อาหารที่น่ากลัวเช่นสมอง Jell-O และลูกตาองุ่นอาจเป็นช่วงเวลานี้ของปีนี้ แต่สมองที่แท้จริงและเลือดเป็นอาหารสำหรับหลาย ๆ คน แม้ว่าคุณอาจเห็นอาหารเหล่านี้เป็นฮาโลวีนเพียงอย่างเดียวที่เหมาะสมอาหารเหล่านี้จะถูกระบายความร้อนให้ความสุขโดยคนจำนวนมากทั่วโลก.

เพิ่มเติมจาก Delish: Top 10 Wacky Fair Foods

10. ดวงตาปลา

ปลา eyes

FerPer / flickr

แหล่งที่เยี่ยมยอดสำหรับกรดไขมันโอเมก้า 3 ดวงตาปลาถูกบริโภคเป็นของอร่อยในหลายวัฒนธรรม พวกเขามีลักษณะน่าประหลาดใจระเบิดเล็กน้อย – เช่น Gushers สำหรับผู้ที่จำขนมที่เต็มไปด้วยของเหลว แต่ fishier.

9. ซุปเลือด

เลือด soup

avlxyz / flickr

มันหนาขึ้นเต็มไปด้วยสารอาหารมันพร้อมใช้งานและไม่ใช่แค่สำหรับพิธีบูชา อุดมไปด้วยกลิ่นอัญมณีเล็กน้อยเลือดจากสัตว์หลายชนิดเป็นส่วนผสมที่พบมากในอาหารหลายวัฒนธรรม ในประเทศเกาหลีซุปเลือดวัวเป็นยาแก้อาการเมาค้าง ชาวโปแลนด์ทำซุปเลือดเป็ดและพ่อครัวไทยมักใช้เลือดหมูเพื่อเพิ่มความหนาและเผ็ดซุป.

8. หัวใจเป็ด

เป็ด hearts

noodlepie / flickr

เราคิดว่าหัวใจของเราเป็นอวัยวะที่รับผิดชอบต่อความสามารถของเราที่จะรัก แต่ในความเป็นจริงพวกเขามีขนาดใหญ่เพียงกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพ กล้ามเนื้อและกล้ามเนื้อคืออะไร? ใน สัตว์ร้ายทั้งหมด, เชฟเฟอร์กัสเฮนเดอร์สันอธิบายถึงหัวใจเป็ดว่าเป็น “อาหารว่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับพ่อครัวที่เพิ่งเตรียมไว้ห้าเป็ด” Intensley เนื้อสัตว์หัวใจที่ดีที่สุดที่จะจัดเตรียมย่างหรือย่าง.

7. แมงป่อง

แมงป่อง

adamclyde / flickr

แมงป่องได้เดินทางจากปักกิ่งไปงานแสดงสินค้าของรัฐ แครอทที่ผัด, กรอบ, กรอบเมื่อติดอยู่ตามที่ จดหมายรายวัน, กล่าวว่าจะแก้และให้ความอบอุ่นเลือด.

เพิ่มเติมจาก Delish: 10 อันดับแรกผิดปกติ Drive-Thrus

6. Smalahove

แกะ head

ฟยอร์ด / flickr

เทศกาลวันหยุดใกล้จะถึงแล้ว สำหรับชาวนอร์เวย์จำนวนมากนั่นหมายถึงถึงเวลาที่จะสั่งให้หัวแกะ. Smalahove เป็นแบบดั้งเดิมจานอาหาร Norweigan ฉลองประกอบด้วยหัวแกะสลัดและแห้งที่ต้มหรือนึ่งประมาณสามชั่วโมง แม้ว่ามันจะเป็นเพียงครั้งเดียวที่กินโดยคนจน แต่ตอนนี้ถือว่าเป็นอาหารอันโอชะ.

5. ปลาหมึกยักษ์ “Live”

มีชีวิต octopus

nosnowinla / flickr

สำหรับบันทึกปลาหมึก “live” ไม่ใช่ชีวิตจริง เหมือนไก่ที่มีหัวตัดออก, หนวดปลาหมึกยักษ์ยังคงย้ายหลังจากที่พวกเขาได้รับการสับขึ้นทำให้ดูเหมือนว่าส่วนที่ยังมีชีวิตอยู่ จานเกาหลีเรียบง่าย: จานที่เต็มไปด้วย wiggling, หนวด suckered บางครั้งราดด้วยชิ้น jalapeno พร้อมกับจานเล็ก ๆ ของซอส garlicky กินต้องเคี้ยวหนวดอย่างละเอียดเนื่องจากถ้วยดูดมีแนวโน้มที่จะติดอยู่ในลำคอ.

4 สมองของลูกวัว

ลูกวัว's brains

Mangilao30 / flickr

เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการว่า Cervelle de Vauau, สมองของลูกวัวเป็นอาหารอันโอชะของฝรั่งเศสซึ่งมักปรุงรสด้วยรสเข้มข้น beurre noir (ฝรั่งเศสสำหรับ “เนยสีดำ”) และ capers พื้นผิวของจานสุกดีของสมองมักจะกล่าวว่าคล้ายคลึงกับที่ดีจริงๆ scrambled ไข่.

3. ไวน์งู

งู wine

Ash Cope / flickr

มันไม่ได้เกิดขึ้นจริงจากงู แต่ทุกขวดหรือขวดไวน์เวียดนามงูมีอย่างน้อยหนึ่งงูทั้ง ไวน์ข้าวหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเมล็ดข้าวเป็นอาหารที่สืบทอดมาจากงูพิษ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้พิษงูไม่เป็นอันตราย.

เพิ่มเติมจาก Delish: Top 10 Stinkiest Foods

2. Casu Marzu

ตัวอ่อนของแมลง cheese

Shardan / wikimedia

โดยปกติแล้วหนอนเป็นแขกที่ไม่ได้รับการต้อนรับในห้องครัว แต่เมื่อมาถึงชีสซาร์ดิเนียที่ซับซ้อนนี้พวกเขาเป็นแขกผู้มีเกียรติ หลังจากที่ชีสซึ่งคล้ายกับ Pecorino ผ่านการหมักตามปกติแล้วจะมีการใช้ตัวอ่อนของแมลง หนอนเหล่านี้ทำลายไขมันของชีสทำให้ชีสนุ่มและเหนอะหนะ แม้ว่าบางคนจะเอาเวิร์มขนาดเล็กออกจากเนยแข็งก่อนรับประทานอาหารอื่น ๆ อย่าเชื่อว่าพวกเขาเพิ่มรสชาติ.

1. Balut

Balut

kin0be / flickr

ไข่ต้มที่มีตัวอ่อนเป็ดที่เพาะไว้ทำหน้าที่เป็นอาหารริมถนนในหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขั้นตอนต่างๆของไข่ถูกบริโภคขึ้นอยู่กับรสนิยมของประเทศที่ให้บริการ – จาก 17 วันเมื่อกระดูกของเจี๊ยบได้พัฒนาเพียง 21 วันเมื่อเจี๊ยบเป็นที่รู้จักอย่างเต็มที่ขนและทั้งหมด.