ภาพ with Lidia, her mother Ermina, daughter Tanya, and granddaughter Julia.

Adrienne Abseck

delish: ชาวอิตาเลียนตามประเพณีฉลองวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์อย่างไร?

Lidia Bastianich: มีคำพูดเป็นภาษาอิตาลี: Natale con i tuoi, Pasqua con qui voi. ซึ่งหมายความว่า: คริสมาสต์กับครอบครัวของคุณ แต่อีสเตอร์กับใครก็ตามที่คุณต้องการ! เรามักจะมีขนาดใหญ่ tavolette (อาหารปิกนิก) ออกใน campagna (ชนบท) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหลังวันอีสเตอร์หรือที่เรียกว่า Pasquetta. ถ้าคุณต้องเดินทางไปอิตาลีในวันจันทร์หลังเทศกาลอีสเตอร์คุณจะเห็นว่าเป็นวันหยุดที่ยิ่งใหญ่กับทุกคนที่ทานอาหารนอกโต๊ะใหญ่ ๆ.

delish: ความทรงจำในวัยเด็กของคุณในวันหยุดคืออะไร?

ปอนด์: เราทำขนมปังไข่ แต่สำหรับเด็กที่เราทำ ดักแด้, ตุ๊กตาทำจากขนมปังไข่ถักกับไข่ย้อมเป็นใบหน้า ฉันยังจำได้ไหม คุณต้องการล่อลวงที่จะกินมัน แต่คุณไม่ต้องการทำลายตุ๊กตาของคุณดังนั้นคุณจึงต้องการเลิกล้มเท้าและรับประทานอาหาร!

ฉันชอบหาอาหารสำหรับหน่อไม้ฝรั่งป่า เราจะกลับบ้านด้วยช่อดอกไม้และช่อดอกหน่อไม้ฝรั่งบาง ๆ – ทินเนอร์กว่าดินสอ – และ violets และ cyclamens สีม่วงถูก centerpieces และหน่อไม้ฝรั่งที่ทำในสลัด frittata และใช้สำหรับสัปดาห์หลังจาก risotto หรือพาสต้า หน่อไม้ฝรั่งเฟิร์นค่อนข้างเต็มไปด้วยหนาม; เราจะได้รับรอยขีดข่วน แต่มันเป็นงานที่น่าเบื่อของความรัก.

delish: ว้าวฟังดูน่าดู การทำเช่นนี้ในสหรัฐฯเป็นเรื่องที่ดีเมื่อไม่นานมานี้?

ปอนด์: ฉันพยายามที่จะกลับไปทุกเดือนมีนาคมและเมษายนสำหรับหน่อไม้ฝรั่ง เป็นรากฐานที่สำคัญในหน่วยความจำอาหารของฉัน.

delish: คุณเฉลิมฉลองกับครอบครัวของคุณที่นี่อย่างไร?

ปอนด์: ฉันทำขนมปังไข่กับคุณย่าของฉันพิธีกรรมที่ทุกคนรัก เป็นกระบวนการที่ยาวตั้งแต่ขนมปังมี 3-4 risings ดังนั้นจึงเป็นสูตรแห่งความรัก ฉันยังคงประเพณีเพราะฉันรักมันและฉันต้องการที่จะผ่านมันใน เราทำทุกอย่างร่วมกันในบ้านของเรารวมทั้งแม่ของฉันซึ่งเป็น 88 คน.

delish: จานอะไรที่ทุกคนในครอบครัวของคุณมองไปข้างหน้าในการกินปีแล้วปีเล่า?

ปอนด์: เรารักผักฤดูใบไม้ผลิสลัดและ risotto แต่ทุกครั้งที่ฉันตัดมันขึ้นและย่างด้วยถั่วถั่วต้นฤดูใบไม้ผลิและถั่ว fava หรือแม้กระทั่งเล็กน้อยสลัดผักสีเขียวหั่นในนั้น: มันเป็นชนิดทั้งหมดของ smothered มากกว่าเนื้อแกะ อร่อยมาก!

delish: คุณมีคำแนะนำอะไรบ้างในการเตรียมงานเทศกาลอีสเตอร์ที่อิตาลีที่เหมาะสม?

ปอนด์: ถ้าคุณกำลังทำ a Pinza, ขนมปังไข่ก็ต้องทำวันก่อน แต่คุณสามารถไปที่ตลาดชาติพันธุ์ที่จะซื้อขนมปังไข่กรีกหรือ challah แทน.

ถั่วของคุณควรจะถูกตัดขาดก่อนวันที่ควรทำความสะอาดหัวหอม แต่การเตรียมการคั่วอบและ risotto ควรจัดเตรียมไว้ในวันนั้น รับส่วนผสมทั้งหมดของคุณล่วงหน้าแม้เนื้อสัตว์ ฉันตัดเนื้อและแม้กระทั่งฤดูวันก่อนและแช่เย็น ขนมปังพิเศษที่ฉันใช้สำหรับอาหารเช้าสำหรับสองสามวันถัดไปเนื่องจากฉันชอบ dunk ใน caffe latte ของฉัน!

ไอเดียสำหรับสูตรอาหารของ Lidia สำหรับเทศกาลอีสเตอร์อิตาลี:

Scallion และ Asparagus Salad

Anna’s Spaghetti และ Pesto Trapanese

Risotto ผักฤดูใบไม้ผลิที่มี Grana Padano Shavings

พืชฤดูใบไม้ผลิตุ๋น

ลูกพีชอบกับบรรจุ Amaretti