ฉันไม่เคยฝันว่าฉันจะเป็นเชฟส่วนตัว ฉันเป็นนักเขียนคนบ้าและนักแสดงที่จองตั๋วด้วยความสำเร็จภายใต้เข็มขัดของฉัน แต่ความไม่แน่นอนของค่าจ้างของศิลปินที่ทำให้ฉันต้องทนทุกข์ทรมานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เร็ว ๆ นี้ทักษะครัวของฉันมั่นใจได้กลายเป็นงานทำอาหารแบบเต็มเวลาสำหรับครอบครัวเมืองใหญ่ที่ร่ำรวยซึ่งมีบ้านหลายหลังและความคาดหวังสูง เงินรางวัล!

เงินเดือนสูงกว่าที่ฉันเคยทำเป็นศิลปิน ฉันตั้งเมนูของฉันเองและเป็นคนหัวขวานในการจัดการบ้านที่เฉพาะเจาะจงมาก และเนื่องจากระดับความสนิทสนมที่จำเป็นระหว่างลูกค้าและเชฟผมจึงมีความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งในจิตใจของมนุษย์ พ่อครัวส่วนตัวทุกคน ไม่เราไม่ได้นิสัยที่จะเล่าเรื่องส่วนตัวที่ลึกซึ้ง แต่เรา ทำ ตระหนักถึงความไร้เหตุผลของขั้นตอนที่ชั้นบนลงล่าง.

หนึ่งวันหยุดสุดสัปดาห์ลูกค้าของฉันมีฝูงชนของผู้เข้าพักที่บ้านเคปคอดของพวกเขา ฉันตื่นขึ้นตอนรุ่งเช้าวิ่งอย่างดุเดือดเพื่อแสดงความละเอียดก่อนที่คนอื่นจะตื่นขึ้น การแข่งรถระหว่างเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซตู้เย็นและเตาเผาสี่ชิ้นของไข่ที่ระเบิดในหลายขั้นตอนฉันหยุดรถด้วยเพลง “Jacqueline, ที่รักคุณช่วยตัดขนมปังได้ไหม? ฉันแย่มากที่ตัดเบเกิล! “

โอ้ ของฉัน พระเจ้า.

เรื่องนี้ทำให้ผมนึกถึงพ่อครัวคนหนึ่งที่บอกผมว่าเขาจะทำงานให้กับ “คนร่ำรวยและสิ้นหวัง” เมื่อฉันถามเขาเกี่ยวกับคำขอใด ๆ ที่เขาได้รับ: “ขนมปังใด ๆ ที่เสิร์ฟไม่หั่นเป็นชิ้น ๆ ให้ตัด 1/4TH หนา 1 นิ้ว กาแฟและชามีให้เลือกเพียง 120.5 องศาฟาเรนไฮต์ขนมปังปิ้งจะต้องมีทั้งสองด้าน เนื้อสัตว์ทุกตัวจะถูกตัดเป็นชิ้นขนาด 1/2 นิ้ว ไม่มีผักสีเหลืองให้บริการ.”

เพื่อนเชฟเพื่อนคนหนึ่งบอกเล่าเรื่องราวที่สุภาพบุรุษที่เหมาะกับฉันออกจากห้องอาหารเพื่อรับสายในช่วงเย็นก่อนที่ขนมจะเสิร์ฟ จากนั้นเขาก็เดินเข้าไปในห้องครัวด้วยมือถือและพูดคำ, ไอศครีม‘เขาบอกฉันว่าเขาขาดสายตาและการขาดมนุษยชาติคือพื้น.

ใน Los Angeles พ่อครัวกับลูกค้าที่มีชื่อเสียงหัวเราะเมื่อแบ่งปันความต้องการที่แปลกประหลาดที่เขาได้รับ: “ฉันทำงานกับกลุ่มคนที่ไร้สาระและเงินที่มากขึ้นพวกเขามีความไร้เหตุผลมากขึ้นที่พวกเขาแสดงออกลูกค้าคนหนึ่งเชิญผม ในห้องนอนของเขาในขณะที่เขามีเพศสัมพันธ์กับสามสาวและถามฉันว่าฉันสามารถปรุงอาหารสำหรับเขาที่นั่นฉันก็ชอบ, ดีไม่มีปัญหา. ฉันไม่มีขอบเขต – อะไรก็ได้ คุณ สามารถจ่ายได้, ผม สามารถปรุงอาหารได้ “

โชคดีที่ไม่มีลูกค้าได้ เคย ขอให้ฉันทำอย่างนั้น พวกเขายังไม่ได้ขอให้ฉัน “สร้างอาหารรอบบทกวี” หรือ “ค้นหาและปรุงอาหารสมองของลิงสด” เช่นเดียวกับพ่อครัวคนอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์ แต่เมื่อพวกเขาทำคุณไม่ค่อยพูดว่าไม่มี.

เราไม่ได้บอกผู้เข้าร่วมว่าพวกเขาปรากฏตัวขึ้นโดยไม่มีการตอบรับคำเชิญโดยการทิ้งการตั้งค่าตารางและบางส่วนของเมนู หรือว่า อาจจะ พวกเขาควรจะบอกเราว่าพวกเขาเป็นมังสวิรัติ ก่อน เราตั้งแผ่นเนื้อลูกวัวลง.

ไม่เรารู้ว่าลูกค้าของเราชื่นชมความเฉลียวฉลาดและเพื่อให้เราไม่ได้ชี้ให้เห็นความผิดทางสังคมหรือความผิดพลาดที่ทำให้วันที่ยากลำบากของเราแทบทนไม่ได้.

เนื่องจากนี่เป็นสิ่งที่: แม้จะมีคำขอบ้าและภัยพิบัติเป็นครั้งคราวเราเจริญเติบโตในการทำงานประเภทนี้ คนส่วนใหญ่ที่เข้าสู่ธุรกิจมีความชอบตามธรรมชาติในการดูแลผู้คน ผู้หญิงหลายคนที่ฉันเคยพูดด้วยไม่มีบุตรดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อยที่ได้รับการตอกย้ำสูตรซอสพาสต้าอายุ 13 ปีของกระเจี๊ยบแม้ว่าจะใช้เวลาถึงสิบครั้งที่กำลังขุ่นเคืองไปก่อนที่เธอจะหมาป่าลง.

และเราสนิทสนมกับความสนิทสนมที่น่าอัศจรรย์ที่เราได้รับเพื่อแบ่งปันกับลูกค้าและครอบครัวของพวกเขา “ฉันมีลูกค้าสองสามปีที่ผ่านมาที่มีโรคมะเร็ง terminal และเด็กวัยรุ่นสองคนและกับอาหารที่ฉันเตรียมเธอนั่งและกินกับพวกเขา” เพื่อนเชฟบอกฉัน “มันเป็นของขวัญที่ได้รับความเชื่อถือมากพอที่จะให้อาหารสำหรับครอบครัว”

ฉันไม่ได้ทำงานเป็นพ่อครัวส่วนตัวอีกต่อไป แต่การขอรับเบเกิลจะไม่ถูกบันทึกลงในหู มองย้อนกลับไปฉันจำได้ว่าแขกผู้มาเยือนคนนี้มีความอบอุ่นและเป็นมิตรกับฉันมากเพียงใดดังนั้นจึงมีบางอย่างที่เกือบจะหล่อเลี้ยงเกี่ยวกับการช่วยเธอเมื่ออยู่ในเมือง ใช่ฉันเห็นคิ้วขึ้นถ้าฉันบังเอิญทำปฏิกิริยากับการสนทนาทางปัญญาที่ได้ยินที่โต๊ะอาหารค่ำในขณะที่ให้บริการหรือการหักบัญชี ใช่บางครั้งฉันรู้สึกว่า “ใส่ในที่ของฉัน” โดยผู้ที่ฉันให้นม.

โดยรวมแล้วแม้ว่าฉันเติบโตขึ้นมาในอาชีพที่ความรักและความเมตตาอย่างสุดซึ้งก็แอบเข้าสู่การบริการมากที่สุด และในขณะที่มีพ่อครัวส่วนตัวจำนวนมากที่กำลังถาโถมประเทศจะพูดคุยเกี่ยวกับความไร้ความสามารถของผู้ที่ “เหนือ” เราและข้อเรียกร้องของพวกเขาที่ทำให้เกิดอาการชักชวนให้เราเก็บปากของเราไว้หากได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรมและจ่ายเงินให้ดี หรือสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด – เราแอบส่วนผสมที่ลูกค้าสาบานว่าจะไม่ชอบในจานและดูด้วยความพึงพอใจที่พึงพอใจขณะที่พวกเขาตักขึ้น.

อะไรแบบนั้น.

ติดตาม Delish บน Instagram.