ไม่กี่วันหลังจากที่ Coca-Cola Mexico เปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ที่แสดงถึงคนผิวขาววัยหนุ่มสาวในภารกิจ “แบ่งปันโค้กด้วยรอยยิ้ม” ในพื้นที่ห่างไกลของโออาซากาเม็กซิโกผลกระทบร้ายแรงต่อ บริษัท โซดาคือผลกระทบจากชนชั้น และตอนนี้สิทธิของผู้บริโภคและกลุ่มสุขภาพนอกเหนือจากแฟนโค้ตได้เรียกร้องให้รัฐบาลเม็กซิโกดึงโฆษณาจากอากาศ.

นักวิจารณ์บางคนกำลังเรียกร้องการดูหมิ่นกลุ่มชนพื้นเมืองในข้อหาตั้งสมมติฐานว่ากลุ่มคนที่ผิวพรรณแบบชาวผิวเผินเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการบริการทางใจบุญสุนทานแจกจ่ายโซดาและสร้างต้นคริสต์มาสให้กับชาวเมืองโคกสำหรับชาวบ้าน.

ในเชิงพาณิชย์โคคา – โคลากล่าวว่าแคมเปญ #AbreTuCorazon (“เปิดใจของคุณ”) มีขึ้นเพื่อ “ทำลายความอยุติธรรมและแบ่งปัน” จากนั้นก็กล่าวต่อว่า “วันคริสต์มาสนี้กลุ่มคนหนุ่มสาวได้ตัดสินใจที่จะมอบสิ่งพิเศษให้กับชุมชนท้องถิ่นของโตโตนเทส (วิลล่า) เดอโมเรลอสในโออาซากาและคุณก็เปิดใจให้ด้วย” ข้อความเหล่านี้แสดงบนหน้าจอเนื่องจากสตรีสีบลอนด์และผู้ชายสร้างต้นไม้ไม้สีแดงอย่างสนุกสนานและดูเหมือนจะนำความสุขมาสู่ชาวบ้านในชุมชน.

อย่างไรก็ตาม AP รายงานว่า Alliance for Food Food ซึ่งเป็นกลุ่มสิทธิผู้บริโภคและองค์กรด้านสุขภาพได้เรียกร้องให้รัฐบาลเม็กซิโกระงับการค้าโดยสิ้นเชิงเถียงว่าทั้งสองโจมตีศักดิ์ศรีของชนเผ่าพื้นเมืองและก่อให้เกิดความเสื่อมโทรมของสุขภาพ ชุมชนชาวเม็กซิกัน ในขณะที่คนอื่น ๆ อีกหลายคนได้นำสื่อสังคมออนไลน์มาร้องเรียนเกี่ยวกับจุดที่น่าสนใจ:

Coca-Cola ได้ลบโฆษณาออกจากช่อง YouTube และจุดที่ออกอากาศทางทีวีทั้งหมดที่วางแผนไว้โดยบอก teleSUR ว่ามีการตีความข้อความของตนไว้อย่างไม่ถูกต้อง เพื่ออธิบายเพิ่มเติม บริษัท ส่ง ที่รับประทาน โฆษกกล่าวว่า “ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของ Coca-Cola Méxicoในปีนี้ได้มีการเปิดตัววิดีโอ ‘Mixe Community Totontepec’ ในช่องทางดิจิทัลเพื่อสื่อความหมายของความสามัคคีและความสุขความตั้งใจของเราก็คือการไม่รู้สึกตัวหรือประมาท กลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองใด ๆ ขณะนี้เราได้ลบวิดีโอออกแล้วและขอโทษทุกคนที่อาจถูกรุกรานในช่วง 90 ปีที่ผ่านมา Coca-Cola Mexico ได้ทำงานร่วมกันเพื่อแสดงความสามัคคีและมิตรภาพเพื่อร่วมสร้างสังคมที่ปราศจากอคติ .”

โดยรวมแล้วความคิดในการแนะนำโคคา – โคลาไปยังเม็กซิโกอาจถือได้ว่าเป็นโง่เขลา. ที่รับประทาน ชี้ให้เห็นว่าเม็กซิโกเป็นผู้บริโภคโซดารายใหญ่ที่มีโคคา – โคลาซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดสูงกว่าอเมริกาและตามรายงานของ AP ทำให้อัตราการเป็นโรคอ้วนและโรคเบาหวานของประเทศพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว.

ด้วยความเกี่ยวข้องกับชนชั้นและความเสี่ยงด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ใจน้อยสำหรับ บริษัท โซดาที่จะจัดการ เราจะแจ้งให้คุณเป็นผู้ตัดสินว่าคำวิจารณ์ที่ได้รับนั้นน่าจะคุ้มค่าหรือไม่.

ทำตาม Delish on Instagram.