การกล่าวหาครั้งแรก Break

มาริโอ Batali and Carla Hall on

Getty Images

11 ธันวาคม 2017 – Eater เผยแพร่การตรวจสอบที่ครอบคลุมรวมถึงข้อกล่าวหาของผู้หญิงสี่คนกับพ่อครัว บทความนี้มีรายละเอียดเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศที่ล่วงละเมิดต่อพนักงานและเพื่อนเชฟในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ในขณะที่ Batali ยังคงร่วมเป็นเจ้าภาพ เคี้ยว, แต่บทความยืนยัน ABC ขอให้เขาก้าวออกจากการแสดงก่อนสิ่งพิมพ์ของ Eater เขาออกแถลงการณ์ไปยังเว็บไซต์ที่กล่าวว่าข้อกล่าวหา “[จับคู่] ขึ้น” กับพฤติกรรมในอดีตของเขา.

เขาขอโทษต่อ: “พฤติกรรมที่ผิดและไม่มีข้อแก้ตัวผมมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่และเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับความเจ็บปวดความอัปยศอดสูหรือความรู้สึกไม่สบายที่เกิดกับเพื่อนพนักงานเพื่อนลูกค้าและครอบครัว”

เชฟที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ไม่แปลกใจกับข่าวนี้

ภาพ

Getty Images

11 ธันวาคม 2017 – Chef Tom Colicchio ตอบกลับข้อความ “It’s Batali และ Anthony’s Bourdain” และทวีตไม่ดีตามบทความ Eater กล่าวว่า “และไม่มีใครควรจะประหลาดใจ” แฟนของ Bourdain, Asia Argento เป็นหนึ่งในหมื่นผู้หญิงที่เคยกล่าวหาว่าฮาร์วี่วีนสไตน์ถูกทำร้ายทางเพศ.

เครือข่ายอาหารระงับการเปิดตัว Batali’s Reboot

ภาพ

Melanie Dunea

11 ธันวาคม 2017 – เครือข่ายอาหารทันทีที่สั่งซื้ออีก 6 ตอน Molto Mario. ต่อคนกินการแสดงได้รับการถ่ายทำแล้วและถูกตั้งขึ้นในปี 2561.

ผู้หญิงอื่น ๆ มาข้างหน้า

ภาพ

Getty Images

12 ธันวาคม 2017 – วันรุ่งขึ้น วอชิงตันโพสต์ ตีพิมพ์ข้อกล่าวหาต่อ Batali – ณ จุดนี้ในเวลามีผู้หญิงเก้าคนที่ได้มากับเขา กลุ่มร้านอาหารของเขายืนยันว่าเขาก้าวออกไปจากการดำเนินงานทุกวันแม้ว่าเขาจะรักษาความสัมพันธ์ทางการเงิน.

Batali ออกคำขอโทษครั้งที่สองไปที่กระดาษฉบับหนึ่งนี้อธิบายว่า “ฉันมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อการกระทำที่น่ารังเกียจของฉันและขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับความเจ็บปวดความอับอายหรือความปวดร้าวที่เกิดขึ้น”

การกล่าวหาการข่มขืนกระทำชำเรา

ภาพ

Getty Images

20 พฤษภาคม 2018 – ในตอนของ 60 นาที, แอนเดอร์สันคูเปอร์พูดกับกลุ่มอดีตพนักงานหญิงของ Batali ซึ่งทุกคนกล่าวหาว่าเขาถูกคุกคามข่มขืนและกลัวพวกเขา Batali ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายผู้หญิงอย่างน้อยสองคนในขณะที่พวกเขาหมดสติใครคนหนึ่งบอกว่าเธอไปที่แผนกผู้เสียหายพิเศษของกรมตำรวจนิวยอร์คหลังจากงานเลี้ยงปี 2005 ที่เกิดการล่วงละเมิด (ผู้หญิงคนนี้ปฏิเสธที่จะยื่นรายงานตำรวจ) คืนนั้นทาง NYPD ยืนยันว่ากำลังสืบสวนข้อกล่าวหาต่อ Batali.

มาริโอบาติลีออกแถลงการณ์ว่า “ฉันโกรธปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าฉันทำร้ายผู้หญิงคนนี้”

ข่าวลือเรื่องการไต่สวนคดีอาชญากรรมครั้งที่สองเกิดขึ้น

มาริโอ Batali

Getty Images

21 พฤษภาคม 2018 – วันรุ่งขึ้น 60 นาที สัมภาษณ์ นิวยอร์กไทม์ส รายงานว่าตำรวจกำลังสืบสวนคดีข่มขืนกระทำชำเราเกี่ยวกับการข่มขืนกระทำชำเราข่มขืนกับ Batali ซึ่งเป็นข้อความจากผู้หญิงคนหนึ่งที่ยังไม่ได้รายงานเรื่องนี้ เธออ้างว่าเธอข่มขืนและข่มขืนเธอในภัตตาคารบาบาโบลาในปีพ. ศ. 2547.

Batali ได้กล่าวว่าเขา “โกรธ [ปฏิเสธ]” ข้อกล่าวหาว่าเขามีส่วนร่วมในเพศที่ไม่เกี่ยวกับเพศใด ๆ.

สตรีที่ไม่แสวงหากำไรปฏิเสธการบริจาคของ Batali

ภาพ

Getty Images

22 พฤษภาคม 2018 – ต่อไป วันรายงาน TMZ ว่าแม้ว่า mariobatalisauces.com ประกาศหลังจากข้อกล่าวหาครั้งแรกกับ Batali ออกมาว่าพวกเขากำลังบริจาคเงินของพวกเขาให้กับผู้หญิงที่ทำงานองค์กรสตรี “ไม่ได้รับค่าเล็กน้อยเพราะไม่มีการจัดการที่เคยหลง.”

ในความเป็นจริงกลุ่มกล่าวในแถลงการณ์ว่า “การบริจาคครั้งนี้ไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าเพราะผู้จัดจำหน่ายไม่ต้องการมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Batali และดึงผลิตภัณฑ์ออกจากชั้นวางของพวกเขา”

Batali ถูกไล่ออกจาก บริษัท ของเขาทั้งหมด

โจ Bastianich and Mario Batali at Eataly.

Getty Images

22 พฤษภาคม 2018 – Batali และ Bastianich Hospitality Group ยืนยันว่าพวกเขากำลังยุติความสัมพันธ์ทั้งหมดกับ Batali ในแถลงการณ์ว่า “กำลังเจรจากับนาย Batali เพื่อซื้อผลประโยชน์ของเขาในร้านอาหาร” เขาจะถูกขับออกจาก บริษัท ภายในวันที่ 1 กรกฎาคม.

ติดตาม Delish บน Instagram.

การปิดร้านอาหารเริ่มต้นขึ้น

ภาพ

Getty Images

25 พฤษภาคม 2018 – Joe Bastianich ยืนยันร้านอาหารสามแห่งของ Batali จะปิดในวันที่ 27 กรกฎาคมร้านอาหาร – Carnevino Italian Steakhouse, B & B Ristorante และ Otto Enoteca e Pizzeria – ทั้งหมดตั้งอยู่บน Las Vegas Strip “ร้านอาหารเหล่านี้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและเป็นเครื่องบรรณาการแก่คุณทุกคนที่ทำงานในร้านเหล่านี้และนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เยี่ยมยอดแก่แขกของเรา” เขากล่าว “โชคร้ายที่หุ้นส่วนของเราในร้านอาหารลาสเวกัสแซนด์สคอร์ปได้ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ของเรา”

ผู้หญิงอื่น ๆ มาข้างหน้าเพื่อกล่าวหาว่าเขา Groping พวกเขา

ภาพ

Getty Images

การสืบสวนเรื่อง Eater ใหม่ได้ตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับผู้หญิงอีกเจ็ดคนที่กล่าวโทษ Batali โดยไม่ได้รับความยินยอมจากพวกเขา Eater เผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้หญิงสองคนที่แสดงให้เห็นถึงการเผชิญหน้ากับ Batali เขาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นสำหรับชิ้นนี้.