ภาพ

Jonathan Boulton

กุ้งถูกทำขึ้นโดยทั่วไปสำหรับมื้ออาหารค่ำวันอาทิตย์ กุ้งขาวที่มีโปรตีนสูงและต่ำจะเป็นแกนนำในครัวของ Delish อะไรไม่ได้ที่จะรัก? พวกเขาราคาไม่แพงอร่อยและ SO EASY ที่จะทำ นี่เป็นเคล็ดลับ:

หาง: เก็บหรือคลอง?

เราชอบรับกุ้งของเราปอกเปลือกและ deveined เพราะทำความสะอาดพวกเขาสามารถเป็นความเจ็บปวดมาก ไม่ว่าเราจะเก็บหางไว้หรือไม่ขึ้นอยู่กับสูตร สำหรับสูตรที่กุ้งเป็นดาวเราชอบปล่อยหางไว้เพราะดูดีกว่าแบบนี้ (เช่นกุ้งกระเทียม) ถ้ากุ้งผสมผสานกับของอื่น ๆ เช่นในกุ้ง alfredo ของเราเราจะเอาหางออก – เพราะไม่มีใครอยากกินของพาสต้าขนาดใหญ่และหั่นลงบนหางกุ้ง! การถอดหางเป็นเรื่องง่ายมากเพียงแค่หยิกนิ้วและนิ้วหัวแม่มือและค่อยๆดึงออกจากกุ้ง พวกเขาควรจะออกมาด้วยความต้านทานน้อย.

วิธีการปรุงรส?

ปรุงรสได้กุ้งไม่สามารถยืดหยุ่นได้มากขึ้น คุณสามารถให้พวกเขาบิดเผ็ดกับผงพริกและผงยี่หร่าหรือไปเส้นทางอิตาลีกับมะนาวและกระเทียม การปรุงอาหารพวกเขาในไขมันประเภทใดก็ได้ดี แต่เรามักจะติดกับเนยหรือน้ำมันมะกอก.

อัตราผลตอบแทน:

4

เวลาเตรียมตัว:

0

ชั่วโมง

5

นาที

เวลารวม:

0

ชั่วโมง

10

นาที

ส่วนผสม
1 ช้อนโต๊ะ.
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ (หรือเนย)
1 ปอนด์.
กุ้งขนาดกลางปอกเปลือกและไถพรวน
เกลือโคเชอร์
พริกไทยดำสด
1 ช้อนโต๊ะ.
สับสมุนไพรสดสำหรับประดับ (ไม่จำเป็น)
Lemon Wedges สำหรับเสิร์ฟ
คำสั่ง
  1. ในกระทะขนาดกลางผ่านความร้อนปานกลางน้ำมันร้อน เพิ่มกุ้งและปรุงอาหารจนชมพูและทึบแสงประมาณ 3 ถึง 5 นาที ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยประดับด้วยสมุนไพรถ้าใช้และบีบมะนาว.