ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคได้ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าการระบาดของโรคซัลโมเนลลาที่เชื่อมโยงกับเนื้อไก่งวงดิบทำให้ชาว 90 รายทั่ว 26 รัฐติดเชื้อตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วย 40 รายที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล.

การระบาดของโรคยังไม่ได้รับการตรวจสอบจากแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์เฉพาะ แต่สายพันธุ์นี้ได้ระบุไว้ในตัวอย่างจากผลิตภัณฑ์ไก่งวงดิบ (ไก่งวงไก่งวงไก่งวง) ไก่งวงดิบไก่และไก่งวงสด ตามรายงานของ CDC ผู้ป่วยเหล่านี้เคยรายงานว่ารับประทานอาหารประเภทต่างๆและผลิตภัณฑ์ไก่งวงที่ซื้อมาจากหลายแห่ง.

รัฐที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ อะแลสกาแคลิฟอร์เนียโคโลราโดฟลอริดาจอร์เจียฮาวายไอโอวาอิลลินอยส์อินดีแอนาแคนซัสเคนตั๊กกี้แมสซาชูเซตส์มิชิแกนมินนิโซตามลรัฐนิวเจอร์ซีย์นิวยอร์กอร์ทแคโรไลนาโอไฮโอโอเรกอนเพนซิลเวเนียใต้ เซาท์ดาโคตา, เทนเนสซี, เท็กซัส, เวอร์จิเนียและวิสคอนซิน กรณีส่วนใหญ่ได้รับในมินนิโซตาโดยมีรายงาน 13 ฉบับ.

ต่อ CDC คนส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อ Salmonella ทำให้เกิดอาการท้องร่วงไข้และปวดท้องหลังจากที่ได้รับเชื้อแบคทีเรียภายใน 12 ถึง 72 ชั่วโมง การเจ็บป่วยมักใช้เวลาประมาณ 4-7 วัน.

CDC ไม่ได้แนะนำให้คนหยุดกินเนื้อไก่งวงหรือร้านค้าปลีกหยุดขายผลิตภัณฑ์ไก่งวง แต่พวกเขามีข้อเสนอแนะสำหรับวิธีการป้องกันการติดเชื้อ Salmonella จากไก่งวงดิบ นี่คือสิ่งที่ CDC ให้คำแนะนำแก่:

ล้างมือของคุณ.

ล้างมือก่อนและหลังการเตรียมอาหารหรือรับประทานอาหารหลังจากสัมผัสสัตว์และหลังใช้ห้องสุขาหรือเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กจะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อซัลโมเนลลาแพร่ระบาดจากคนหนึ่งไปอีกราย.

ปรุงอาหารไก่งวงดิบเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่เป็นอันตราย.

ไก่งวงดิบควรปรุงให้อุณหภูมิภายใน 165 องศาเซลเซียสและเหลือควรอุ่นอีกครั้งเป็น 165 เพื่อตรวจสอบใช้เครื่องวัดอุณหภูมิอาหารและวางไว้ในส่วนที่หนาที่สุดของอาหาร.

อย่าล้างเนื้อดิบก่อนปรุงอาหาร.

เชื้อโรคในสัตว์ปีกดิบสามารถแพร่กระจายไปยังพื้นที่อื่น ๆ และอาหารได้.

ล้างมือเคาน์เตอร์โต๊ะตัดและเครื่องใช้หลังจากสัมผัสไก่งวงดิบ.

ใช้บอร์ดตัดแยกต่างหากสำหรับเนื้อดิบถ้าเป็นไปได้.

อย่าให้อาหารสัตว์เลี้ยงของคุณเป็นอาหารดิบ.

เชื้อโรคสามารถทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณป่วยและครอบครัวของคุณด้วยการจัดการกับอาหารดิบ.

ภาพ
Con Poulos

PRE-ORDER NOW Delish Cookbook, barnesandnoble.com