การออกแบบเค้กหวานหวานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแม่ยายของฉัน วันเกิดของเธอคือวันที่ 6 มกราคมและเธอชอบดอกไม้ ตั้งแต่วันเกิดของเธอในช่วงฤดูหนาวฉันตัดสินใจที่จะทำให้เธอเป็นเค้กด้วยดอกไม้ที่มีความสุขอันรุ่งเรืองทั่วทุกอย่าง! วลีที่ซ่อนอยู่ในหญ้าในเค้กนี้คือ “Oh Happy Day!”

ความงามของเค้กนี้คือว่ามันเป็นเพื่อรองรับ คุณสามารถเขียนวลีที่สำคัญสำหรับคุณ คุณสามารถทำดอกไม้ภายในสีใด ๆ หรือรสชาติ แค่คิดว่าคุณจะให้พรกับใครสักคนด้วยเค้กแสนอร่อยและเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง!

ฉันพบเครื่องตัดคุกกี้ดอกไม้เพื่อใช้เป็นคำแนะนำภาพของสิ่งที่ฉันต้องการสร้าง บางครั้งอุปกรณ์ประกอบฉากสามารถช่วยให้เราเห็นภาพได้!

จาก: เค้ก Surprise-Inside © 2014 by Amanda Rettke ซื้อหนังสือ

อัตราผลตอบแทน:

1

ส่วนผสม
1
สูตรอาหาร เค้กช็อคโกแลต
1/2
สูตรอาหาร เค้กขาว
1 สูตร Buttercream พื้นฐาน
1/2
สูตรอาหาร ช็อกโกแลต buttercream
สีขาวสีเหลืองสีฟ้าและสีเขียวเจลสีผสมอาหาร
คำสั่ง
 1. การอบ: อบเค้กช็อคโกแลตในกระทะเค้กขนาด 6 นิ้วขนาด 6 นิ้ว ปล่อยให้เย็นอุณหภูมิห้องแล้วแช่แข็งไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วข้ามคืน (คุณอาจต้องเพิ่มเวลาปรุงอาหารที่แนะนำเมื่อใช้กระทะขนาด 6 นิ้ว)
 2. อบเค้กสีขาวในกระทะขนาด 9 นิ้ว 13 นิ้ว อุ่นอุณหภูมิห้อง.
 3. ทำเซอร์ไพร์ส: ทำ buttercream สีขาว.
 4. ระดับเค้กช็อกโกแลต.
 5. วางเครื่องตัดคุกกี้รอบ 3 นิ้วไว้ด้านบนของเค้กชั้นหนึ่งและค่อยๆกดลงเพื่อให้เป็นแนวทาง ทำซ้ำกับเค้กชั้นอื่น ๆ.
 6. ใช้ช้อนขนาดเล็ก (ออกช้อนทารกที่ชื่นชอบของฉันเงิน) ใส่ไว้ในมุม 45 องศาและตัดลึก 1 นิ้วภายในเพียง (แต่ไม่ตัด) แนวทาง ทำงานตามลำพังของคุณรอบเค้กแกะสลักส่วนเล็ก ๆ ละครั้งจนกว่าคุณจะมีได้ดีกับเกาะในศูนย์ ล้างเค้กทั้งหมดและ crumbs.
 7. ถัดไปแกะสลักกลีบด้านล่าง ใช้มีดที่มีขนาดเล็กคมตัดวงกลมเล็ก ๆ ในเกาะตรงกลางโพรงออก ลบออกทั้งหมด crumbs.
 8. ทำซ้ำการแกะสลักบนชั้นช็อกโกแลตที่สองเพื่อให้ทั้งสองชั้นจับคู่.
 9. ใช้เค้กสีขาวประมาณ 1/4 ของผสมเค้กขาว แบ่งเค้กออกเป็นชามขนาดใหญ่และผสมด้วยช้อนโต๊ะ buttercream 1 ช้อนโต๊ะจนส่วนผสมมีความสอดคล้องกันของ Play-Doh เพิ่ม 1 หรือ 2 หยดอาหารสีขาวหากจำเป็น.
 10. เพื่อเติมช่องว่างในชั้นช็อกโกแลตให้ม้วนลูกผสมเค้กสีขาวเล็ก ๆ 2 ก้อนสำหรับศูนย์และ “งู” ตามต้องการเพื่อเติมขอบด้านนอก.
 11. ค่อยๆกดลูกบอลลงไปตรงกลางของชั้นเค้กแรกและงูเข้าไปในขอบด้านนอก.
 12. เคี้ยว 1/4 ถ้วยของเค้กสีขาวลงในชามผสมใน 1 ช้อนชาขนาดเล็กของ buttercream และเพิ่ม 1 หรือ 2 หยดสีผสมอาหารสีเหลือง ผสมเค้กนี้เป็นลูกบอลและวางลูกบอลไว้ตรงกลางของส่วนผสมเค้กสีขาว สร้างส่วนผสมเค้กสีขาวรอบ ๆ ลูก.
 13. เติมช็อกโกแลตอีกชั้นด้วยส่วนผสมของเค้กสีขาว สร้างหลุมขนาดเล็กที่ด้านบนของลูกบอลสีเหลืองจะพอดี กลับเข้าและเติมพื้นที่เปิดด้วยส่วนผสมของเค้กสีขาว.
 14. ทำช็อกโกแลต buttercream ใช้ไม้พายชดเชยกระจายชั้นบาง ๆ ที่ด้านบนของช็อกโกแลตเป็นส่วนหนึ่งของชั้นหนึ่งระวังอย่าให้เปลือกน้ำonาลผสมเค้กขาวหรือเหลือง ค่อยๆเปิดเค้กอื่น ๆ และวางไว้ด้านบนเพื่อให้กลีบสีขาวตรงกลาง.
 15. วางเค้กบนแท่นวางเค้กและคลุมไว้ในชั้นเศษ แช่เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง.
 16. Frosting and Decorating: แบ่ง buttercream สีขาวระหว่าง 2 ชาม แต้มสีขาวและสีฟ้าอื่น ๆ ตั้งไว้ 1/4 ถ้วยของ buttercream สีขาวและสีเหลืองอ่อน ตั้งไว้อีก 1/4 ถ้วยและปล่อยให้สีขาว ย้อมสีเขียว buttercream ที่เหลืออยู่.
 17. ปิดฝาด้านนอกของเค้กไว้ในชั้น buttercream ท้องฟ้าที่นุ่มนวล.
 18. ใส่ทิปตกแต่งจำนวน 2 ชิ้นลงในถุงขนมและเติมด้วย buttercream สีเขียว ไปรอบ ๆ ฐานของเค้กและวางคำว่า “Oh Happy Day!” (หรือวลีที่คุณชอบ!) ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อสร้างผลกระทบของหญ้าเพียงกองท่อของตัวอักษรเดียวกัน ด้านบนเขียนอีกสี่ As; เหนือ Y เขียนอีกสอง Ys; และอื่น ๆ ไปทั่วทั้งเค้กและเปลี่ยนแปลงความสูงของกองซ้อนจดหมาย.
 19. ใส่ปลายหมายเลข 3 ลงในถุงขนมและเติมด้วย buttercream สีขาว ปั้นดอกเดซี่ 6 กลีบให้ทั่วด้านข้างของเค้ก หากคุณสร้างพื้นเรียบขึ้นคุณสามารถวางไว้ด้านบนเช่นกัน ฉันทิ้งขนมเค้กไว้ข้างบน.
 20. ใส่ปลายหมายเลข 4 ลงในถุงขนมและเติมด้วย buttercream สีเหลือง วางจุดไว้กลางดอกแต่ละดอก.
 21. เค้กเย็น ๆ จนกว่าจะเสิร์ฟ.

ภาพ

ซูซานกำลังถ่ายภาพ