือกอาหารมื้อสุดท้ายฉันอยากให้ Diamond Creek Gravelly Meadow สีแดงกับสเต็ก T-bone, ยอร์คพุดดิ้ง, น้ำเกรวี่, มันฝรั่งยัดไส้โรสแมรี่, ถั่วเขียว, ข้าวโพดในซัง, ผักกาดหอมบนน้ำแข็งกับชีส bleu, หัวหอม, และเนื้อสเต็กมะเขือเทศ ต่อไปฉันจะโยนขวด Oculus หลังจากนั้นเราก็จะไปเรียนที่ชีส ฉันจะมี DeLoache สีขาวที่ดีและสีขาว Dell White จาก Niagara และย้ายไปอยู่ในไวน์น้ำแข็ง Aykroyd ซึ่งดื่มอย่างเช่น $ 300 ดอลล่าร์หวาน แต่เพียง $ 150 จับคู่ชีสกับ Cheddar สีเหลืองและสีขาวของออนตาริโอกับขนมปังบิสกิตที่มีข้าวสาลี และสำหรับขนมมอคคาแดคควอยส์และแบล็คฟอเรสต์เค้กช็อกโกแลตเต็มรูปแบบกับPátron XO คุณเคยพยายามที่?

D: ฉันคิดว่าฉันมี.

DA: นั่นเป็นความปีติที่ตามกฎหมาย คุณสามารถอยู่ได้ตลอดทั้งคืนด้วยการฉวัดเฉวียนของกาแฟและการฉาบด้วยแอลกอฮอล์.

D: ฉันชอบ Mezcal.

DA: นั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก ฉันจะทำให้ชาวเม็กซิกันชาวรัสเซียกับPátron XO และนมบนน้ำแข็ง นั่นเป็นมื้อสุดท้ายของฉัน หลังจากนั้นฉันจะถูกจับไปถูกประหารชีวิตในข้อหาฆ่าคนลามกอนาจารเด็กหรือสิ่งที่ฉันได้ทำ.

D: คุณจะแบ่งปันอาหารนี้กับใครในการตั้งค่านี้?

DA: ผู้ต้องขังและยาม คุณรู้มั้ย? นี่เป็นอาหารมื้อค่ำ.

D: ไม่มีที่ใดที่คุณอยากจะเป็น?

DA: แน่นอน. ฉันแค่บอกว่านี่เป็นมื้อสุดท้ายที่บังคับใช้สำหรับความผิดที่น่ากลัวที่สุดที่ฉันได้กระทำไปแล้วนี่น่าจะเป็นเช่นนั้น.

ไอย์ไตรด์แบ่งปันความคิดเกี่ยวกับอาหารมื้อต่างๆเพราะฉันชี้ให้เห็นว่าผู้ต้องขังหลายคนเลือกเบอร์เกอร์และทอดไว้ในมื้ออาหารหลายคอร์ส Aykroyd ประกาศไวน์ที่ชื่นชอบของเขาให้ตรงกับเบอร์เกอร์ซึ่งเป็นส่วนผสมของ Burgundy จากฟรานซิสฟอร์ดคอปโปลาซึ่งเขามักจะเก็บไวน์ไว้ในห้องเก็บไวน์ส่วนตัวของเขา น่าเสียดายที่สินค้าคงคลังของ Aykroyd หมดลงเนื่องจากผู้โดยสารหลายพันคนที่เขาและภรรยา Donna ซึ่งเป็นเจ้าภาพในช่วงฤดูร้อน นักชิมไวน์อย่าง Aykroyd วางแผนที่จะตีพิมพ์ร้านขายไวน์ Sherry Lehman ที่มีชื่อเสียงของเมืองนิวยอร์กและการประมูลไม่กี่แห่ง ฟังความรู้ที่ได้เรียนรู้ของ Aykroyd ฉันไม่สามารถช่วยได้ แต่สงสัยว่าไวน์เป็นสิ่งที่เขาคิดในชีวิตฮอลลีวูดของเขาหรือไม่.

D: คุณเคยคิดหรือไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของโรงกลั่นเหล้าองุ่น?

DA: เป็นก้าวกระโดดที่ฉันไม่เคยฝันจะไปไกลเท่านี้ เรากำลังสร้างไวน์ที่เราชอบดื่ม และเป็นเรื่องสนุกอุตสาหกรรมที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับความบันเทิงและอาหาร เป็นการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบกับผู้มีชื่อเสียงที่ฉันได้ดูแลเรื่องนี้ไว้เป็นระยะ ๆ ดังนั้นมันจึงทำงานได้ดีมากใช่แล้ว.