หลังจากที่พ่อครัวมาริโอบาติลิสผู้มีชื่อเสียงถูกกล่าวหาว่ามีการประพฤติผิดทางเพศโดยผู้หญิงหลายคนเขาขอโทษและประกาศว่าเขาก้าวออกไปจากการดำเนินงานประจำวันของธุรกิจของเขา ตอนนี้ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับเขาก่อนหน้านี้ยังห่างไกลจากตัวเองและรวมถึงธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเขาด้วย.

Batali เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกลุ่มย่อยใน Eataly ห่วงโซ่อาหารที่เริ่มขึ้นในอิตาลีซึ่งเขาช่วยกระจายไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา Eataly มีที่ตั้งห้าแห่งโดยมีสองแห่งในนิวยอร์กและอื่น ๆ ในชิคาโกบอสตันและลอสแอนเจลิส ตอนนี้ Eataly ได้นำผลิตภัณฑ์ของ Batali มาใช้ตั้งแต่ตำราอาหารไปจนถึงซอสและน้ำมันมะกอกจากชั้นวาง.

โฆษกของ Eataly บอกกับ Eater ว่า “การย้ายนี้สอดคล้องกับมาริโอ Batali ไม่ใช่การมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่กับ Eataly” ก่อนสัปดาห์นี้มีเว็บเพจพิเศษที่แนะนำผลิตภัณฑ์ของ Batali บนเว็บไซต์ของ Eataly แต่ไซต์ดังกล่าวได้เปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าแรกของ Eataly.

Eataly กำลังทบทวนการมีส่วนร่วมของ Batali ในองค์กรและจะคิดออกว่า “อะไรดีที่สุดสำหรับ บริษัท ” โฆษกของ Joe Bastianich ซึ่งเป็นหุ้นส่วนใน Eataly กล่าวกับ Eater สำหรับตอนนี้ผลิตภัณฑ์จาก Lidia Bastianich, มารดาของ Joe และเพื่อนคู่หู Eataly กำลังครองพื้นที่ในร้านค้า.

โจ Bastianich and Mario Batali at Eataly.

Getty Images

โดยรวม Eataly ให้คำชี้แจงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข้อกล่าวหาต่อ Batali:

ข้อกล่าวหาที่โผล่ขึ้นเมื่อเช้านี้เกี่ยวกับพฤติกรรมของมาริโอบาติเลียต่อผู้หญิงเป็นเรื่องที่หนักใจอย่างมากสำหรับเราเราสนับสนุนการตัดสินใจของนายบาติลีอย่างเต็มที่เพื่อหลีกเลี่ยงการมีส่วนร่วมกับ Eataly การล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้ใดในรูปแบบใดก็ตามที่เป็นที่ยอมรับไม่ได้และ Eataly ใส่ใจอย่างลึกซึ้งในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับพนักงานและลูกค้าของเราปราศจากการล่วงละเมิดการเลือกปฏิบัติและการแก้แค้น ”

จนถึงข้อกล่าวหากับ Batali ดูเหมือนจะไม่ทำร้ายธุรกิจที่ Eataly ตามที่ ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ด, มีผู้ซื้อมากมายจากที่ตั้งของ Eataly ในลอสแอนเจลิสและที่ตั้ง New York Flatiron หลังจากที่ข้อกล่าวหาดังกล่าวถูกเปิดเผยต่อสาธารณะและลูกค้าดูเหมือนจะไม่สามารถหาซื้อสินค้าได้ที่นั่น และ Eater รายงานว่า Eataly ยังอยู่ในโรงงานในลาสเวกัส.

ร้านอาหาร Batali ร่วมเป็นเจ้าของในนิวยอร์กได้นำผลิตภัณฑ์ของเขาออกจากชั้นวางของพวกเขา และ Eater ยังรายงานว่าหลายคู่ค้าทางธุรกิจอื่น ๆ ของเขากำลังตัดสัมพันธ์ด้วย Target กำลังดึงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Batali จากเว็บไซต์และร้านค้าของตนและกลุ่ม Zidian ซึ่งทำซอสพาสต้าของเขากล่าวว่า “จะทำงานเพื่อเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้ห่างจากแบรนด์ Batali” Batali จะบริจาคผลกำไรให้องค์กรการกุศลจนแล้วซึ่งยังไม่ได้ตั้งชื่อ.

ติดตาม Delish บน Instagram.

ดาวน์โหลดแอป Delish.