ทำจากเนื้อแกะที่อ่อนโยนและนุ่มนวลเนื้อดิบปรุงสุกอย่างรวดเร็วในการทำอาหารที่บ้านของเอธิโอเปียเรียกว่า “รอหว้า” และปรุงแต่งด้วยซอสรอเซ็ตผสมผสานเครื่องเทศเบอร์เกอร์พริกหยวกน้ำมันมะนาวและไวน์ พ่อครัวบางคนชอบมันแห้ง แต่ Hiyaw Gebreyohannes ต้องการให้ทุกอย่างดีขึ้นสำหรับการทำความสะอาดด้วยขนมปังเครปเหมือนของเอธิโอเปีย injera.

อัตราผลตอบแทน:

8

เวลารวม:

0

ชั่วโมง

45

นาที

ส่วนผสม
2 ช้อนโต๊ะ.
ไวน์แดง
1 ช้อนโต๊ะ.
น้ำมะนาว
1 ช้อนโต๊ะ.
Berbere
1 ช้อนชา.
พริกขี้หนูรมควัน
1 ช้อนชา.
มัสตาร์ด Dijon
3 1/2 ปอนด์.
ขาแกะไม่มีกระดูก
เกลือโคเชอร์
พริกไทยสด
1/4 c.
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
2
หอมแดง
6
กานพลูกระเทียม
2 ช้อนชา.
โรสแมรี่
2 ช้อนชา.
ไธม์
2
มะเขือเทศพลัม
1
พริกหยวกสีเหลือง
1
หอมแดงขนาดใหญ่
คำสั่ง
  1. ในชามขนาดเล็กให้ตีไวน์ด้วยน้ำมะนาวเบอร์เกอร์พริกหยวกและมัสตาร์ด.
  2. ปรุงรสแกะกับเกลือและพริกไทย ในหม้อตุ๋นเหล็กหล่อที่เคลือบด้วยเหล็กกล้าให้ความร้อนน้ำมันมะกอกจนส่องแสง เพิ่มครึ่งหนึ่งของเนื้อแกะไปที่หม้อปรุงอาหารและปรุงอาหารผ่านความร้อนสูงปานกลางเปิดจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทั่ว 6 ถึง 8 นาที ใช้ช้อนที่มีช่องโหว่แล้วย้ายลูกแกะไปในชามขนาดกลาง ทำซ้ำกับเนื้อแกะที่เหลืออยู่.
  3. ใส่หัวหอมกระเทียมโรสแมรี่โหระพาและหยอดเกลือและพริกไทยให้เข้ากับหม้อปรุงอาหารและปรุงอาหารด้วยความร้อนปานกลาง.
  4. เพิ่มเนื้อแกะและน้ำผลไม้ที่สะสมไว้ในหม้อปรุงอาหารรวมทั้งไวน์ที่ผสมมะเขือเทศพริกหยวกและหอมแดง ปรุงอาหารด้วยความร้อนปานกลางกวนจนมะเขือเทศและพริกหยวกอ่อนลงและเนื้อแกะจะสุกเพียงผ่านประมาณ 10 นาที ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเสริฟ.

<p>ทำด้วยเนื้อนุ่มอ่อนนุ่มของเนื้อแกะองค์ประกอบหลักของการปรุงอาหารอย่างรวดเร็วในการปรุงอาหารในบ้านของเอธิโอเปียเรียกว่า “ทาดูเบียง” และมีรสซอสรอคอยการผสมผสานของเครื่องเทศเบอเกอร์กับพริกหยวกน้ำมะนาวและไวน์.</p><p><strong>สูตรอาหาร:</strong> <strong>สตูว์เนื้อแกะหั่นเอธิโอเปีย</strong></p><p>“title =” เอธิโอเปีย Spiced Lamb Stew ”<br/>class = “lazyload lazyimage”<br/>src = “https://hips.hearstapps.com/del.h-cdn.co/assets/cm/15/10/54f65dc192ab6_-_ethiopian-spiced-lamb-stew-recipe-fw1112-togtwf-xl.jpg?crop = 1xw: 1.0xh; กลาง, ด้านบนและปรับขนาด = 480: *”<br/>/></picture></div></div><div class= © John Kernick