ไข่ลวกที่สมบูรณ์แบบคือ โลภ. บางสิ่งบางอย่างที่เราส่วนใหญ่คิดว่าการได้รับการฝึกฝนมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านบรันช์เท่านั้น แต่คุณก็สามารถไข่มะเทรดอย่างสมบูรณ์แบบและด้านบนในขนมปังอะโวคาโดของคุณเช่นแชมป์ มีเทคนิคเล็กน้อยที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีอะไรที่ซับซ้อนมากไปกว่าการกวนใน * แวดวงที่สมบูรณ์แบบ *.

ขั้นตอนแรกคือเพื่อให้แน่ใจว่าไข่ของคุณอยู่ในอุณหภูมิห้อง นี่อาจดูเหมือนเป็นเคล็ดลับที่คุณเคลือบขึ้นเมื่ออ่านสูตร แต่สำหรับไข่ลวกเป็นสิ่งสำคัญจริงๆไข่ที่เย็นเกินไปจะตกใจเมื่อโดนน้ำร้อนและคนผิวขาวของคุณจะไปทุกๆที่ทำให้คุณมีหางยิบและ wisps ที่ไม่ดี ไข่ในห้องอุณหภูมิจะเก็บไข่ขาวไว้และสร้างหมอนที่สมบูรณ์แบบสำหรับไข่แดงซึ่งตรงกับที่คุณต้องการ.

ในขณะที่ไข่ของคุณมาถึงอุณหภูมิห้องรวบรวมอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณเพราะทั้งหมดจะลงมาตามจังหวะ.

สิ่งที่คุณต้องการ:

ตัวกรองตาข่ายละเอียด

ramekins ขนาดเล็ก

หม้อขนาดกลาง

เครื่องจับเวลา

ช้อน Slotted

อาบน้ำน้ำแข็ง

ผ้ากระดาษ

สิ่งที่ต้องจำ:

1. การจุดเคี่ยวให้ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ. คุณต้องการให้ฟองสบู่แตก แต่ไม่เดือดแรง.

น้ำส้มสายชูเป็นกุญแจสำคัญ. น้ำส้มสายชูจะไม่เพิ่มรสชาติให้กับไข่ของคุณ แต่จะช่วยให้ไข่ขาวของคุณแข็งตัวเร็วขึ้นเพื่อให้คุณมีหางน้อยลง.

3. สี่คือจำนวนมายากล. ตั้งเวลา 4 นาที – แต่อย่าเพิ่งเดินออกไป – คุณจำเป็นต้องกวนเบา ๆ น้ำรอบไข่ของคุณเพื่อให้มันเคลื่อนย้าย ผัดในลักษณะเป็นวงกลมจะช่วยให้ไข่ไก่และอวบอ้วน.

4. เตรียมห้องอาบน้ำน้ำแข็ง. ทันทีที่ตัวจับเวลาของคุณดับลงให้เอาไข่ของคุณออกด้วยช้อนตบและถ่ายโอนไปยังอ่างน้ำแข็ง (ชามเต็มไปด้วยน้ำแข็ง) นี้จะหยุดกระบวนการปรุงอาหารได้ทันทีและจะช่วยให้ไข่แดงที่ดีและน้ำมูกไหลในขณะที่คุณถ่มน้ำลายไข่ที่เหลือของคุณ ทาไข่แห้งด้วยผ้าขนหนูกระดาษก่อนเสริฟ.

เคล็ดลับสุดยอด? หากคุณกำลังทำไข่ลวกสำหรับฝูงชนคุณสามารถเก็บไข่ลวกในน้ำเย็นสำหรับ นานถึง 2 วัน! เพียงแค่วางไข่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 2 นาทีจากนั้นให้นำช้อนออกด้วยช้อนและปาดด้วยกระดาษเช็ด.

พร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเช้าของคุณต่อไป?

อัตราผลตอบแทน:

4

เวลาเตรียมตัว:

0

ชั่วโมง

5

นาที

เวลารวม:

0

ชั่วโมง

20

นาที

ส่วนผสม
4
ไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนโต๊ะ.
น้ำส้มสายชูกลั่น
คำสั่ง
  1. หนึ่งครั้งเจาะไข่ลงในตัวกรองตาข่ายและสายพันธุ์ออกบางส่วนของไข่ส่วนเกินสีขาว เทไข่แต่ละลงในชามขนาดเล็กหรือ ramekins.
  2. เติมหม้อขนาดกลางครึ่งน้ำแล้วนำไปต้มแล้วใส่น้ำส้มสายชู ลดความร้อนให้เคี่ยวอ่อนโยนมาก ฟองสบู่แทบจะไม่ถูกทำลายผิว.
  3. กับชามของคุณโฉบเหนือน้ำเบา ๆ ปล่อยไข่ลงในน้ำเดือด ผัดเบา ๆ รอบ ๆ ไข่ทำให้มันเคลื่อนที่เป็นวงกลม.
  4. ปรุงอาหาร 4 นาทีจากนั้นนำออกจากน้ำด้วยช้อนตบและถ่ายโอนไปยังอ่างน้ำแข็ง ทำซ้ำกับไข่ที่เหลือ ทาด้วยผ้าขนหนูกระดาษก่อนเสริฟ.

ซื้อตอนนี้ เครื่องกรองตาข่าย Cuisinart Fine Mesh, $ 15.05, amazon.com