ภาพ

เคยมีสิ่งที่ดีเกินไปหรือไม่? Lee Porrazzo แน่ใจว่าได้ White Plains, New York บอกว่า นิวยอร์กโพสต์ เขาบริโภคปลาทูน่ากระป๋องจำนวน 10 กระป๋องต่อสัปดาห์และเขายังคงกินอาหารเป็นเวลาสองปี หลังจากการทดสอบเลือดพบว่าเขามีระดับปรอทที่เป็นสองเท่าของปริมาณปกติ เสา รายงาน Porrazzo รือปลาทูน่าและได้พร้อมสำหรับการศาล เขาเพิ่งยื่นฟ้อง Bumble Bee Foods, LLC, canner ของปลาที่รักของเขาและ Stop & Shop Supermarket Company ซึ่งเขาซื้อกระป๋องทูน่า (มักขาย).

การรับประทานกระป๋องปลาทูน่าสิบตัวต่อสัปดาห์อาจทำได้มากกว่า แต่คุณสามารถบริโภคปลาทูน่าได้มากแค่ไหน? “สิ่งสำคัญคือต้องมีความหลากหลายในอาหารของเราไม่เพียง แต่สำหรับสารอาหารต่างๆเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะอาหารบางชนิดมีสารปนเปื้อนที่อาจเป็นอันตรายในปริมาณมาก” Lisa Sasson ผู้อำนวยการฝึกงานด้านการกินอาหารและศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ของ New York University กล่าว โครงการศึกษาอาหาร อย่างไรก็ตาม Sasson ชี้ให้เห็นได้อย่างรวดเร็วว่าปลารวมทั้งปลาทูน่าบรรจุกระป๋องสามารถมีบทบาทสำคัญในอาหารสุขภาพเมื่อบริโภคได้อย่างถูกต้อง.

ปลาทูน่าบรรจุกระป๋องมีจำหน่ายทั่วไปใน 2 สายพันธุ์ ได้แก่ ทึบขาวและทับทิม ปลาทูน่าสีขาวมาจากปลาที่มีขนาดใหญ่มากดังนั้นโดยปกติจะมีระดับที่สูงขึ้นของปรอท ไม่ชัดเจนว่าอาหารของ Porrazzo ประกอบไปด้วยปลาทูน่าหรือทูน่าปลาทูน่าหรือไม่ แต่อย่างใด Sasson เชื่อว่าเขากินมากเกินไป.

Sasson สนับสนุนให้คนปฏิบัติตามหลักเกณฑ์จากรัฐบาลที่เชื่อถือได้สุขภาพและแหล่งที่มาของมืออาชีพ ตัวอย่างเช่นแผนภูมินี้ได้รับการพัฒนาโดยสภาป้องกันทรัพยากรธรรมชาติชี้ให้เห็นว่าคนที่มีน้ำหนัก 150 ปอนด์ควรบริโภคปลาทูน่าผิวขาวไม่เกินหนึ่งออนซ์ต่อวันทุกๆเก้าวันและไม่เกินหนึ่งออนซ์ต่อออนซ์ของทูน่าทุกชิ้น สามวัน. หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมพร้อมกับองค์การอาหารและยาให้คำแนะนำแก่สตรีซึ่งอาจตั้งครรภ์หญิงตั้งครรภ์และแม่บ้านที่กินปลาและหอยหลายออนซ์ต่อสัปดาห์รวมทั้งปลาทูน่ากระป๋อง ปลาทูน่า (Albacore) (“white”) ควรบริโภคไม่เกิน 6 ออนซ์ต่อสัปดาห์ (หลักเกณฑ์เหล่านี้ในปริมาณที่น้อยกว่ายังใช้กับเด็กเล็ก)

กระป๋องของ Bumble Bee ไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับระดับปรอทของผลิตภัณฑ์ แต่ บริษัท ต้องสอบถามข้อมูลปรอทของปรอทบนเว็บไซต์ของ บริษัท บริษัท กล่าวว่า “ปลาเกือบทั้งหมดมีร่องรอยของเมธิลปรอทปลาทูน่ากระป๋องเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขภาพและความปลอดภัยทั้งหมดที่กำหนดโดยองค์การอาหารและยาซึ่งได้กำหนดระดับความปลอดภัยสูงสุดของเมธิลปรอทที่อนุญาตในอาหารทะเลเชิงพาณิชย์ที่ 1.0 ส่วนต่อล้าน”

Sasson กล่าวว่าเธอจะไม่ต้องแปลกใจถ้าชุดสูทของ Porrazzo นำไปสู่การเตือนและข้อมูลใหม่เกี่ยวกับกระป๋องปลาทูน่า แต่ในที่สุดเธอก็บอกว่า “ต้องมีความรับผิดชอบในส่วนของกิน”